Thứ bảy, 10/10/2015 - 13:40

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Dân trí

Ngay từ bây giờ, khi những vạt hoa tam giác mạch vừa mới chúm chím nở đã lôi kéo hàng trăm nam thanh nữ tú bất chấp những con mưa của đợt gió mùa đông bắc tràn về lên vùng cao nguyên đá để ngắm chiêm ngưỡng loài hoa ấy…

Thông thường bắt đầu từ tháng 10, hoa tam giác mạch trên vùng cao nguyên đá bắt đầu nở, song nở rộ nhất là vào khoảng tháng 11. Nhưng ngay từ bây giờ, khi những vạt hoa tam giác mạch vừa mới chúm chím nở đã lôi kéo hàng trăm nam thanh nữ tú bất chấp những con mưa của đợt gió mùa đông bắc tràn về lên vùng cao nguyên đá để ngắm chiêm ngưỡng loài hoa ấy…

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 1

Những thửa ruộng, nương tam giác mạch đầu mùa hé nở đua nhau khoe sắc làm rạo rực bước chân của nhiều tay phượt thủ, những người yêu thích du lịch, muốn đến Hà Giang, khám phá.

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 2

Những người yêu phong cảnh nơi này khó mà nhấc chân đi khi chưa khám phá hết Hà Giang, chính vì thế khi hoa vừa nở họ đã vội vã lên Hà Giang. Họ vui với cây cỏ, vui với con người cảnh quan thiên nhiên bằng những tâm hồn trong trắng.

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 3
Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 4

Không chỉ có tam giác mạch, có rất nhiều loại hoa dại, cây cỏ của núi rừng Tây Bắc cũng đua nhau khoe sắc tạo nên một khung cảnh đa sắc màu vô cùng rực rỡ.

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 5
Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 6

Cái cảm giác lặng đi vì cái đẹp và rồi cũng muốn thả mình vào đó, cảm nhận một sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Hà Giang luôn cuốn hút.

Khi lúa ở những thửa ruộng bậc thang đã gặt xong, có một sắc màu khá lạ và quyến rũ mới hiện ra, đó là màu đỏ của hoa tam giác mạch.

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 7

Tam giác mạch, cái tên không gợi về một loài hoa nhưng lại là hoa rất đẹp, mầu hoa phớt hồng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý.

Đồng bào dân tộc ở đây thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh, hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu, tạo nên hương vị khá đặc biệt như rượu Cốc Pài (Xín Mần).

Lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch khoe sắc đang là thú vui của nhiều du khách trẻ. Hoa tam giác mạch đã góp phần tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn cho vùng địa đầu Tổ quốc.

Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 8
Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 9
Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 10
Bất chấp mưa lạnh, dân phượt đổ xô lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch - 11

Hữu Thắng

Mới nhất