Thứ bảy, 08/11/2014 - 06:14

Bảo tàng Hải dương học vào top 10 bảo tàng hấp dẫn nhất Việt Nam

Dân trí

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam mới đây đã công bố 10 bảo tàng hấp dẫn và trở thành điểm đến thu hút du khách hàng đầu Việt Nam, trong đó có Bảo tàng Hải dương học thuộc Viện hải dương học Nha Trang.

Du khách tham quan Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh: Viết Hả
Du khách tham quan Bảo tàng Hải dương học Nha Trang - Ảnh: Viết Hảo
Viện Hải dương học Nha Trang nằm bên cảng Cầu Đá, thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một Viện nghiên cứu biển hàng đầu ở Đông Nam Á. Viện Hải dương học Nha Trang có tiền thân là Sở Hải dương học nghề cá Đông Dương, ra đời theo quyết định của Toàn quyền Đông Dương vào năm 1922. Bảo tàng Hải dương học là một bộ phận không thể tách rời của Viện. Tại đây, hiện đang lưu giữ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và động thực vật, bao gồm cả Biển Đông, Vịnh Thái Lan và Biển Hồ Campuchia.

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang là nơi lưu giữ một tập hợp mẫu vật lớn nhất Việt Nam, mang tầm cỡ ở khu vực, phản ánh quá trình dày công nghiên cứu, tìm kiếm của các nhà khoa học.

Ngoài chức năng bảo tồn, Bảo tàng Hải dương học còn có nhiệm vụ không hề kém quan trọng là phổ biến, giáo dục kiến thức về bảo vệ, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên biển, đại dương.

Viết Hảo

Mới nhất