Báo nước ngoài giới thiệu bánh mỳ khổng lồ Việt Nam

(Dân trí) - Đây không phải là lần đầu những chiếc bánh mỳ khổng lồ dài hơn một mét ở An Giang được các trang báo nước ngoài giới thiệu.

Trong bài báo mới đây, trang tin Odditycentral có bài viết giới thiệu về những chiếc bánh mỳ khổng lồ dài hàng mét, đặc sản rất riêng của vùng đất An Giang, Việt Nam.

Báo nước ngoài giới thiệu bánh mỳ khổng lồ Việt Nam - 1
Bánh mỳ khổng lồ ở An Giang

Theo chia sẻ của bài viết, trước đó, những chiếc bánh mỳ siêu to khổng lồ này từng được trang tin Brightside bình chọn là một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới.

Khi hình ảnh chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, thậm chí có người còn hoài nghi đó là sản phẩm photoshop hoặc chọn góc chụp nào đó tạo ảo giác để “chúng lớn hơn rất nhiều so với một ổ bánh mỳ thông thường”.

Nhưng không lâu sau đó, khi truyền thông biết tới nhiều hơn, chẳng mấy chốc, thế giới đã biết về bánh mỳ khổng lồ ở tỉnh An Giang.

Báo nước ngoài giới thiệu bánh mỳ khổng lồ Việt Nam - 2
Loại bánh này từng nằm trong danh sách “Những món ăn kỳ lạ nhất”

Đó là những chiếc bánh dài ít nhất một mét với trọng lượng không dưới 3 kg. Chúng thường được bọc trong túi nilong cỡ lớn, thu hút du khách bởi vị ngon hấp dẫn như vẻ ngoài. Đó là hương thơm đặc trưng của sữa, bột mỳ, chút béo ngậy từ bơ, và đôi khi được rắc vừng lên trên để tăng vị giác.

Báo nước ngoài giới thiệu bánh mỳ khổng lồ Việt Nam - 3
Không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài độc đáo, bánh còn có hương vị dễ ăn

Bài báo cho biết, điều thú vị là, những ổ bánh khổng lồ này không phải đặc sản truyền thống tại địa phương, mà là “sản phẩm tinh thần” của một thợ làm bánh tại đây.

Trước đó, người thợ này thử làm chiếc bánh khổng lồ trong thời gian rảnh rỗi. Để làm ra sản phẩm, thợ làm bánh phải mất 6 tiếng liên tục với đủ mọi công đoạn từ trộn nhồi bột, se bánh cho tới lúc nướng. Tiếng lành đồn xa, sau này bắt đầu có khách hỏi mua. Rồi dần dần, khách du lịch phát hiện ra những chiếc bánh độc đáo nên mua về làm quà.

Báo nước ngoài giới thiệu bánh mỳ khổng lồ Việt Nam - 4
Du khách đến với An Giang thường mua những chiếc bánh về làm quà

Ngày nay, những chiếc bánh dài cả mét ở An Giang được xếp vào loại “dễ gây thương nhớ” ở Việt Nam, cũng là biểu tượng thú vị dễ nhận biết khi tới với mảnh đất thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Huy Hoàng

Theo Odditycentral