Thứ bảy, 18/06/2016 - 17:06

Báo Dân trí đoạt giải báo chí viết về du lịch TPHCM

Dân trí

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), Sở Du Lịch và Câu lạc bộ phóng viên Du lịch- Hội Nhà báo TPHCM tổ chức Lễ trao giải báo chí viết về ngành Du lịch TPHCM năm 2015.

Các tác giả đạt giải.
Các tác giả đạt giải.

Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TPHCM lần thứ 8, được phát động tháng 3 năm 2015 đã nhận được sự tham gia tích cực của nhiều phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Thành phố và Trung ương đóng trên địa bàn TPHCM với nhiều thể loại khác nhau. Giải thưởng lần thứ 8 đã nhận được 90 tác phẩm tham gia đa dạng các thể loại, báo hình, báo viết, báo in và báo điện tử.

Ông Phạm Huy Bình, PGĐ Sở Du lịch TPHCM: “Về nội dung, nhìn chung các tác phẩm báo chí dự thi đã khắc họa rõ nét những đóng góp sáng kiến, hiến kế, kiến tạo bước phát triển mới, giải pháp thực hiện có hiệu quả về cải cách thủ tục và nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển ngành Du lịch TPHCM nói riêng và cả nước nói chung…”.

Tác phẩm Saigontourist đón tàu du lịch cao cấp Quantum of the Seas của tác giả Hữu Long, tạp chí Du lịch.
Tác phẩm Saigontourist đón tàu du lịch cao cấp Quantum of the Seas của tác giả Hữu Long, tạp chí Du lịch.

Tác phẩm Khám phá quần thể làng nghề Việt ở ngoại thành Sài Gòn của tác giả Phạm Nguyễn trên Dantri.com.vn .
Tác phẩm Khám phá quần thể làng nghề Việt ở ngoại thành Sài Gòn của tác giả Phạm Nguyễn trên Dantri.com.vn .

Cũng theo ông Bình, những bài viết của các phóng viên, nhà báo thật sự đã cổ vũ mạnh mẽ và góp phần tích cực trong việc động viên các Doanh nghiệp Du lịch tích cực tham gia vào việc phát triển kinh tế đất nước và xây dựng Thành phố vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Điểm mới của giải thưởng năm nay là các tác phẩm đã đi sâu vào những vấn đề bản chất của ngành du lịch như các vấn đề về sản phẩm du lịch, liên kết địa phương trong phát triển du lịch, về các khó khăn vướng mắc trong quá trình phát triển du lịch trên địa bàn TP và cả nước, về sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ. Các tác phẩm đều gắn liền với điển hình kinh doanh, đi lên từ phát huy chất xám, ứng dụng khoa học, nghiên cứu, tìm tòi, đầu tư vào những lĩnh vực mới.

Trong cuộc thi này, phóng viên Phạm Nguyễn của báo Dân trí đoạt 1 giải khuyến khích với tác phẩm "Khám phá quần thể làng nghề Việt ở ngoại thành Sài Gòn (Tác giả Phạm Nguyễn, báo điện tử Dân trí). Tác phẩm này đề cập đến Vietnam House, nơi trưng bày các sản phẩm lưu niệm và biểu diễn gia công các sản phẩm mỹ nghệ...

Tại buổi trao giải, BTC công bố các giải bao gồm: 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích.

Phạm Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất