Bãi biển vẫn chật kín hàng nghìn khách tụ tập bất chấp cảnh báo Covid-19

(Dân trí) - Bất chấp lệnh hạn chế tụ tập đông người vì dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn du khách vẫn nằm phơi nắng và chơi đùa ở bãi biển đông kín người.

Bãi biển vẫn chật kín hàng nghìn khách tụ tập bất chấp cảnh báo Covid-19

Bãi biển Bondi vốn là điểm vui chơi nổi tiếng ở Sydney, Australia. Chỉ dài khoảng 1 km nhưng bãi biển này vốn thu hút rất đông khách nội địa và cả khách quốc tế, đặc biệt vào những ngày hè.

Tuy nhiên, giữa mùa dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở nhiều quốc gia, chính quyền bang New South Wales đã yêu cầu bãi biển chỉ giới hạn đón khoảng 500 khách một lúc. Nhưng vào ngày 20/3 vừa qua, hàng nghìn người vẫn bất chấp cảnh báo, tụ tập chật kín bãi biển.

Bãi biển vẫn chật kín hàng nghìn khách tụ tập bất chấp cảnh báo Covid-19 - 1
Hàng nghìn du khách tụ tập ở bãi biển bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp

Trước tình hình này, chính quyền địa phương buộc phải tạm đóng cửa bãi biển Bondi. Tiếp đó, vào chiều 21/3, hai bãi biển khác là Bronte và Tamarama cũng bắt đầu thực hiện lệnh hạn chế đám đông. Tại đây sẽ có nhân viên cứu hộ và cảnh sát tuần tra thường xuyên để giải tán đám đông.

Bãi biển vẫn chật kín hàng nghìn khách tụ tập bất chấp cảnh báo Covid-19 - 2
Nhiều du khách vẫn thoải mái tập trung chỗ đông người

Hiện chưa có thông tin khi nào các bãi biển sẽ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số bộ phận du khách đã có những phản ứng trước lệnh đóng cửa. Victoria Kiomall, một du khách người Anh cho biết khá ngạc nhiên trước lệnh mới này.

Bãi biển vẫn chật kín hàng nghìn khách tụ tập bất chấp cảnh báo Covid-19 - 3

Trước phản ứng từ dư luận, ông Paula Masselos, thị trưởng thành phố mới đây đưa ra "lời thỉnh cầu công khai" với mong muốn "công chúng nên ở nhà giữa đại dịch Covid-19 và nên cách xa các bãi biển cũng như chỗ đông người để đảm bảo an toàn".

Bãi biển vẫn chật kín hàng nghìn khách tụ tập bất chấp cảnh báo Covid-19 - 4
Dòng người đổ xô tới bãi biển Bondi trước khi lệnh đóng cửa hôm 21/3 diễn ra

Tính đến thời điểm ngày 20/3, bang New South Wales ghi nhận 436 ca nhiễm SARS-CoV-2. Tiểu bang này hiện chỉ cấm tụ tập đám đông chứ chưa có lệnh phong tỏa.

Huy Hoàng

Theo Dailytelegraph

Đang được quan tâm