Bãi biển phong tỏa để chống dịch, du khách vẫn chui qua rào chắn đi bơi

(Dân trí) - Dù lối đi chính vào các bãi biển đều được quây rào chắn để hạn chế sự tụ tập, nhưng nhiều người vẫn chui qua rào để tắm biển.

Hàng loạt bãi biển nổi tiếng ở Australia đóng cửa vì Covid-19

Hàng rào chắn giữa lối đi chính chạy dọc theo chiều dài của bãi biển Bronte ở Sydney, Australia, vẫn không đủ sức ngăn cản du khách lén chui qua để vào tắm biển.

Hình ảnh được các nhiếp ảnh gia ghi lại sáng hôm 26/3 cho thấy một số người vẫn muốn "vượt rào" để vào trong, bất chấp lệnh cấm của chính quyền.

Bãi biển phong tỏa để chống dịch, du khách vẫn chui qua rào chắn đi bơi - 1
Chui qua rào chắn để vào tắm biển

Vào cuối tuần trước, bãi biển ở Bondi đông nghịt người, thu hút hàng nghìn du khách tới bơi lội. Đây là điều rất nguy hiểm trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng.

Ngay sau đó, giới chức địa phương buộc phải đóng cửa tạm thời 3 bãi biển Bondi, Bronte và Tamarama, nhưng không ngăn nổi những người "liều lĩnh" chui qua rào chắn.

"Đây là bãi biển của tôi", một người đàn ông tỏ ra giận dữ khi nhảy qua hàng rào để xuống biển tắm. Người này bực tức khi bị chụp ảnh. Một số khác lại cho rằng chính phủ đang phản ứng thái quá trước bệnh dịch.

"Một số người chui qua hoặc trèo qua rào", nhiếp ảnh gia cho biết.

Bãi biển phong tỏa để chống dịch, du khách vẫn chui qua rào chắn đi bơi - 2
Bất chấp cảnh báo, người đàn ông vẫn nhảy qua hàng rào

Ở thời điểm hiện tại, chính phủ Australia đã cho đóng cửa nhiều khu vực công cộng, bao gồm cả phòng tập gym, bể bơi hay hầu hết những nơi tụ tập hoạt động thể thao. Thủ tướng Gladys Berejiklian đã lên tiếng kêu gọi dân chúng cùng nhau thực hiện nghiêm túc.

Tính đến ngày 26/3, Australia ghi nhận 2486 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 11 trường hợp đã tử vong. Hiện cảnh sát bang được quyền xử phạt những cá nhân và tổ chức bất chấp tụ tập đông người.

Quốc Việt

Theo Brisbanetimes