Thứ hai, 10/02/2020 - 06:47

Bãi biển bí ẩn nằm ẩn mình trong hang động

Dân trí

Nơi đây được đánh giá là một trong những bãi biển đặc biệt nhất trên hành tinh này.

Bãi biển bí ẩn nằm ẩn mình trong hang động

Nằm ẩn mình trong một hang động và chỉ có thể tiếp cận bằng đường biển, đó là bãi biển Benagil - nơi được đánh giá là một trong những điểm đến đặc biệt nhất trên thế giới.

Bãi biển bí ẩn nằm ẩn mình trong hang động - 1

Kỳ quan tự nhiên này nằm cách phía đông của khu vực Algarve, Bồ Đào Nha, chừng 150 m. Nơi đây nổi tiếng với những vách đá cao dựng đứng, tạo thành hang động có mái vòm với lối vào tráng lệ, và một bãi biển hẻo lánh cát trắng nằm ẩn mình bên trong.

Bãi biển bí ẩn nằm ẩn mình trong hang động - 2

Vẻ đẹp ảo diệu của bãi biển nằm ẩn mình bên những vách đá vàng óng

Hng động và bãi biển Benagil hình thành do tác động bảo mòn đá của sóng biển. Ngoài ra, nước mưa thấm qua phần đỉnh của hang động khiến đất đá nứt vỡ, rơi xuống theo thời gian, qua đó, tạo nên một lỗ hổng lớn ở vị trí trung tâm - nơi du khách vẫn ví von là "cửa sổ trời".

Bãi biển bí ẩn nằm ẩn mình trong hang động - 3

Ánh sáng rọi từ trên cao qua "cửa sổ trời" khiến mọi thứ lung linh huyền ảo

Nhìn từ bên trong, ánh sáng tự nhiên chiếu rọi qua "cửa sổ trời" càng tô điểm thêm nét đẹp độc đáo không nơi nào có được tại bãi biển Benagil.

Từ lâu, cái tên Benagil đã trở nên phổ biến với cả du khách và ngư dân trong vùng. Ngoài tắm biển, điểm hấp dẫn nhất là khám phá hang động.

Bãi biển bí ẩn nằm ẩn mình trong hang động - 4

Du khách có thể khám phá kỳ quan thiên nhiên này bằng cách tham gia chuyến đi bằng thuyền theo nhóm vào hang. Một tour như thế kéo dài từ 1 giờ trở nên. Hoặc một lựa chọn khác là chèo thuyền với sự hướng dẫn từ người dân bản địa, cũng là cách rất thú vị.

Quốc Việt

Video: Nguồn Portugal visto do Ceu

Mới nhất

Đáng quan tâm