Ba nữ du khách mặc bikini tắm ở đài phun nước 400 năm tuổi gây phẫn nộ

(Dân trí) - Người dân thành Rome tỏ rõ sự phẫn nộ khi thấy 3 nữ du khách mặc bikini thản nhiên vui đùa trong làn nước ở đài phun nước 400 năm tuổi.

Nhóm du khách Anh say xỉn, tắm khỏa thân trong đài phun nước cổ ở Rome, Italia

Sự việc xảy ra tại đài phun nước cổ Fontana dell'Acqua Paola 400 năm tuổi ở thành Rome, Italia. Theo hình ảnh ghi lại cho thấy 3 cô gái trẻ mặc bikini thích thú vui đùa dưới làn nước mát. Cảnh tượng trên khiến người dân địa phương rất bất bình vì coi đây là hành vi thiếu tôn trọng công trình cổ từ thế kỷ thứ 17.

Các cô gái trẻ mặc bikini tắm trong đài phun nước cổ ở Rome
Các cô gái trẻ mặc bikini tắm trong đài phun nước cổ ở Rome

Một người dân đã chụp lại cảnh tượng 3 nữ du khách đang vui đùa và đăng trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến tỏ rõ sự phẫn nộ trước hành vi thiếu lịch sự trên. Nhiều người cho rằng, có thể 3 cô gái này đến từ Đức hoặc Anh. Hiện chưa rõ nhóm du khách tắm trong đài phun nước bao lâu và họ có bị phạt vì hành động trên hay không.

Hành vi trên khiến người Rome rất phẫn nộ
Hành vi trên khiến người Rome rất phẫn nộ

Được biết, nhiệt độ tại Rome thời điểm cuối tuần qua vào khoảng 32 độ C. Tuy nhiên, người dân địa phương cho rằng, mức nhiệt này không quá khó chịu đến mức các du khách cho phép mình thoải mái mặc bikini và tắm thỏa thích ở công trình cổ như vậy.

Ba nữ du khách mặc bikini tắm ở đài phun nước 400 năm tuổi gây phẫn nộ - 3

Tạp chí trực tuyến Trastevere bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động kể trên bằng một đoạn viết trên twitter: “Dù rất nóng nhưng các vị khách không được quyền coi những đài phun nước ở Janiculum trở thành bể bơi công cộng. Nơi này xứng đáng được tôn trọng”.

Bài viết nhanh chóng nhận nhiều ý kiến phản hồi đồng tình của độc giả. Một người dùng twitter có tên Serena, nhận định: “Các cô gái thật thô lỗ”. “Chúng ta nên làm điều gì đó tương tự ở Anh hoặc Đức. Tôi sẽ tới đó, chỉ mặc quần lót và mũ bơi”, một cư dân mạng khác lên tiếng. Những người khác lên tiếng chỉ trích cảnh sát không bắt giữ nhóm du khách vì hành vi kém văn minh trên.

Nhóm du khách người Anh bị bắt vì khỏa thân tắm trong đài phun nước Naiads
Nhóm du khách người Anh bị bắt vì khỏa thân tắm trong đài phun nước Naiads

Năm ngoái, một nhóm du khách là kiến trúc sư đến từ Anh, cũng bị cáo buộc có hành vi tương tự, khi thoải mái trút bỏ trang phục và vui đùa trong đài phun nước cổ Naiads ở thành Rome. Nhóm du khách gồm 4 người đàn ông và 2 phụ nữ, bị cho là đang trong tình trạng say xỉn, đột nhiên ngâm mình khỏa thân trong đài phun nước lịch sử. Họ bị cảnh sát tóm gọn và chịu phạt tiền vì cáo buộc có hành vi khiêu dâm nơi công cộng.

Việt Hà

Theo TG, MT