Ba du khách bị cướp biển tấn công và trấn lột trên đảo vắng

(Dân trí) - Dự định tham dự cuộc đua thuyền buồm dọc theo bờ biển của Tanzania, 3 vị khách du lịch người Anh bất ngờ bị cướp biển tấn công và bắt cóc. Họ bị trấn lột toàn bộ tiền và những vật dụng có giá trị.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Tanzania

Nhóm các thanh niên người Anh gồm 3 người Chris Shimmin, 29 tuổi; Taz Ibrahim, 25 tuổi, và Anthony Gullan, 28 tuổi, tới Tanzania du lịch. Họ dự kiến sẽ tham dự cuộc đua thuyền buồm Ngwalawa Cup trong một sự kiện từ thiện được tổ chức dọc theo bờ biển.

Ba vị khách người Anh bị cướp biển tấn công
Ba vị khách người Anh bị cướp biển tấn công

Vào ngày thứ 3 của cuộc đua, khi đang xếp ở vị trí thứ 2, thuyền của 3 chàng trai người Anh bị mắc kẹt tại một hòn đảo ngoài khơi. Thời điểm đó, cả nhóm đã gọi hỗ trợ khẩn cấp. Khi chờ người tới giải cứu, đột nhiên 4 người đàn ông lạ mặt xuất hiện. Tiếp đó thêm những người khác từ trong bụi cây xông ra. Nhóm cướp biển xông tới bắt giữ 3 vị khách làm con tin.

Bản đồ địa điểm nơi ba vị khách bị tấn công
Bản đồ địa điểm nơi ba vị khách bị tấn công

“Chúng tôi hoàn toàn bị bất ngờ và không thể tự bảo vệ bản thân. Bọn cướp biển kéo chúng tôi về phía rừng – nơi chúng tôi dựng trại và đòi tiền. Chúng trói tay nhóm 3 người lại phía sau, lấy toàn bộ những món đồ có giá trị như tiền bạc, quần áo, thẻ ngân hàng, điện thoại, máy ảnh”, Shimmin – một trong ba nạn nhân kể lại với tờ The Sun.

May mắn cho cả nhóm, không lâu sau đó, một chiếc thuyền du lịch tiếp cận đảo khiến bọn cướp biển hoảng sợ và bỏ chạy. Sau sự việc trên, nhóm 3 vị khách người Anh quyết định trở về nhà và không tiếp tục cuộc đua nữa.

Tanzania là quốc gia nằm ở bờ biển phía đông của châu Phi. Năm 1964, Tanganyika hợp nhất với Zanzibar, hình thành nên Cộng hòa Thống nhất Tanganyika và Zanzibar, sau này đổi tên thành Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Đất nước này nổi tiếng với ngọn núi Kilimanjaro được xem là “nóc nhà châu Phi” và cũng là một trong những điểm đến hút khách nhất ở Tanzania, hay những bãi biển cát trắng trải dài cùng các khu bảo tồn động vật hoang dã.

Hoàng Hà

Theo DM