Thứ bảy, 06/02/2021 - 06:26

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm

Dân trí

Vừa mới mở cửa hoạt động trở lại được một thời gian, nhiều khách sạn ở Hà Nội đã "cửa đóng, then cài" nghỉ Tết sớm vì không có khách.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 1

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khách sạn vốn vắng vẻ từ đầu năm nay giờ lại càng khó khăn vì không có khách. Nhiều chủ khách sạn đành ngậm ngùi đóng cửa, một số nhân viên buộc phải nghỉ làm tìm việc khác để mưu sinh.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 2

Khách sạn khu phố cổ vốn tấp nập du khách qua lại giờ chỉ còn cánh cửa kính khóa chặt cùng tấm biển thông báo đóng cửa và chưa biết thời gian có thể hoạt động trở lại.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 3

Anh Q.H (quản lý khách sạn một khách sạn trên cổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, khách sạn mới hoạt động trở lại được mấy tháng giờ lại có nguy cơ đóng cửa tiếp vì không có khách. Giá phòng gần như giảm hơn một nửa với giá niêm yết nhưng vẫn không có khách đến thuê.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 4

Anh Q.H cho biết thêm nhà anh có 15 phòng nhưng thường chỉ 2-3 phòng có khách. Giá phòng cũng giảm xuống mức 300.000-400.000 đồng nên không đủ bù các chi phí vận hành. Hiện, khách sạn của anh không có khách nào.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 5

Nhiều cửa hàng đóng cửa, treo biển cho thuê nhà.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 6

Trước kia, khu phố cổ Hà Nội vốn tấp nập khách du lịch, các khách sạn từ hạng sang đến bình dân đều kín phòng nhưng giờ phải tạm dừng hoạt động vì không có khách. Một số cửa hàng bán đồ lưu niệm trên khu phố cổ cũng chung cảnh ngộ vì khách du lịch không có, không biết bán cho ai.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 7

Phố Tạ Hiện vốn nổi tiếng với nhiều cửa hàng đông đúc cũng trở nên vắng vẻ. Nhiều cửa hàng đã đóng cửa sớm vì không có khách, doanh thu gần như không có.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 8

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch giảm mạnh, người dân hạn chế ăn uống bên ngoài khiến nhiều cửa hàng tại trung tâm Hà Nội rơi vào cảnh ế ẩm. 

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều khách sạn cửa đóng then cài nghỉ Tết sớm - 9

Mặt bằng phố Đinh Tiên Hoàng, nơi được coi là trung tâm của trung tâm khi nhìn thẳng ra Hồ Gươm, cũng rơi vào trạng thái ế ẩm. Nhiều nơi phải đóng cửa vì không có khách trong khi giá thuê nhà cao.

Toàn Vũ

Đáng quan tâm