Ảnh chụp ẩm thực Việt Nam đoạt giải Pink Lady 2014
(Dân trí) - Hai bức ảnh chụp cảnh chế biến thức ăn tại Việt Nam đã đoạt giải tại cuộc thi Ảnh quốc tế “Nhiếp ảnh gia thực phẩm Pink Lady 2014”.
Cụ thể, bức ảnh ghi lại công đoạn tráng bánh thủ công để sản xuất miến ở Việt Nam đã đoạt giải nhất hạng mục “Công đoạn làm thực phẩm” đồng thời đoạt giải cao nhất của cuộc thi “Nhiếp ảnh gia thực phẩm Pink Lady 2014”. Bức ảnh được nhiếp ảnh gia người Anh Tessa Bunney chụp tại nhà một gia đình làm nghề sản xuất miến thủ công ở Hà Nội.
Tác phẩm chụp những người phụ nữ Việt Nam đang chuẩn bị gói bánh Chưng, bánh Tét nhândịp Tết cổ truyền Âm lịch. Tác phẩm đã đoạt giải cho hạng mục “Thực phẩm tại các lễ hội, lễ kỷ niệm”.Nhiếp ảnh gia Bunney đã chộp được khoảnh khắc sinh động khi tấm bánh được dỡ ra khỏi lò và đặt bánh lên phên với hình ảnh hơi nước bốc lên nghi ngút hòa lẫn trong ánh nắng mặt trời. Nhiếp ảnh gia Bunney chia sẻrằng, côđãdành thời gian 6 tháng sống cùng với chủ nhàđể thử sức học nghề làm miến truyền thống tại làng Hữu Từ, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Ngoài ra, bức ảnh ghi lại cảnh chuẩn bị gói bánh Chưng, bánh Tét chuẩn bị cho Tết cổ truyền dân tộc của nhiếp ảnh gia người Úc gốc Việt Tuấn Nguyễn cũng đoạt giải nhất ở hạng mục “Chuẩn bị thực phẩm ngày lễ”. Bức ảnh ghi lại cảnh hai chị emdì Út Hòachuẩn bị đậu xanh và nếp trắng gói bánh tét trong dịp xuân 2014 tại ấp 4, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Ngoài hai tác phẩm chụp tại Việt Nam, còn có 6 tác phẩm ảnh ẩm thực khác được trao giải “Nhiếp ảnh gia thực phẩm Pink Lady 2014”.
Dominique Lafon, giám đốc quản lý của vườn nho Comtes Lafon ở miền Đông nước Pháp đang nếm vị rượu vang trong hầm rượu của mình. Hình ảnh được chụp bởi John Wyand và đã đoạt giải nhấthạng mục “Nhiếp ảnh gia rượu Errázuriz của năm”.Nhiếp ảnh gia người Anh David Thompson đoạt giải cao nhất tại hạng mục “Thực phẩm đường phố” với hình ảnh một người phụ nữ đang gói bánh bao.
Song An (Theo Pink Lady)