Ăn bánh mì ở Hà Nội vị lạ miệng, khách Tây lên tiếng chê bị phản ứng dữ dội

Huy Hoàng

(Dân trí) - Thưởng thức món bánh mì nhân thịt bò phô mai tại một quán bánh mì có tiếng tại phố cổ Hà Nội, vị khách nước ngoài lên tiếng "chê" hương vị không ngon và nhận nhiều phản ứng trái chiều.

"Nhiều món ăn ở Việt Nam mà tôi không dám thử. Tôi biết bánh mì là một trong những món ăn rất nổi tiếng ở Việt Nam. Về cơ bản đây chỉ là một chiếc bánh với các loại nhân khác nhau. Và tôi quyết định chọn chiếc bánh mì nhân thịt bò phô mai cho bữa tối của mình", vị khách có tên Clara Kevin nói.

Sau khi thưởng thức chiếc bánh chỉ gồm thịt bò và phô mai, không có rau thơm hay đồ chua ăn kèm, cô gái ngoại quốc nhận xét "hương vị chẳng có gì đặc biệt". 

Ăn bánh mì ở Hà Nội vị lạ miệng, khách Tây lên tiếng chê bị phản ứng dữ dội - 1
Món bánh mì thịt bò phô mai của quán (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đoạn video nhanh chóng thu hút gần 1 triệu lượt xem với rất nhiều phản ứng trái chiều. Thậm chí, không ít bình luận bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh thể hiện sự không hài lòng trước nhận định của cô gái trẻ về món ăn vốn rất được lòng khách nước ngoài.

"Món bạn đang ăn không phải là bánh mì thường thấy. Chỉ ăn bánh mì với phô mai và thịt bò làm sao cảm nhận đúng hương vị của món ăn này. Lời chê này chẳng khác nào xúc phạm một món ngon của chúng tôi", bình luận có tên Hà My gay gắt.

Trong khi đó, cũng có rất nhiều khách nước ngoài chia sẻ trải nghiệm của mình khi từng thưởng thức món ăn này.

"Tốt nhất bạn nên thử bánh mì truyền thống là loại có pate, thịt xá xíu, rau thơm, dưa leo ăn cùng nước sốt đậm đà. Tôi có thể ăn bánh mì quanh năm cũng không chán. Do bạn chọn loại bánh chưa chuẩn chứ không phải bánh mì Việt kém ngon", du khách có tên Jess Millar nói.

"Đến Việt Nam và ăn bánh mì nhân phô mai với thịt bò sao cô gái? Bạn đùa tôi phải không?", tài khoản Harp Sandhu bình luận.

Ăn bánh mì ở Hà Nội vị lạ miệng, khách Tây lên tiếng chê bị phản ứng dữ dội - 2
Quán phục vụ 12 món bánh mì các loại với 2 loại truyền thống (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo tìm hiểu, nơi vị khách tới trải nghiệm là một cửa tiệm bánh mì khá có tiếng tại phố cổ Hà Nội thuộc quận Hoàn Kiếm. Trao đổi với Dân trí, anh T. chủ quán cho biết khá bất ngờ khi biết món ăn của quán đang nhận nhiều ý kiến trái chiều như vậy.

"Theo tôi cũng không cần phải gay gắt với vị khách nước ngoài này bởi thấy ngon hay không còn phụ thuộc vào khẩu vị mỗi người. Cùng một món ăn nhưng người này thấy ngon, người khác không hợp miệng là điều rất bình thường. Ngay cả việc cô gái có chê chăng nữa cũng không thể là lời khẳng định cho món bánh mì bò phô mai kém ngon", anh T. nói.

Được biết, quán mở cửa từ năm 2014, đến nay trong thực đơn có 12 loại bánh mì với nhân các loại. Mức giá món ăn dao động từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng. Trong đó có 2 loại bánh nhân truyền thống là bánh mì thập cẩm và bánh mì pate thịt xá xíu.

Lý giải về chuyện có món bánh mì thịt bò phô mai, chủ quán cho biết khoảng 80% khách đến cửa tiệm là người nước ngoài. Thực đơn của quán xây dựng theo khẩu vị và nhu cầu khách suốt nhiều năm qua. Trong đó, bánh mì thịt bò phô mai được khách nước ngoài khá ưa chuộng. Món ăn này vẫn có kèm nước sốt và rau thơm như các loại khác.

"Trước khi khách nước ngoài đặt đồ, nhân viên vẫn hỏi xem họ có muốn ăn loại bánh truyền thống hay không. Nếu họ không muốn có thể chọn loại khẩu vị mình thích. Trong trường hợp này, có lẽ cô gái chỉ muốn ăn thịt bò và phô mai, không dùng kèm rau và dưa chuột", anh T. chia sẻ.

Ăn bánh mì ở Hà Nội vị lạ miệng, khách Tây lên tiếng chê bị phản ứng dữ dội - 3
Bánh mì vốn là món ăn được nhiều khách nước ngoài ưa thích khi đến Việt Nam (Ảnh: Banhmi).

Sau khi video chia sẻ về bánh mì của vị khách Clara nhận được sự chú ý, một du khách nước ngoài khác có tên Soogia cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình. Được biết, Soogia vốn là một blogger ẩm thực thu hút hơn 2,3 triệu lượt theo dõi.  

Theo cảm nhận của Soogia, chiếc bánh mì đặc trưng ở Việt Nam mà cô từng thưởng thức có nhân pate, thịt heo cùng rất nhiều đồ ăn kèm khác như rau thơm, củ cải cà rốt muối chua cùng nước sốt thơm béo. Tất cả thành phần hòa quyện với nhau tạo thành tổng thể một món ngon bình dân và rất đáng thử.

"Cô gái bị phản ứng vì đã thử một loại bánh mì không mang tính đặc trưng nhưng lại đưa ra nhận xét chưa khách quan", blogger nói.