9 ngày nghỉ Tết, hơn 70 ngàn lượt khách quốc tế đến Hà Nội

(Dân trí) - 9 ngày nghỉ Tết, Hà Nội đã đón được 270 ngàn lượt khách nội địa và hơn 70 ngàn lượt khách quốc tế viếng thăm.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội, mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng lượng khách quốc tế đến Hà Nội vẫn tăng mạnh.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Với phong tục đón Tết truyền thống của người Việt, cùng thời điểm người dân Việt nô nức bày mâm ngũ quả, đón mừng xuân mới, nhiều du khách quốc tế cũng đã lên đường sang Việt Nam để hòa mình và trải nghiệm không khí Tết Nguyên đán tại nước ta. Với họ, không khí ấm cúng, sum vầy của các gia đình Việt vào ngày đầu năm mới thật đặc biệt, ý nghĩa. Đây cũng là điều khiến Hà Nội và nhiều điểm đến khác ở Việt Nam hút khách trong những ngày qua.

Cùng với đó, kỳ nghỉ Tết dài đã thúc đẩy người dân đi du lịch nhiều hơn. Số lượng khách đăng ký tour đi du lịch tăng đặc biệt là các tour nội địa, nhờ sức hấp dẫn của chương trình tour cùng với những ưu đãi dành cho khách du lịch của các hãng lữ hành.

Tại Hà Nội, ngoài xem bắn pháo hoa, du khách còn có thể hòa mình vào vô vàn những lễ hội cùng các chương trình đón xuân đặc sắc khắp nơi.

Thời gian này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, Công an thành phố phối hợp thực hiện quản lý môi trường, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, hạn chế tối đa các taxi dù, xích lô dù, các hành vi chèo kéo, ép giá, lừa đảo khách du lịch, kịp thời hỗ trợ du khách khi cần thiết.

Cũng theo Sở văn hóa thể thao và du lịch Hà Nội, khách quốc tế đến Hà Nội chủ yếu là người Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản.

Năm 2014, Hà Nội được Tạp chí Trip Advisor xếp thứ 2 trong số 25 điểm đến du lịch hàng đầu thế giưới và được Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn là điểm đến nằm trong Top 10 điểm đến cho các kỳ nghỉ tốt nhất Châu Á.

H. Thắng