Thứ hai, 06/04/2015 - 06:12

9 mẹo hữu ích cho việc bảo quản hành lý khi du lịch

Dân trí

Lưu tâm những gợi ý dưới đây, bạn sẽ không gặp phiền toái trong việc sắp xếp hành lý du lịch.

1. Sắp xếp quần áo
 
Những người yêu du lịch hay kể cả dân phượt đều đồng ý rằng cuộn quần áo lại sẽ tốn ít diện tích hơn là gấp chúng. Cuộn tròn quần áo lại cho vào các túi ni lông, bạn sẽ tránh được quần áo nhàu nhĩ nếu phải đến một cuộc họp hay hẹn gặp quan trọng.

2. Để cổ áo không bị gập

2. Để cổ áo không bị gập
 
Một chiếc thắt lưng để bên trong cổ áo là mẹo lý tưởng giúp chiếc áo sơ mi đắt tiền của bạn không bị gãy nếu để trong vali chật và có quá nhiều vật dụng mang theo.

3. Các loại sạc pin, USB
 
Hãy luôn có một túi riêng khi cho các thiết bị điện tử, tránh làm thất lạc hoặc để quên ở khách sạn.

4. Bảo vệ giày
 
Mang thêm một đôi giày trong hành lý là điều bạn lo ngại bởi nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng, móp đôi giàu của bạn hoặc làm bẩn quần áo. Hãy đặt thêm một ít giấy báo trong giày rồi nhét chúng vào chiếc túi nilong hay mũ tắm để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm diện tích.

5. Các loại sữa tắm, dầu gội
 
Với các loại dầu gội, sữa tắm mang theo, cách tốt nhất là nên lấy cuốn băng dính dán chặt lại phía miệng của chai sữa tắm hay dầu gội. Hoặc bạn nên bọc chúng trong các túi nilong ở phần nắp, tránh tràn sang các vật dụng khác.

6. Mang theo mỹ phẩm
 
Nếu chỉ đi du lịch ngắn ngày, bạn có thể dùng ống hút để đựng các sản phẩm chăm sóc da nếu bạn đi du lịch ít ngày.

7. Những vật dụng chăm sóc móng tay
 
Nhíp, kéo, kìm... để chăm sóc móng tay nếu không có hộp chuyên dụng, bạn nên cất vào trong hộp kính.

8. Bảo vệ dao cạo
 
Tận dụng loại kẹp giấy kim loại để bọc đầu dao cạo râu cho an toàn. Hãy mang theo những chiếc kẹp quần áo để cố định bàn chải, giúp chúng vừa sạch sẽ lại vừa khô ráo.

9. Nếu mang theo chai rượu
 
Du lịch đến một vùng nào đó mà bạn muốn mua những chai rượu mang về làm quà, nếu là chai không có hộp, hãy bọc chúng trong những chiếc phao bơi xì hơi để tránh va đập. Tương tự với những chai thủy tinh bạn cũng nên làm thế, chúng sẽ an toàn trong va li của bạn dù có bị va đập tới cỡ nào.
 
Song Minh (Tổng hợp)