Thứ tư, 08/03/2017 - 06:00

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay

Dân trí

Những chuyến bay dài thậm chí tới chục tiếng đồng hồ dễ khiến bạn mệt mỏi. Một giấc ngủ ngon tiếp thêm cho bạn nhiều năng lượng mới để tiếp tục cuộc hành trình. Và đây là những tư thế giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ.

Những tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay

Mệt mỏi với chuyến bay đường dài, không có gì khó chịu hơn khi bạn không thể chợp mắt trên máy bay. Đây là một số tư thế cơ bản nhất giúp bạn thoải mái hơn và dễ chìm vào giấc ngủ.

Ngủ dựa vào cửa sổ

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 1

Đây là một trong những lý do khiến hành khách thích lựa chọn vị trí ngồi cạnh cửa sổ hơn cả. Dù có gối hay không, vị trí này giúp bạn có chỗ dựa vững chắc để sớm chợp mắt. Tuy nhiên, ngồi cạnh cửa sổ cần lưu ý việc kiểm soát ánh sáng.

Gối đầu lên bàn ăn

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 2

Sau khi thưởng thức bữa ăn, thay vì gập gọn bàn ăn lên phía trước, bạn có thể tận dụng nó để ngủ. Tuy nhiên, tư thế này sẽ khó khăn với những người sở hữu chiều cao tương đối bởi nó khiến cột sống khó chịu.

Dựa đầu vào vai người bên cạnh

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 3

Nếu đi cùng người quen, dựa đầu vào vai họ để ngủ sẽ là tư thế rất thoải mái. Đương nhiên, khi ngủ, bạn nên cố gắng kiểm soát việc ngủ ngáy hay thậm chí chảy nước miếng.

Dựa đầu về phía sau

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 4

Đây là tư thế cơ bản nhất khi ngủ trên máy bay. Ghế của các hãng hàng không thường có thể đẩy về phía sau giúp hành khách dễ ngon giấc hơn. Điều này cũng tốt cho đầu và cột sống của khách.

Dùng gối du lịch

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 5

Với những người thường xuyên đi máy bay, việc mang theo một chiếc gối du lịch là điều không thể thiếu. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong nhiều tình huống. Hãy lựa chọn chiếc gối có kích thước phù hợp với mình, chất liệu làm từ loại vải mềm mại, thấm mồ hôi.

Tận dụng ghế trống

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 6

Nếu may mắn đi trên chuyến bay vắng khách, bạn có thể tận dụng 3 ghế trống trong một hàng để tạo thành giường ngủ cá nhân. Đặc biệt, bạn vẫn nên chú ý thắt dây an toàn cho bản thân.

Nằm ngửa về phía sau

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 7

Bấm nút trên ghế để đấy ghế ngửa về phía sau sẽ giúp bạn duỗi chân thoải mái. Tuy nhiên, vào thời điểm máy bay cất và hạ cánh, bạn nên chú ý dựng thẳng đứng ghế theo yêu cầu của tiếp viên.

Ngủ vắt chân sang một bên – ngủ kiểu con cua

8 tư thế giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi máy bay - 8

Tư thế ngủ này còn gọi là ngủ kiểu con cua, chỉ phù hợp với chuyến bay vắng khách. Khi đó, bạn có thể vắt hai chân sang một bên, còn lưng dựa vào thành ghế. Tuy nhiên, tư thế này có thể gây ảnh hưởng tới người khác hoặc khiến bạn bị thương khi xe đẩy hàng đi qua.

Hoàng Hà

Theo DM