8 lễ hội độc đáo ở châu Á không nên bỏ lỡ

(Dân trí) - Du khách quốc tế biết đến châu Á không chỉ qua những phong cảnh đẹp mà còn bởi nền văn hoá đa dạng và đậm đà bản sắc của các nước, đặc biệt là rất nhiều lễ hội độc đáo. Dưới đây là một số lễ hội đặc sắc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ngộ nghĩnh các bé Nhật Bản đấu Sumo

 

Lễ hội trẻ con khóc là lễ hội truyền thống xuất hiện từ 400 năm trước. Những võ sĩ đô vật Sumo không chuyên sẽ bế những đứa trẻ lên tay và cho chúng mặt đối mặt. Đứa trẻ nào khóc trước thì sẽ được coi là thắng cuộc. Lễ hội được tổ chức với ước mong trẻ con được khoẻ mạnh vì người dân nơi đây tin rằng việc các em bé khóc là dấu hiệu của sự lớn lên khoẻ mạnh.

 

Lễ hội bùn Boryeong tại Hàn Quốc

 

Lễ hội bùn Boryeong tại Hàn Quốc

 

Lễ hội bùn Boryeong không phải là lễ hội lâu đời nhưng nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương cũng như du khách quốc tế bởi tính độc đáo của nó. Thành phố Boryeong có núi và các bãi biển tuyệt đẹp. Nhưng bùn ở nơi này thì còn quyến rũ hơn nhiều bởi loại bùn này được cho rằng chứa nhiều chất khoáng giúp làm đẹp da.

 

Lễ hội của ma đói, Trung Quốc


 

Lễ hội của ma đói, Trung Quốc

 

Đây là một lễ hội đặc biệt của người Trung Quốc đánh dấu ngày mà người dân nước này tin rằng cánh cửa địa ngục mở ra và những “con ma đói” sẽ lang thang khắp nơi. Để xoa dịu tinh thần những linh hồn này, người dân thường đốt tiền giả, nhà lầu hay xe hơi… bằng giấy. Trong suốt 2-3 ngày, khắp các đường phố đều rực rỡ những lồng đèn và pháo hoa.

  

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri, Nhật Bản

 

Được gọi là lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri tuy nhiên những người tham gia lễ hội này không được trần truồng hoàn toàn mà họ phải mặc ít nhất là một cái khố Nhật Bản (gọi là fundoshi), hay một áo happi ngắn. Giữa đám đông hàng nghìn người tham gia, sẽ có một người đàn ông không mặc gì ẩn khuất trong đó. Người dân Nhật Bản tin rằng người đàn ông duy nhất khỏa thân trong lễ hội này sẽ là người lấy đi hết những điều xấu xa và những hành động tội lỗi của họ. Chính điều này làm cho ai cũng muốn được chạm vào người đàn ông này để có thể xua đuổi hết những điều không may của mình.

 

Lễ hội té nước tại Thái Lan

 

Lễ hội té nước tại Thái Lan

 

Nếu bạn không sợ ướt và bị bẩn hãy thử tham gia vào lễ hội té nước độc đáo của Thái Lan. Lễ hội này được diễn ra vào tháng nóng nhất trong năm và thường là tháng 4. Tại lễ hội này, người ta đem đủ mọi thứ vũ khí như súng nước, ống mềm và bong bóng nước để trêu đùa nhau.

 

Lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ

 

Lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ

 

Đây được coi là lễ hội lớn nhất trong năm của người Ấn Độ và là ngày lễ kỷ niệm chiến thắng của cái Thiện trước cái Ác. Lễ hội này được đánh dấu bằng những chiếc đèn lồng, ánh nến lung linh và đôi khi là pháo hoa. Lễ hội này cho bạn một cái nhìn rõ hơn về nền văn hóa Ấn Độ giáo.

 

Lễ hội trăng rằm tại Thái Lan

 

Lễ hội trăng rằm tại Thái Lan

 

Lễ hội nổi tiếng tại Koh Phangan là một lễ hội hàng tháng được diễn ra vào đúng thời điểm trăng tròn. Mỗi năm chỉ có lễ hội Trung thu duy nhất cho thiếu nhi, nhưng ở Koh Phangan, Thái Lan, lại có nhiều lần trăng tròn dành cho người lớn, đó là Full Moon Party.

 

Lễ hội màu rực rỡ tại Ấn Độ

 

Lễ hội màu rực rỡ tại Ấn Độ

 

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một lễ hội với màu sắc rực rỡ thì đây đúng là thời điểm hoàn hảo để sơn thị trấn của bạn với nhiều màu sắc rực rỡ như cam, đỏ, tím và xanh dương. Đây cũng là thời điểm cho phép bạn tự do bôi bột màu lên những người bạn mà không lo bị mắng. 

 

Phan La

 

Phan La

Theo Travel & Tourism