7 ngày Tết, Đà Nẵng đón hơn 30 nghìn lượt du khách

(Dân trí) - Đa số trong hơn 30 nghìn lượt khách tham qua, du xuân Tết Tân Sửu ở Đà Nẵng là khách trong nước, tự thiết kế tour và đặt dịch vụ du lịch.

7 ngày Tết, Đà Nẵng đón hơn 30 nghìn lượt du khách - 1

Thời tiết đẹp, Đà Nẵng đón gần 31 nghìn lượt khách tham quan trong 7 ngày nghỉ lễ Tết Tân Sửu 2021

Ngày 17/2 Sở Du lịch TP Đà Nẵng thông tin, trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán năm nay (từ 10/2-16/2, nhằm 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), các khu, điểm du lịch ở phố đón 30,8 nghìn lượt khách tham quan.  

Trong đó, chủ yếu là người dân địa phương và du khách trong nước. Khách đến Đà Nẵng năm nay ít khách đoàn đặt tour qua các hãng lữ hành; chủ yếu là nhóm khách lẻ, tự thiết kế tour, tự đặt dịch vụ du lịch. 

7 ngày Tết, Đà Nẵng đón hơn 30 nghìn lượt du khách - 2

Du khách chủ yếu đi theo nhóm lẻ và tự đặt các dịch vụ du lịch ở Đà Nẵng trong dịp Tết năm nay

Những điểm đến hấp dẫn người dân và du khách "check in" Tết Tân Sửu 2021 ở Đà Nẵng phải kể đến đường hoa xuân ven sông Hàn, danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu giải trí Sun World Danang Wonder, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. 

7 ngày Tết, Đà Nẵng đón hơn 30 nghìn lượt du khách - 3

Đường hoa xuân ven sông Hàn ở khu vực trung tâm Thành phố thu hút người dân và du khách "check in" Tết Đà Nẵng 2021

Để phòng, chống dịch Covid-19, Đà Nẵng chủ trương không bắn pháo hoa trong đêm giao thừa thường niên; đồng thời, không tổ chức các sự kiện, lễ hội tập trung đông người.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch, khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm chỉnh.

Đang được quan tâm