6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao

Hữu Nguyên

(Dân trí) - Hình ảnh tượng Nữ thần Tự do hay tháp Eiffel đều vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng thử xem bạn có thể nhận ra những địa danh này khi nhìn từ trên cao?

1. Nhà hát Opera Sydney (Sydney, Úc)

6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao - 1

Jørn Utzon, kiến trúc sư của Nhà hát Opera Sydney mong muốn xây dựng một tòa nhà điêu khắc lớn, có thể nhìn được từ mọi phía. Anh mang cảm hứng về tòa lâu đài Kronberg nằm giữa bờ biển của Đan Mạch và Thụy Điển, một kiến trúc nổi bật nhất trong thời kỳ Phục Hưng ở Bắc Âu, vào thiết kế của nhà hát Opera bên cảng Sydney.

2. Tháp Eiffel (Paris, Pháp)

6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao - 2

Một chữ X đánh dấu vị trí của tháp Eiffel trên bãi cỏ công viên Champ de Mars. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ phải mất một lúc mới nhận ra địa danh được nhiều người đến thăm nhất thế giới này. Trung tâm của chữ X chính là điểm gặp nhau của đỉnh 4 trụ sắt, ở độ cao 300 mét so với mặt đất.

3. Tượng Nữ thần Tự do (Thành phố New York, Hoa Kỳ)

6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao - 3

Ảnh chụp từ trên cao của Tượng Nữ thần Tự do cho bạn nhìn thấy rõ hơn ngôi sao 11 chân dưới đế của nó. Ngôi sao thực chất là một pháo đài cũ, được xây dựng một năm trước cuộc chiến năm 1812 để bảo vệ cảng New York.

4. Đấu trường La Mã (Rome, Ý)

6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao - 4

Góc nhìn từ trên xuống khiến Đấu trường La Mã trông rất khác lạ. Công trình này được xây gần 2.000 năm trước đây, phục vụ cho mục đích săn đuổi động vật, hành quyết, và là nơi diễn ra các cuộc quyết đấu giữa các đấu sĩ. Nơi đây từng có khả năng chứa từ 50.000 đến 90.000 người.

5. Chùa Shwedagon (Yangon, Myanmar)

6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao - 5

Bảo tháp Phật giáo linh thiêng nhất của Myanmar đã 2.600 năm tuổi, và được cho là đền thờ Phật giáo lâu đời nhất thế giới. Các học giả ước tính nó có niên đại từ thế kỉ 11 đến thế kỉ thứ 15. Chùa được dát vàng từ những phật tử sùng đạo, trong đó có cả Hoàng hậu Shin Sawbu (BinnyaThau) ở thế kỷ 15. Bà đã hiến tặng lượng vàng bằng đúng trọng lượng cơ thể mình.

6. Tòa nhà "Dưa chuột" 30 St. Mary Axe (London, Anh)

6 danh thắng thế giới lạ lẫm với góc nhìn từ trên cao - 6

Với độ cao 180m, đây là một trong những tòa nhà cao nổi tiếng nhất ở London. Kiến trúc hình quả dưa chuột của nó là sự kết hợp khéo léo giữa những mảng kính sáng, tối cắt gọt theo hình tam giác và hình thoi, tạo thành một đường cong mềm mại.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM