4 triệu đồng tour bay trực thăng, ngắm TPHCM từ trên cao

(Dân trí) - Với thời gian bay từ 20-80 phút, du khách sẽ được tham quan trên không các điểm đến nổi tiếng ở TPHCM, giá bán tour hiện tại được chào bán là 4 triệu đồng/người.

Theo khảo sát của Pv Dân trí, tour "Ngắm TPHCM từ trên cao" bằng trực thăng có giá 4 triệu đồng/người, được mở bán bắt đầu từ ngày 29/4. Đây là lần đầu tiên TPHCM triển khai loại hình tour độc đáo này.

4 triệu đồng tour bay trực thăng, ngắm TPHCM từ trên cao - 1

Tour "Ngắm TPHCM từ trên cao" bằng trực thăng có giá 4 triệu đồng/người (Ảnh: B.T)

Với thời gian bay từ 20-80 phút, du khách sẽ được tham quan trên không các điểm đến nổi tiếng ở TPCHM như: Cầu Phú Mỹ - Bến cảng Nhà Rồng - Cầu Thủ Thiêm - Tòa tháp Landmark 81 - BV Quân y 175/Sân bay Tân Sơn Nhất.

Điểm tập kết bay hiện có hai khu vực: Bãi đáp trực thăng Bệnh viện quân y 175 và Sân bay Tân Sơn Nhất. Du khách sẽ được trải nghiệm bay trên không bằng 1 trong 2 loại trực thăng AW-189 hoặc EC-155B1 với tầm bay tối đa 671 km.

4 triệu đồng tour bay trực thăng, ngắm TPHCM từ trên cao - 2

Du khách sẽ được trải nghiệm ngắm thành phố từ trên cao (Ảnh: B.T).

Chia sẻ với Dân trí, Nguyễn Ngọc An (PTGĐ Lữ hành Fiditour - Vietluxtour) - một trong những đơn vị mở bán tour trực thăng này cho hay, chương trình được thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách, thời gian bay trải nghiệm có nhiều mức từ 20 phút - 80 phút.

Ngoài các tour thiết kế chung cho các khách lẻ, đơn vị này cũng nhận tổ chức các chuyến thuê bao (charter) bằng trực thăng theo yêu cầu của các đoàn khách hoặc doanh nghiệp.

Dù mới chỉ chào bán trên thị trường, song đại diện doanh nghiệp này đánh giá đây sẽ là sản phẩm tour được du khách yêu thích.

"Tour ngắm thành phố từ trên cao sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt so với những chuyến bay thông thường, bởi ở tầm nhìn đặc trưng, tour trực thăng sẽ tối ưu nhu cầu trải nghiệm ngắm cảnh và thư giãn trên không của du khách", ông An nói.

4 triệu đồng tour bay trực thăng, ngắm TPHCM từ trên cao - 3

Tour ngắm thành phố từ trên cao còn được kỳ vọng sẽ giúp mang đến trải nghiệm khác biệt, kích cầu du lịch cho TP Hồ Chí Minh (Ảnh: B.T).

Trong khi đó, theo TST tourist, tour trực thăng chính thức được đơn vị này chào bán với giá ưu đãi 4.080.000 đồng/khách.

Khi tham gia trải nghiệm bay, du khách sẽ phải đảm bảo các nội quy an toàn, thủ tục an ninh. 

Đại diện TST tourist cũng cho rằng, không chỉ góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch, tour ngắm thành phố từ trên cao còn được kỳ vọng sẽ giúp mang đến trải nghiệm khác biệt, kích cầu du lịch và tăng lượng khách đến TPHCM sau đại dịch.

Được biết, công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng, Sở Du lịch giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm. Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay.

Trả lời Dân trí, ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Giám đốc thương mại, Công ty Trực thăng miền Nam cho biết, đơn vị này hiện có tổng cộng 19 máy bay, đứng thứ 2 Đông Nam Á về quy mô nhưng đứng đầu về độ an toàn, đóng tại sân bay TP Vũng Tàu. 100% phi công của công ty là sĩ quan Việt Nam. 

Từ trước đến nay TPHCM chưa có du lịch ngắm cảnh bằng đường không do việc tổ chức còn liên quan các quy định đường không, quy định kiểm soát không lưu.

"Giá vé dự kiến giai đoạn đầu như hiện tại đã cắt hết các chi phí, không tính chi phí chuyên chở máy bay từ Vũng Tàu về TPHCM, nếu tính bằng vốn hoặc có lãi thì du khách rất khó đáp ứng…", ông Dũng nhận định.

Trước đó, ngày 12/4, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp các ban ngành, công ty trực thăng miền Nam, Bệnh viện Quân y 175 và các doanh nghiệp lữ hành, bay khảo sát để xây dựng sản phẩm du lịch "Ngắm TPHCM từ trên cao" bằng máy bay trực thăng. Sau hơn một tuần phối hợp triển khai, đã có các doanh nghiệp đầu tiên xây dựng hoàn chỉnh sản phẩm và mở bán tour.