Thứ tư, 09/01/2019 - 06:25

Vụ du khách bị đánh bom ở Ai Cập:

3 du khách còn lại sẽ về Việt Nam bằng chuyên cơ Y tế

Dân trí

Ngay sau khi các bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Cairo, Ai Cập) xác nhận 3 du khách Việt đang điều trị tại đây có thể xuất viện, đơn vị bảo hiểm đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa 3 du khách này về Việt Nam.

Trong 3 du khách này, chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân. Hiện sức khỏe của cả 3 đã ổn định.Theo Hiệp hội quốc gia của Ủy Ban Bảo Hiểm (NAIC), chi phí trung bình cho một chuyến bay cứu thương như trên là từ 12.000 - 25.000 USD.

Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe ba du khách. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2h45 ngày 10/1.

Ngay sau khi máy bay cứu thương đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 3 xe cứu thương sẽ đón tại chân máy bay và chuyển thẳng 3 nạn nhân đến bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương đã được đưa về Việt Nam trong ngày 1/1 và thi thể 3 người thiệt mạng cũng đã được đưa về nước vào ngày 6/1.

Đơn vị bảo hiểm đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng.

3 du khách còn lại sẽ về Việt Nam bằng chuyên cơ Y tế - Ảnh 1.

Xe tiếp nhận đoàn khách đầu tiên về Việt Nam.

3 du khách còn lại sẽ về Việt Nam bằng chuyên cơ Y tế - Ảnh 2.

Xe tiếp nhận thi hài nạn nhân ngày 6/1 đưa về quê an táng.

Những nạn nhân đầu tiên trong vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập trở về

Xe tiếp nhận thi thể du khách

Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập. Chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người.

Ngoài ra, nạn nhân còn được hưởng trợ cấp nằm viện với mức 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Trường hợp nạn nhân nằm viện 5 ngày, phía bảo hiểm còn cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Phạm Nguyễn