Thứ tư, 13/03/2019 - 19:21

18 nghìn tour giảm giá đặc biệt sẽ “chào bán” tại Hội chợ du lịch lớn nhất năm

Dân trí

Dự kiện sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán tại VITM Hà Nội 2019.

Tại cuộc họp báo thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) diễn ra vào chiều ngày 13/3 tại Hà Nội, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, chủ đề của Hội chợ năm nay là “Du lịch xanh” nhằm hưởng ứng Chiến lược phát triển bền vững 2030 do Liên Hợp quốc đề ra.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh thông qua việc quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, các sáng kiến bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong ngành Du lịch.

18 nghìn tour giảm giá đặc biệt sẽ “chào bán” tại Hội chợ du lịch lớn nhất năm - 1

Hội chợ du lịch Quốc tế VITM 2018 

Một số gian hàng cũng sẽ được thiết kết bằng các vật liệu thân thiện với môi trường để thể hiện chủ đề của Hội chợ.

Năm nay, số lượng gian hàng tham gia sự kiện tiếp tục được duy trì với 500 gian hàng. Tính đến ngày 10/3, hội chợ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ  47 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện tại đã có 710 doanh nghiệp đăng ký bao gồm: Doanh nghiệp khách sạn/ khu nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch… cũng như các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp các dịch vụ khác.

Theo ông Bình, trong khuôn khổ VITM 2019, các hoạt động mua bán sản phẩm trong chương trình kích cầu du lịch cũng tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng. Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán.

Tại sự kiện năm nay Triều Tiên sẽ là khách mời đặc biệt. Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện, sẽ có các chương trình giới thiệu du lịch Triều Tiên nhằm cung cấp thông tin về đất nước và con người nơi đây. Thông qua đó, doanh nghiệp du lịch và khách du lịch Việt Nam sẽ có thêm thông tin về điểm đến du lịch mới mẻ và thú vị này.

Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ còn có hàng loạt các sự kiện quảng bá, xúc tiến ấn tượng khác như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018, Hội thảo du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0, Diễn đàn Outbound Việt Nam – Cơ hội và thách thức…

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam được xem là sự kiện du lịch lớn nhất trong năm. Đây không chỉ là cơ hội để người dân tìm mua các vé máy bay, tour du lịch với giá rẻ, mà còn được xem là "đòn bẩy" giúp kích cầu du lịch phát triển. 

Năm nay Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 30/3 tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Trang

Mới nhất

Đáng quan tâm