126 món ngon xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam tại Dinh Độc Lập
(Dân trí) - Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 sẽ bao gồm 126 món ngon từ 63 tỉnh thành, do hàng trăm đầu bếp tạo ra sẽ xác lập kỷ lục tại lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt".
Từ ngày 20-22/10, Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" sẽ được diễn ra tại Dinh Độc Lập (quận 1, TPHCM).
Sự kiện do Hiệp hội Du lịch TPHCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tổ chức, dự kiến sẽ thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm.
Lễ hội được tổ chức với mong muốn vinh danh những thế hệ đầu bếp, nghệ nhân, những đầu bếp có nhiều thành tích, đồng thời khuyến khích những đầu bếp yêu nghề, đầu bếp nữ tài năng.
Cũng nhân dịp này, ban tổ chức giới thiệu và cho ra mắt Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, phá kỷ lục chính mình với 126 món ngon từ các tỉnh trên đất nước (giai đoạn 1 là bản đồ giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh thành).
Như vậy, Bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ có tổng cộng gồm 189 món.
Bản đồ ẩm thực Việt Nam được thực hiện bởi hàng trăm đầu bếp tham gia xác lập kỷ lục, được trưng bày bằng mô hình vào các ngày tiếp theo của Lễ hội để phục vụ khách tham quan.
Sự kiện có 100-120 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền để phục vụ cho công chúng.
Khi đến với Lễ hội, khách sẽ được trải nghiệm thưởng thức đặc sản vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân của TPHCM và các địa phương thực hiện.
Ngoài ra, Lễ hội cũng có nhiều chương trình phong phú hấp dẫn, như các show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, lễ vinh danh đầu bếp Việt.
Theo đại diện Hiệp hội Du lịch TPHCM, Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" năm nay được khai mạc đúng vào ngày Đầu bếp Thế giới (20/10) và cũng là kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, có đại diện Hội đầu bếp Thế giới tham gia và xác lập kỷ lục cho bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Ngoài ra, sự kiện có chính sách ưu đãi cho các công ty lữ hành đưa khách đến với Lễ hội.