Thứ tư, 09/05/2018 - 07:12

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc

Dân trí

Công viên có lẽ không phải điều đầu tiên mọi người nghĩ về Trung Quốc. Thế nhưng quốc gia rộng lớn này có đến hơn 200 công viên quốc gia với hệ sinh thái và thành tạo địa lý vô cùng độc đáo.

Dưới đây là 10 công viên nổi tiếng nhất, gắn liền với lịch sử phát triển và thiên nhiên tuyệt đẹp của Trung Quốc.

1. Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 1

Công viên quốc gia hạng nhất này nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo, đáng kinh ngạc. Nó bao gồm các cột đá sa thạch hùng vĩ, động vật hoang dã và rừng rậm xanh mướt. 98% diện tích công viên được bao phủ trong thảm thực vật tự nhiên, với hơn 150 loài động vật hoang dã bao gồm cả động vật được bảo vệ như khỉ rhesus, gà lôi vàng, hươu xạ hương và kỳ giông khổng lồ. Thật khó để tìm được nơi nào có vẻ đẹp kì ảo hơn Công viên Quốc gia Trương Gia Giới.

2. Công viên quốc gia Cửu Trại Câu

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 2

Công viên quốc gia này là một kỳ quan thiên nhiên đích thực. Vẻ đẹp của nó được tạo thành từ vô vàn thác nước, hồ nước trong vắt và những ngọn đồi đá vôi. Công viên là một phần của dãy núi Min Shan, nằm ở rìa của cao nguyên Himalaya Tây Tạng. Tên của nó có nghĩa là Chín Ngôi Làng, để nhớ về những người Tây Tạng sống ở đó. Trong không gian công viên, có rất nhiều nơi thờ phượng của người Tây Tạng và là nơi sinh sống của một số loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như gấu trúc đen và trắng, khỉ vàng Tứ Xuyên, và trâu rừng Tây Tạng.

3. Công viên quốc gia Quế Lâm

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 3

Công viên quốc gia Quế Lâm Lệ Giang là không giống như bất cứ công viên nào khác trên trái đất. Nằm ở phía nam Trung Quốc, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước. Từ sông Lệ Giang, du khách đã có thể nhìn thấy các thành tạo đá vôi nổi tiếng của công viên. Tại đây, có vô số các hang động kì thú để du khách thỏa thuê khám phá.

4. Vườn quốc gia Hoàng Sơn

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 4

Hoàng Sơn là một tên rất phù hợp cho công viên quốc gia này, vì nó có nghĩa là Núi Vàng. Dãy núi có màu sắc rực rỡ được tạo thành từ các đỉnh đá granite dốc đứng, bao phủ bởi những cây thông. Công viên Hoàng Sơn là điểm đến yêu thích của vô số các nghệ sĩ trong vài thế kỉ qua, đặc biệt là các họa sĩ. Mặc dù cảnh quan thay đổi theo từng mùa, công viên không bao giờ mất nét duyên dáng độc đáo của nó.

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 5


Công viên quốc gia này nổi tiếng với 'rừng đá' của nó. Nhiều thành tạo đá trong công viên có hình dáng kì dị trông như những cái cây hóa đá. Hòn đá nổi tiếng nhất là 'đá Ashima'. Truyền thuyết kể rằng một cô gái xinh đẹp của dân tộc Yi, đã bị biến thành đá trong rừng khi cô chạy trốn khỏi nhà do cha mẹ không có phép cô kết hôn với chàng trai của mình.

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 6


Công viên thú vị này là nhà của ngọn núi cao nhất trong 4 ngọn núi Phật giáo thiêng liêng ở Trung Quốc, núi Emei. Từ độ cao 3099 mét trên mực nước biển, bạn sẽ có cảm giác mình đang đi giữa một biển mây. Bản thân ngọn núi được coi là một nơi tôn quý của sự giác ngộ, nó có hơn 100 ngôi chùa và tu viện và là nơi hành hương của hàng trăm Phật tử mỗi năm.


7. Công viên quốc gia Hoàng Long

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 7


Công viên quốc gia này có vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Nó có hàng loạt các hồ bơi vôi hóa đầy màu sắc và các hồ kẹt giữa thung lũng và rừng rậm.Những chiếc hồ bản thân chúng đã là những điều kì diệu với màu ngọc lam, xanh đậm và vàng rực rỡ. Hang động và thác nước cũng có trong công viên cùng với hai ngôi chùa Đạo giáo nổi tiếng là chùa Đen và chùa Cổ. Vào mùa đông, công viên vẫn giữ được vẻ đẹp ấn tượng với các đỉnh núi phủ tuyết.

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 8


Các đỉnh núi đá granite, rừng, thung lũng, hang động, thác nước, và cột trụ đá tạo nên cảnh quan độc đáo của công viên quốc gia tuyệt đẹp này. Ba đỉnh núi chính của Núi Sanqing, đại diện cho ba đạo giáo: Yuhua, Yushui và Yujing. Như vậy, công viên này là một nơi hành hương cho các tín đồ đạo giáo Trung Quốc trong hơn 1500 năm. Chính vì vậy, trong công viên có rất nhiều các ngôi đền cổ nằm rải rác.


9. Công viên quốc gia Potatso

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 9


Potatso là công viên quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Nó gồm có hai hồ lớn, đồng cỏ, rừng và đầm lầy cùng các loại động vật hoang dã. Công viên là một phần của cao nguyên Tây Tạng, nằm ở độ cao 3500 mét so với mực nước biển. Đối với người Tây Tạng, khu vực này có ý nghĩa tinh thần rất lớn, nhiều tín đồ đã thực hiện cuộc hành hương đến đây mỗi năm. Vào mùa hè, hàng trăm bông hoa nở rộ, mùa thu tạo ra sự đổi màu của hàng triệu chiếc lá. Bất kể thời gian nào, công viên cũng đẹp như tranh vẽ.

10 công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc - 10


Hồ Tây là trung tâm của công viên quốc gia thanh bình này. Ở đây du khách có thể đi dạo dọc theo một trong nhiều con đường mòn vòng quanh hồ. Tại đây có nhiều điểm bạn có thể nhìn ra các dãy núi bao quanh và đường chân trời Hàng Châu. Trong công viên cũng có nhiều chùa, hồ, và các khu vườn nằm rải rác là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ, họa sĩ và các nghệ sĩ trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Nơi đây cũng được coi là khu bảo tồn tốt nhất về vườn Phúc Châu cổ xưa.

Hữu Nguyên

Theo Chinadiscovery

Đáng quan tâm
Mới nhất