Đà Nẵng, Hội An nhận giải “Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2013”

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa xác nhận Đà Nẵng được vinh dự nhận giải “Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2013”. Ngoài Đà Nẵng, phố cổ Hội An (Quảng Nam) của Việt Nam cũng được vinh danh nhận giải thưởng này.

Giải thưởng do Tổ chức Định cư con người Liên Hiệp Quốc tại Châu Á (UN Habitat Châu Á) bình chọn. Giải thưởng được xây dựng nhằm vinh danh những thành phố, vùng miền, dự án… được xem là điển hình trong kiến thiết cảnh quan. Chủ đề của Giải thưởng năm nay là “Thành phố, niềm tự hào của người dân”. Những tiêu chí được đưa ra để bình chọn Giải thưởng là môi trường và nhân văn của thành phố; Tôn trọng lịch sử và văn hóa địa phương; Chất lượng thẩm mỹ trong cảnh quan thành phố; Những nổ lực của chính quyền và sự công nhận của người dân địa phương… trong việc phát triển thành phố

Đà Nẵng, Hội An nhận giải “Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2013”
Người dân Đà Nẵng náo nức đi xem những hình ảnh đẹp của thành phố bên bờ sông Hàn trong một triển lãm ảnh của TP

Phố cổ Hội An được lòng du khách và từng được nhiều Giải thưởng quốc tế công nhận
Phố cổ Hội An được lòng du khách và từng được nhiều Giải thưởng quốc tế công nhận

Được biết, trước đó, khoảng tháng 9/2013, với sự giúp đỡ của UN Habitat Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Đô thị Châu Á của Nhật Bản, các cơ quan chức năng của Đà Nẵng đã gửi hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng trên.

Trước Giải thưởng này, Đà Nẵng từng được nhận Giải thưởng “Thành phố bền vững về môi trường ASEAN năm 2011”. Riêng TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng nhận nhiều Giải thưởng Quốc tế trong lĩnh vực văn hóa - du lịch, mà mới đây nhất là vị trí thứ hai trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất ở Châu Á theo bình chọn của Conde Nast Traveller (Anh) - một trong những tạp chí uy tín trong lĩnh vực công nghiệp du lịch. 

Khánh Hiền