Công bố giá vé tàu phục vụ du khách tham quan Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức ban hành văn bản quy định giá vé thực tế, phổ biến dịch vụ vận chuyển và lưu trú khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long năm 2014.

Theo đó, giá dịch vụ vận chuyển khách tham quan đối với tàu đạt tiêu chuẩn quy định cho loại hình hợp đồng chuyến từ 250.000 - 280.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng đủ tiêu chuẩn; từ 280.000 - 400.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng 4; từ 400.000 - 500.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng 3; từ 500.000 - 600.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng 2.

Đối với những ngày “cao điểm” như ngày nghỉ dài, lễ hội, Thứ 7, chủ nhật, mùa hè… các DN đã đăng ký phục vụ không được tăng quá 30% so với mức giá vé đã xin định mức. Các giá vé phục vụ phải được niêm yết công khai trên tàu và trên phương tiện truyền thông của bến tàu khách.

Du thuyền trên Vịnh Hạ Long
Du thuyền trên Vịnh Hạ Long

Về giá dịch vụ lưu trú khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long đối với loại dịch vụ trọn gói của tàu hạng 4 từ 700.000 đến 1,2 triệu đồng/24 giờ/khách; tàu hạng 3 từ 1,2 triệu đồng đến 2 triệu đồng/24 giờ/khách… Đối với loại dịch vụ tính theo hợp đồng chuyến không bao gồm tiền ăn, uống và các dịch vụ khác của tàu hạng 4 từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/chuyến…

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Đức Long - Tổng Giám đốc Cty Du thuyền Hương Hải Hạ Long cho biết, việc quy định mức giá như trên sẽ giúp các DN có “bản lề” hơn trong việc cạnh tranh giữa các Cty du lịch cũng như việc bán vé tham quan.

Qua con số thống kê cho thấy, mỗi năm du lịch Quảng Ninh thu hút gần chục triệu lượt khách đến tham quan. Tính đến hết tháng 10/2013, ngành Du lịch Quảng Ninh đã đón hơn 6,5 triệu lượt khách, đạt 87,4% kế hoạch/năm, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó khách quốc tế đạt trên 2 triệu lượt. Mang về cho Quảng Ninh 4.204 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh việc nâng cao chất lượng phục vụ, ngành du lịch Quảng Ninh còn chú trọng phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng. Bên cạnh đó, Quảng Ninh còn phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước mở các lớp nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên ngành du lịch.

Khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long năm 2013
Khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long năm 2013

Đồng thời, tăng cường công tác quảng bá du lịch qua các sự kiện hoạt động xúc tiến tại nước ngoài, cũng như thông qua việc tổ chức các hoạt động sự kiện văn hoá, thể thao du lịch đặc sắc, hấp dẫn trong tỉnh để thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh.

Xu hướng khách du lịch đến Quảng Ninh nghỉ dưỡng ngày càng nhiều, số lượng khách lưu trú đạt 3 triệu khách, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2012. Ngành Du lịch Quảng Ninh đã xây dựng và đưa thêm một số sản phẩm du lịch mới vào phục vụ du khách như: Tour du lịch văn hoá tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn thị xã Quảng Yên hay việc mở rộng các tuyến du lịch tham quan Vịnh Bái Tử Long...

Những tháng cuối năm này, ngành Du lịch Quảng Ninh đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quản lý Nhà nước về du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng văn bản pháp quy và tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, quản lý môi trường du lịch đảm bảo an ninh an toàn cho du khách...

Với những kết quả khá lạc quan trong 10 tháng qua, du lịch Quảng Ninh tự tin hoàn thành các chỉ tiêu đề ra cho năm 2013 đón 7,5 triệu lượt khách, doanh thu 5.200 tỷ đồng. Như vậy, ngành “công nghiệp không khói” ở Quảng Ninh đang ngày một phát triển và thành công, mang lại nguồn thu lớn.

 Quốc Cường - Đức Hải