Viết luận về nghề giáo, cô gái Việt xinh đẹp giành học bổng thạc sĩ ĐH danh tiếng Mỹ

Dân trí Tốt nghiệp ngành Giáo dục Tiểu học tại University of Minnesota (Hoa Kỳ) với thành tích học tập ấn tượng, đam mê giáo dục và tận tâm truyền cảm hứng cho học sinh, cô gái Việt Lê Quỳnh Như (sinh năm 1996) tiếp tục xuất sắc được nhận vào chương trình thạc sĩ của ĐH Columbia (tốp 5 ĐH quốc gia tốt nhất nước Mỹ 2018).
>>Ấn tượng nữ sinh Hải Phòng "ẵm" 9 học bổng đại học Mỹ
>>5 gương mặt Việt xuất sắc đỗ vào ĐH số một thế giới thời gian gần đây

quynhnhu1

Lê Quỳnh Như vừa nhận vào chương trình thạc sĩ của Đại học Columbia (Tốp 5 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ 2018, theo U.S. News & World Report).

Theo đuổi giáo dục để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Cấp 3, Lê Quỳnh Như học ở trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TPHCM. Du học bậc cử nhân tại Đại học Minnesota với chuyên ngành chính là Giáo dục Tiểu học và chuyên ngành phụ là dạy tiếng Anh (TESOL), Quỳnh Như vừa học trên lớp, vừa đi thực tập tại các trường Tiểu học.

Sau 4 năm cử nhân, cô biết mình vẫn muốn theo đuổi ngành giáo dục để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với định hướng về giáo dục đa dạng.

Quỳnh Như chia sẻ: "Khi chọn chương trình thạc sĩ, tôi ưu tiên các chương trình có mục tiêu đào tạo giáo viên nhấn mạnh sự đa dạng và tính bao hàm. Sự đa dạng là khả năng dạy học sinh đến từ mọi hoàn cảnh.

Tính bao hàm là không loại bỏ bất kỳ học sinh nào. Đó có thể là học sinh vô gia cư. Đó có thể học sinh bị khuyết tật về mặt thể chất hay tinh thần. Đó có thể học sinh nhập cư không thể nói tiếng Anh”.

Mục tiêu giáo dục Quỳnh Như theo đuổi là muốn tạo ra một môi trường học tập sáng tạo, an toàn và đa dạng cho tất cả các học sinh.
Mục tiêu giáo dục Quỳnh Như theo đuổi là muốn tạo ra một môi trường học tập sáng tạo, an toàn và đa dạng cho tất cả các học sinh.

Sau khi tìm hiểu các trường, Quỳnh Như chọn Columbia, Stanford, Vanderbilt và trường cô đang học. Nhưng cuối cùng, cô gái Việt ấn tượng với Columbia bởi chương trình Giáo dục Đặc biệt chú trọng các phương pháp dạy và đánh giá học sinh bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần.

Điều này phù hợp với mục tiêu giáo dục của mà Quỳnh Như đặt ra vì cô muốn tạo ra một môi trường học tập sáng tạo, an toàn và đa dạng cho tất cả các học sinh. Đó là một môi trường mà các em đến từ bất kỳ hoàn cảnh nào sẽ cảm thấy mình được trân trọng và hỗ trợ về mặt học tập và tinh thần.

Nói về việc chinh phục tấm vé chương trình thạc sĩ của đại học hàng đầu Mỹ, Như tâm sự: “Tôi biết thế mạnh của mình là hoạt động ngoại khoá và khả năng suy ngẫm về trải nghiệm của mình. Vì vậy tôi dồn sức lực của mình vào các đợt thực tập trong các trường tiểu học.

Trong từng đợt thực tập, tôi luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân: Tôi muốn học được điều gì từ cơ hội này? tôi có thể giúp đỡ được gì cho học sinh? tôi muốn áp dụng kiến thức nào trong kỳ thực tập này?...”

Sau mỗi đợt thực tập, cô thường suy ngẫm xem mình đã học được gì, và từ những trải nghiệm ấy, đặt ra những mục tiêu kế tiếp cho những đợt thực tập tiếp theo. Khi viết bài luận, 9X đưa những trải nghiệm đó vào để thể hiện quan điểm giáo dục của mình.

Một đôi giày không thể phù hợp cho tất cả mọi người

Đó là bài học mà cô gái Việt rút ra sau quá trình trải nghiệm làm cô giáo tại Mỹ. Đợt thực tập giáo dục đặc biệt ở Minnesota để lại cho Quỳnh Như nhiều điều để suy nghĩ nhất.

Theo Như, khi đi dạy ở một môi trường đa văn hoá như ở Mỹ, giáo viên không thể mong đợi tất cả học sinh của mình sẽ là da trắng, thuộc tầng lớp trung lưu, và có khả năng học tập bình thường. Trong một lớp học sẽ có nhiều học sinh nhập cư, thuộc tầng lớp lao động hay bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần.

Vì vậy không thể áp dụng một phương pháp giảng dạy cho tất cả các học sinh bởi sẽ có em cảm thấy mình không được trân trọng trong lớp học. Đối với các em cần sự hỗ trợ đặc biệt, giáo viên cần phải linh hoạt trong việc thay đổi phương pháp để học sinh có thể sử dụng năng lực của mình để học.

Chinh phục tấm vé chương trình thạc sĩ của đại học hàng đầu Mỹ, Quỳnh Như tiếp tục theo đuổi đam mê dạy học vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Chinh phục tấm vé chương trình thạc sĩ của đại học hàng đầu Mỹ, Quỳnh Như tiếp tục theo đuổi đam mê dạy học vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

"Lúc ấy tôi được giao nhiệm vụ hỗ trợ một học sinh tự kỉ viết một câu chuyện sử dụng biện pháp nhân hoá. Đối với các học sinh bình thường, việc viết một bài văn sẽ không quá khó vì các em có khả năng liên tưởng và sắp xếp ý. Nhưng đối với một học sinh tự kỷ, để giao một bài tập yêu cầu suy nghĩ trừu tượng như vậy sẽ rất khó.

Tuy tôi cố gắng sử dụng các công cụ sắp xếp và lên ý tưởng, nhưng nó không giúp ích được gì cho em ấy cả. Cho đến một hôm, khi tôi đến lớp vào buổi sáng sớm thì thấy em ấy đang vẽ truyện tranh. Vì vậy tôi nghĩ nếu em ấy giỏi vẽ, tôi có thể yêu cầu em vẽ một câu chuyện. Và cuối cùng thì cậu bé cũng hoàn thành một cách dễ dàng", nữ du học sinh kể.

Trong tất cả các hoạt động, Quỳnh Như đặt lợi ích của học sinh lên đầu. Mặc dù trong mỗi buổi thực tập, luôn áp dụng nhưng phương pháp dạy học tốt nhất mà tôi được học trên lớp để giúp đỡ học sinh của mình. Nhưng cô nhận ra rằng chả có phương pháp nào là tốt nhất cho tất cả học sinh.

"Một đôi giày không thể phù hợp cho tất cả mọi người. Vì vậy tôi khi tiếp xúc với các em, tôi luôn dành thời gian tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm sống của các em. Sau đó, tôi sử dụng những điều tôi học được từ các em để chuẩn bị bài học sao cho phù hợp với khả năng và liên quan đến văn hoá và cuộc sống các em. Tôi muốn các em sử dụng kinh nghiệm sống của mình để xây dựng kiến thức mới cũng như khiến cho các em cảm thấy câu chuyện của mình được trân trọng", Quỳnh Như bày tỏ.

Giáo viên hiện đại cần trang bị kỹ năng thấu hiểu và tiếp nhận đa dạng

Trong bài luận, cô gái 22 tuổi tập trung miêu tả sự thay đổi trong mục tiêu và quan điểm giáo dục của bản thân qua 3 trải nghiệm dạy học ở Mỹ và Việt Nam.

Câu chuyện bắt đầu từ trải nghiệm năm lớp 11 khi Quỳnh Như đi dạy học đầu tiên tại một mái ấm ở TP. HCM. Qua trải nghiệm này cô biết được mình muốn theo đuổi giáo dục ở bậc đại học để tìm hiểu phương pháp giảng dạy chú trọng phát triển tiềm năng cũng như coi trọng văn hoá và kinh nghiệm sống của học sinh.

Khi viết bài luận, 9X Việt đưa những trải nghiệm làm cô giáo vào để thể hiện quan điểm giáo dục của mình.
Khi viết bài luận, 9X Việt đưa những trải nghiệm làm cô giáo vào để thể hiện quan điểm giáo dục của mình.

Khi tiếp xúc với các em học sinh tự kỷ, tăng động giảm tập trung và rối loạn cảm xúc trong đợt thực tập giáo dục đặc biệt, Quỳnh Như nhận ra nhiệm vụ của mình không chỉ giới hạn ở việc dạy chữ mà cần phải quan tâm đến tinh thần và cảm xúc của các em. Điều này đã truyền cảm hứng cho cô gái Việt đưa thiền và chánh niệm vào chương trình học để cải thiện cảm xúc cũng như dạy các em về sự đồng cảm.

Với mục tiêu như vậy, ở trải nghiệm thứ 3, cô miêu tảđưa chánh niệm và thiền vào chương trình học để dạy văn học, giúp học sinh giảm căng thẳng và dạy các hành vi tích cực như lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ bạn bè.

Đam mê dành cho ngành giáo dục và nhiệt huyết trong mỗi trải nghiệm thể hiện trong bài luận giúp cô gái Việt 22 tuổi thuyết phục hội đồng tuyển sinh Đại học Columbia.

Lý lịch các công việc thực tập và hoạt động ngoại khoá liên quan đến ngành giáo dục, thư giới thiệu tận tâm của các giáo sư và cố vấn cũng như bảng điểm tốt có lẽ là những yếu tố giúp bộ hồ sơ của Quỳnh Như trở nên ấn tượng.

Theo Quỳnh Như, một giáo viên hiện đại cần trang bị kỹ năng thấu hiểu và tiếp nhận đa dạng các đối tượng học sinh.
Theo Quỳnh Như, một giáo viên hiện đại cần trang bị kỹ năng thấu hiểu và tiếp nhận đa dạng các đối tượng học sinh.

Qua những trải nghiệm, Quỳnh Như cho rằng, một người giáo viên hiện đại cần phải trang bị cho mình “các kỹ năng cần thiết để hiểu và tiếp nhận tất cả học sinh khác nhau”.

"Nó quan trọng hơn việc giáo viên có thể sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại hay thuộc nằm lòng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Vì những điều ấy chả có ý nghĩa gì khi giáo viên không tìm hiểu xem người học của mình là ai.

Tôi nghĩ rằng khi mình hiểu rõ học sinh của mình là ai, các em có những thế mạnh nào, các em đang cần những điều gì, khi ấy tôi sẽ biết mình nên sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với điều kiện của các em", cô giáo tương lai nhấn mạnh.

Dự định của cô gái Việt sau khi học xong chương trình thạc sỹ là đi dạy ở một trường Tiểu học ở Mỹ hoặc đi dạy tiếng Anh ở các nước khác hoặc về Việt Nam để hiện thực hóa đam mê giúp đỡ các trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón
Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón

(Dân trí) - Oludamilola Oluwadara Adekeye, nữ sinh người Mỹ gốc Nigeria vừa nhận được thư báo trúng tuyển từ 19 đại học danh tiếng thế giới, trong đó có Đại học Stanford và Yale.

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:45

30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công
30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công

(Dân trí) - Ngày 8/4 vừa qua, buổi giao lưu gặp gỡ “Ngày hội du học Mỹ 2018” với hơn 30 học sinh vừa nộp hồ sơ xin học bổng thành công vào các trường thứ hạng 1 đến 50 mùa tuyển sinh 2017-2018 diễn ra tại Hà Nội.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:47

Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề
Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề

Từ năm 2010 đến nay, nguồn lao động nhập cư chính của Úc được dịch chuyển sang các quốc gia châu Á và phần lớn là lao động từ các quốc gia này là nhập cư theo diện tay nghề. Theo số liệu của Bộ Nội Vụ Úc, Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 10 quốc gia có số lượng người định cư tới Úc cao nhất với 5,493 thẻ định cư (PR) được cấp năm 2017.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:00

17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu
17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu

(Dân trí) - Ngày 14/4, buổi giao lưu giữa 17 doanh nghiệp Kyushu với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại 5 trường đại học (Đại học Kyushu; Đại học Ritsumeikan APU; Đại học Kinh tế Nhật Bản; Đại học Thông tin Kyushu và Đại học Công nghiệp Kyushu) đã diễn ra tại Fukuoka. Đây là các trường có số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang học tập tại tỉnh Fukuoka và tỉnh Oita.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:50

Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C
Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C

Tỉnh bang Ontario và British Columbia (B.C) là hai điểm đến đông du học sinh Việt Nam nhất Canada nhờ hệ thống cơ sở giáo dục uy tín, chính sách ưu đãi về Việc làm – Định cư. Đặc biệt, du học tại các trường Cao đẳng đang là lựa chọn hoàn hảo, thuận tiện cả về chi phí, lộ trình học và tương lai định cư.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:20

Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con
Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con

Nhiều phụ huynh Trung Quốc hiện cho rằng, chỉ số cảm xúc EQ (đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo) quan trọng hơn chỉ số thông minh IQ để thành công trong cuộc sống. Đó là lí do họ bỏ ra số tiền không nhỏ hàng tháng để bảo đảm con mình có sự khởi đầu tốt nhất.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:55

Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên
Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên

(Dân trí) - Với bộ hồ sơ thể hiện thành tích cá nhân nổi bật và niềm đam mê thiện nguyện, Bùi Mạnh Hùng không chỉ được Đại học Stanford (xếp thứ 5 Mĩ, thứ 2 thế giới theo bảng xếp hạng danh tiếng QS 2018) gọi tên mà còn nhận được thư chấp nhận từ 9 trường Đại học, bao gồm những đại học danh giá như: Johns Hopkins University, Rice University, University of California – Los Angeles, University of California – Berkeley,…

Chủ nhật, 15/04/2018 - 08:45

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ
Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ

(Dân trí) - Đại học Cornell (Top 14 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ) chính là ngôi trường, là điểm đến vào mùa thu năm nay mà Cao Tuấn Kiệt yêu thích nhất, quyết định chọn nộp hồ sơ ứng tuyển vào đợt Early Decision (nộp hồ sơ sớm và được chọn duy nhất một trường để nộp).

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:40

Nữ du học sinh “dành cả thanh xuân” để khám phá các sân bóng nổi tiếng
Nữ du học sinh “dành cả thanh xuân” để khám phá các sân bóng nổi tiếng

(Dân trí) - “Nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford, Stamford Bridge hay Camp Nou, Santiago Bernabeu… là những sân vận động mà cô bạn Khánh Linh từng ghé thăm.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:48

Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”
Sư thầy giành học bổng Harvard: “Mọi khó khăn đều là bậc thang dẫn đến đỉnh cao”

(Dân trí) - “Ba mẹ mình là những nông dân chất phác và hiền lành nên ít tìm hiểu đến các trường nổi tiếng. Khi mình báo tin là được nhận vào 2 trường Harvard và Yale thì ba mẹ rất vui nhưng chưa biết đó là trường gì”, sư thầy Thích Tâm Tiến tâm sự.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:16

"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ
"Vật báu" khó tin giúp nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ

(Dân trí) - Với niềm đam mê dành cho sáo trúc, Bùi Minh Thắng kể về trải nghiệm biểu diễn song tấu trong bài luận gửi ĐH Mỹ. Để cây sáo vang lên những nốt nhạc hay và chuẩn, một số phím bấm sẽ bị bịt lại trong khi các phím khác sẽ được mở ra, mỗi phím bấm ấy là hình ảnh ẩn dụ cho một cá nhân trong tập thể.

Thứ năm, 12/04/2018 - 06:09

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2005 chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge

(Dân trí) - Tối ngày 7/4 vừa qua theo giờ địa phương, vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 đã diễn ra tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ với chiến thắng thuộc về 3 chàng trai đến từ đội VIoT với ứng dụng công nghệ Internet of Things vào các lĩnh vực phát triển đô thị, nông nghiệp và công nghiệp.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Du học Hè Philippines - Đi để trưởng thành
Du học Hè Philippines - Đi để trưởng thành

Các phụ huynh đã từng cho con đi du học hè tại Philippines đều đồng ý rằng từ sau khi tham gia trại hè tiếng anh các con đều tự tin, hoạt bát, có tính tự lập và sống tình cảm hơn hẳn .

Thứ tư, 11/04/2018 - 06:00

Học bổng học thuật và hỗ trợ tài chính từ các trường ĐH Mỹ có gì khác nhau?
Học bổng học thuật và hỗ trợ tài chính từ các trường ĐH Mỹ có gì khác nhau?

(Dân trí) - Bản chất của Merit Scholarship (Học bổng học thuật) và học bổng Financial Aid (Hỗ trợ tài chính) tại các trường đại học Mỹ là khác nhau. Do vậy, mức độ chuẩn bị hồ sơ để chinh phục hai học bổng du học Mỹ này cũng khác nhau.

Thứ ba, 10/04/2018 - 11:47

Định cư Canada theo con đường du học với chương trình CES hay SDS?
Định cư Canada theo con đường du học với chương trình CES hay SDS?

Trong xã hội phát triển và hội nhập, một trong những phương án định cư tại nước ngoài khả thi và nhiều thuận lợi nhất chính là định cư theo con đường du học. Có nhiều cách để định cư theo con đường du học tuy nhiên một yếu tố rất quan trong đó chính là lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội định cư.

Thứ ba, 10/04/2018 - 08:15

Nữ sinh viên Mỹ nặng gánh nợ nần
Nữ sinh viên Mỹ nặng gánh nợ nần

Nợ sinh viên tại Mỹ lên tới khoảng 1,5 nghìn tỉ USD, tuy nhiên gánh nợ khác nhau giữa 2 giới. Theo Hiệp hội Nữ sinh viên đại học Mỹ (AAUW), phụ nữ gánh khoảng 2/3 tổng nợ sinh viên tại quốc gia này.

Thứ hai, 09/04/2018 - 08:49

Cơ hội du học và định cư mới tại Canada dành cho du học sinh Việt Nam
Cơ hội du học và định cư mới tại Canada dành cho du học sinh Việt Nam

Theo thống kê của Tổng Lãnh Sự quán Canada tại Việt Nam, năm 2017 số lượng hồ sơ xin VISA du học Canada của học sinh Việt Nam là trên 11.000 đơn. Trong đó 40% đơn đăng ký thuộc về chương trình Visa ưu tiên CES với tỉ lệ chấp thuận Visa là 82%. Đối với hồ sơ chứng minh tài chính thông thường có tỉ lệ chấp thuận Visa thấp hơn ở mức 72%.

Thứ hai, 09/04/2018 - 07:16

Chân thành và đam mê - Chìa khóa “mở cửa” học bổng chính phủ toàn phần
Chân thành và đam mê - Chìa khóa “mở cửa” học bổng chính phủ toàn phần

(Dân trí) - Trong hồ sơ xin học bổng Chính phủ, ứng viên không nên khai khống thông tin, cường điệu, tâng bốc bản thân hay đề cập đến các vấn đề nhạy cảm, dễ gây tranh cãi như tôn giáo, chính trị... Sự chân thành, đam mê chính là yếu tố mà ban giám khảo cần thấy trong hồ sơ.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 12:10

Triển lãm du học Canada, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapore, Philippines 4/2018
Triển lãm du học Canada, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapore, Philippines 4/2018

Du học là khát vọng của nhiều Bạn trẻ, mong muốn được học tập, trải nghiệm và làm việc tại những đất nước có nền giáo dục tiên tiế. Nếu Bạn đang có kế hoạch du học, Bạn nên tìm hiểu mọi thông tin để hành trang học tập nơi xứ người thuận lợi và thành công tốt đẹp.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 08:04

Chuyên gia Hoa Kỳ chia sẻ “3 nguyên tắc vàng” để đạt điểm IELTS Speaking tuyệt đối
Chuyên gia Hoa Kỳ chia sẻ “3 nguyên tắc vàng” để đạt điểm IELTS Speaking tuyệt đối

(Dân trí) - Để hạn chế mắc sai lầm trong phần thi IELTS Speaking, chuyên gia đào tạo IELTS Tara Fallahi hướng dẫn một số cách để học sinh lấy điểm từ giám khảo tốt nhất và để con đường du học rộng mở hơn.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 12:11

Kinh nghiệm "quyến rũ" đại học quốc tế từ chàng trai quen "săn học bổng”
Kinh nghiệm "quyến rũ" đại học quốc tế từ chàng trai quen "săn học bổng”

(Dân trí) - Để "lọt mắt xanh" các trường đại học danh tiếng ngoài thành tích nổi bật về GPA, các chứng chỉ, điểm kỳ thi chuẩn hóa và hoạt động ngoại khóa thì còn nhiều yếu tố khác. Có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục ở những nước phát triển nhờ nhiều học bổng, cựu du học sinh Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ kỹ năng cần thiết trong hành trình chinh phục học bổng quốc tế.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 01:12

Nhan sắc và tài năng của nữ thạc sĩ Việt tại Nhật
Nhan sắc và tài năng của nữ thạc sĩ Việt tại Nhật

(Dân trí) - Lan Anh (sinh năm 1991) có vóc dáng nổi bật với chiều cao 1m72. Cô lấy bằng thạc sĩ Kinh tế tại Nhật và từng lọt vào chung kết của một số cuộc thi nhan sắc.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 12:39

Các cựu du học Mỹ gợi ý cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh
Các cựu du học Mỹ gợi ý cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh

(Dân trí) - Rất nhiều phụ huynh Việt có con đang theo học các trường cấp 1, cấp 2 băn khoăn câu hỏi: “Làm sao để con học tiếng Anh hiệu quả hơn và lựa chọn môi trường học tập quốc tế (trường song ngữ, trường quốc tế, du học) như thế nào là hợp lý?” Buổi tọa đàm “Giúp con học giỏi tiếng Anh ngay từ nhỏ” với kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh Việt đã tập trung giải đáp băn khoăn đó.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:10

Bí quyết hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” của cựu sinh viên Việt tại Harvard
Bí quyết hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” của cựu sinh viên Việt tại Harvard

(Dân trí) - Không ít du học sinh khi cầm trên tay tấm visa du học Mỹ đã háo hức, chỉ mong thời gian trôi qua thật nhanh để tới ngày đến với miền đất hứa, chạm tới và “American dream” (giấc mơ Mỹ). Nhưng rồi những điều khác biệt đến mức khó tưởng tượng đã khiến các bạn hụt hẫng, vỡ mộng.

Thứ tư, 04/04/2018 - 07:28