Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai

Du học Canada đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các vị phụ huynh, học sinh Việt Nam. Đặc biệt trong đó việc đầu tư Du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đang là một xu hướng đầu tư vững chắc mà các vị phụ huynh dành cho con cái mình.

Giáo dục Canada rất chú trọng đầu tư vào những nền tảng kiến thức cơ bản, điều này giúp cho chất lượng đào tạo của 100% các trường THPT đều đạt chuẩn Quốc tế. Bên cạnh lợi ích chất lượng giáo dục đẳng cấp, hãy cùng EduViet tìm hiểu xem còn những lợi ích to lớn nào khác khi lựa chọn THPT Canada nhé.

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 1

Cơ hội HỌC BỔNG và chuyển tiếp vào Đại học TOP trong tầm tay

Như chúng ta đều biết, Các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada thường không có hoặc có rất ít học bổng dành cho những bạn chuyển tiếp sang học Cao đẳng – Đại học tại Canada sau khi hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông tại nước sở tại. Tuy nhiên điều này lại không đúng với những bạn lựa chọn HỌC THPT TẠI CANADA. Ví dụ Đại học York đưa ra một số học bổng toàn phần 4 năm bậc Đại học như sau dành cho sinh viên Quốc tế:

- Global Leader of Tomorrow: 68.000 CAD

- United World College Scholarship: 112.000 CAD

- International Entrance Scholarship: 112.000 CAD

Hoặc như Đại học British Columbia (University of British Columbia) hàng năm dành tới 10 triệu CAD để trao cho các sinh viên Quốc tế dưới các hình thức Giải thưởng, Học bổng, Hỗ trợ tài chính khi đang theo học.

Trong số các sinh viên Quốc tế đạt đủ điểm GPA theo yêu cầu, chắc chắn việc đã theo học THPT tại Canada sẽ là điểm cộng cho các bạn Du học sinh THPT so với các bạn hoàn thành THPT trong nước.

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 2

Chương trình THPT Canada được công nhận không chỉ tại Canada, Mỹ mà còn trên 55 quốc gia khác trên Thế giới như Anh, Úc, Newzealand, Ireland,... Sau khi Tốt nghiệp THPT, học sinh dễ dàng đăng kí vào học những trường Đại học hàng đầu ngay tại Canada như: University of Toronto, McGill University, University of British Columbia, McMaster University, Queen’s University,York Universiry, ... Một nền tảng giáo dục quá vững chắc dành cho tương lai!

Chi phí du học THPT Canada: Quá RẺ so với CHẤT LƯỢNG ĐẲNG CẤP

Nhiều bậc Phụ huynh lo lắng rằng chi phí du học THPT sẽ khá đắt đỏ, tuy nhiên, không chỉ riêng bậc Cao đẳng – Đại học hay THPT mà chi phí Du học Canada vốn luôn thấp hơn so với nhiều nước nói tiếng Anh khác như Mỹ hay Úc. Giáo dục tại Canada được Chính phủ bảo trợ và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực Quốc tế thông qua việc tạo điều kiện học tập thuận lợi, phát triển tiềm năng trong tương lai. Ta có thể tham khảo chi phí trung bình cho 1 năm học THPT tại Canada qua bảng dưới đây

Khoản mục

Chi phí

Học phí THPT

11.000 – 16.000 CAD/năm

Ăn ở

7.000 – 8.000 CAD/năm

Bảo hiểm

500 – 700 CAD/năm

Sách vở

700 – 800 CAD/năm

Chi phí khác

1.000 – 2.000 CAD/năm

Như vậy chi phí du học THPT 1 năm tại Canada sẽ từ 18.000 – 25.000 CAD/năm, tương đương từ hơn 340 triệu đến 450 triệu VND/năm, rất rẻ so với quốc gia láng giềng Canada là Mỹ với mức chi phí dao động từ 800 triệu đến khoảng 1 tỷ VNĐ/năm.

Với mức chi phí như trên, học sinh được đào tạo, giáo dục trong môi trường đẳng cấp Thế giới với cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên chất lượng cao cùng bằng cấp Quốc tế, quả thực đây chính là một lựa chọn đầu tư vô cùng thông minh mà các vị phụ huynh có thể dành cho con cái mình.

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 3

Tương lai lộ trình ĐỊNH CƯ của Du học sinh Việt

Không gì khác, đây chính là lợi ích to lớn nhất của việc du học Canada ngay từ bậc THPT, tại sao vậy?

Để có thể xin định cư Canada, du học sinh thường lựa chọn hoặc chương trình Canada Express Entry hoặc chương trình Định cư tỉnh bang (Provincial Nominee), ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu đưa ra, tiêu biểu như:

- Có bằng cấp Cao đẳng – Đại học trở lên

- Độ tuổi từ 20 – 35

- IELTS từ 6.0 trở lên

- Có công việc thuộc danh sách ưu tiên

Như đã nói ở trên, với việc tốt nghiệp THPT ở Canada, sinh viên dễ dàng vào học được những trường TOP đầu Canada, và dĩ nhiên sau khi tốt nghiệp ĐH TOP đầu Canada, bạn cũng sẽ không khó để tìm được một công việc tốt với mức lương cao. Ngoài ra khi đã có nhiều năm sống tại Canada, sống trong môi trường 100% tiếng Anh thì việc thi thành công IELTS 6.0 vô cùng đơn giản phải không?

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai - 4

Chính sách định cư Canada hiện nay được đánh giá là rộng mở nhất Thế giới (hơn cả Úc và Mỹ), thậm chí Chính phủ Canada còn cho phép du học sinh định cư ngay sau khi Tốt nghiệp Đại học bởi trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Canada cực kì phát triển nhưng tỉ lệ dân số già cao. Do vậy Canada thực sự đang rất cần nguồn lực lao động tới từ nước ngoài, cụ thể là các du học sinh Quốc tế với tiềm năng, tố chất tốt.

Trên đây chỉ là một vài ưu điểm của việc Du học Canada THPT, hãy cùng EduViet Global khám phá tiếp những điểm mạnh khác cũng như lắng nghe chia sẻ của Phụ huynh đã và đang có con du học THPT Canada thông qua buổi Hội thảo:

Trung học Phổ thông Canada – Con đường HỌC BỔNG và ĐỊNH CƯ trong tương lai

ĐĂNG KÍ NGAY

*Hội thảo có sự tham gia của Phụ huynh Du học sinh THPT Canada

- Thời gian: 9h sáng, Thứ 7, ngày 16 tháng 9 năm 2017

- Địa điểm: Tầng 10, Toà nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thuý – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001

MỚI NHẤT
MB triển khai gói sản phẩm hỗ trợ du học
MB triển khai gói sản phẩm hỗ trợ du học

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa triển khai “Gói sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh”gồm: Cho vay chứng minh tài chính, Cho vay du học và Dịch vụ chuyển tiền du học.

Thứ ba, 19/09/2017 - 01:54

Du học Canada không chứng minh tài chính tại Triển lãm Du học 50 trường Canada – Mỹ
Du học Canada không chứng minh tài chính tại Triển lãm Du học 50 trường Canada – Mỹ

Trong khi chương trình Du học Canada không cần chứng minh (CES) tài chính được gia hạn thêm 1 năm tính từ tháng 10/2017, du học sinh chỉ còn 1 năm để có thể du học Canada theo hình thức này. Những thay đổi mới nhất về CES sẽ được các trường đại học Canada như Canada West, New Caledonia, North Island… cung cấp tại Triển lãm Du học 50 trường Canada & Mỹ.

Thứ ba, 19/09/2017 - 06:00

Edufair - Chắp cánh ước mơ du học Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh, Singapore và Philippines 2017-2018
Edufair - Chắp cánh ước mơ du học Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh, Singapore và Philippines 2017-2018

Bạn đang có mơ ước đi du học? Bạn có nghe về vô số con đường du học nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, hãy đến với ngày hội du học “Edufair-Chắp cánh ước mơ du học” cùng New World Education

Thứ hai, 18/09/2017 - 07:55

Từ chối 2 trường ĐH trong nước, 9X đa tài tới Anh du học
Từ chối 2 trường ĐH trong nước, 9X đa tài tới Anh du học

(Dân trí) - Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1999) được nhiều người gọi là “con nhà người ta” vì không chỉ học giỏi, đẹp trai, chàng trai này còn sở hữu cơ số tài lẻ đáng ngưỡng mộ.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 08:13

Hấp dẫn cuộc thi viết tiếng Hàn toàn quốc 2017 tại Văn phòng Hàn ngữ Sejong Huế
Hấp dẫn cuộc thi viết tiếng Hàn toàn quốc 2017 tại Văn phòng Hàn ngữ Sejong Huế

Văn phòng King Sejong thuộc Trung Tâm Giáo dục Quốc tế - Đại học Huế được thành lập vào tháng 9/2013. Trong 4 năm hoạt động đã có 1.130 học viên tốt nghiệp, trong số đó có rất nhiều học viên đã xin việc vào các công ty Hàn Quốc và các tổ chức liên quan đến Hàn Quốc.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 08:01

Hơn 200 nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản hội tụ tại Hội nghị VJSE 2017
Hơn 200 nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản hội tụ tại Hội nghị VJSE 2017

(Dân trí) - Ngày 9/9, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) phối hợp cùng Mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ) đã tổ chức thành công Hội nghị Giao lưu khoa học Việt Nhật lần thứ 10 - VJSE2017 tại trường Đại học Shibaura – Khuôn viên đặt tại Toyosu.

Thứ bảy, 16/09/2017 - 11:39

Những suất học bổng chỉ có tại Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada
Những suất học bổng chỉ có tại Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada

Cơ hội nhận học bổng từ các trường Trung học, Cao đẳng & Đại học của Mỹ và Canada dành cho tất cả du học sinh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều suất học bổng giá trị chỉ dành riêng cho học sinh du học qua AAC và chỉ hợp lệ khi học sinh tham gia Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada Tháng 9 này của AAC.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 08:39

Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ: 4 năm lấy 3 bằng
Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ: 4 năm lấy 3 bằng

Mặc dù học đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, nhưng việc tìm trường, chương trình và điểm đến một cách hợp lý để tối ưu hóa khoản đầu tư cho giáo dục này vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh và học sinh. Với sự hiểu biết về nền giáo dục xứ sở cờ hoa, Nguyễn Ngọc Minh Trang cùng mẹ vốn là một nhà giáo đã có một sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan khi chọn lựa thời điểm và chương trình học.

Thứ năm, 14/09/2017 - 08:24

Chàng trai người K'Ho đầu tiên du học và nhận bằng tiến sĩ quốc tế
Chàng trai người K'Ho đầu tiên du học và nhận bằng tiến sĩ quốc tế

(Dân trí) - “Học hết cao học là học tới đâu vậy con, Học tới thạc sĩ đã hết chưa? Buôn làng này đã có ai học lâu như thế đâu!” – người cha già của Cil Duin hỏi con trai khi biết anh trúng tuyển học bổng đi làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế giáo dục ở nước ngoài.

Thứ năm, 14/09/2017 - 07:41

Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand
Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand

Trước tình hình an ninh, chính trị thế giới ngày càng phức tạp, New Zealand - quốc đảo yên bình với nền giáo dục tiên tiến xếp hàng đầu thế giới trở thành địa điểm du học lý tưởng trong mắt các bậc cha mẹ Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 03:00

Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công
Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công

Với quyết định rời bỏ khối liên minh Châu Âu - Brexit, nước Anh đã gây chấn động nền kinh tế tài chính & chính trị toàn cầu. Kéo theo đó là sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh tới hơn 20% so với giai đoạn đỉnh điểm trong vòng 2 năm trở lại, đồng nghĩa với việc du học sinh có thể tiết kiệm 20% học phí so với những năm trước. Chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới đi kèm với lợi thế về chi phí tiết kiệm khiến du học Anh trở thành sự lựa chọn “tối ưu” cho nhiều sinh viên Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:32

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ
Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ

Nhiều người trong chúng ta từng nghe tới những phương pháp dạy con trưởng thành của người Mỹ, người Nhật hay người Do Thái... nhưng có lẽ ít ai biết đến phương pháp dạy con của người Thuỵ Sĩ, một đất nước nổi tiếng bởi sự giàu có và thành công bậc nhất thế giới.

Thứ ba, 12/09/2017 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tưng bừng chuỗi sự kiện Hội trại thanh niên sinh viên Việt tại Đức 2017
Tưng bừng chuỗi sự kiện Hội trại thanh niên sinh viên Việt tại Đức 2017

(Dân trí) - Hội trại thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức 2017 được tổ chức tại thành phố Jena trong 2 ngày 26-27/8 vừa qua mang một ý nghĩa đặc biệt vì đánh dấu mốc 5 năm ra đời và trưởng thành của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức.

Thứ ba, 12/09/2017 - 05:00

Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng
Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng

Sự kiện Eduviet Study Tour 2017 sẽ được diễn ra trong hai ngày 20.09.2017 và 21.09.2017; vào lúc 18h tại số 68B, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận. Đây là chương trình được Eduviet Global HCMC tổ chức, quy tụ đại điện các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Canada cùng tham dự.

Thứ hai, 11/09/2017 - 06:00

Từ khu ổ chuột vươn lên giúp trẻ nghèo
Từ khu ổ chuột vươn lên giúp trẻ nghèo

Từ một cô gái nghèo ở khu ổ chuột, cô đã phấn đấu hết mình để theo đuổi việc học. Không muốn cho những phụ nữ nghèo như mình chịu thiệt thòi do thất học, cô đã mở lớp và vận động mọi người tham gia và đã thay đổi cuộc sống của nhiều cô gái trong cộng đồng của mình.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 10:00

“Nữ hoàng khởi nghiệp” và câu chuyện truyền cảm hứng
“Nữ hoàng khởi nghiệp” và câu chuyện truyền cảm hứng

Đêm vinh danh 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam của Forbes vừa qua, Ban tổ chức đã xướng tên Trương Thanh Thủy - cô gái trẻ 32 tuổi được mệnh danh “Nữ hoàng khởi nghiệp”. Thủy hiện đang là người truyền cảm hứng lớn trong cộng đồng startup cũng như trong giới trẻ Việt. Cô đang bận rộn với những dự án vì cộng đồng những bệnh nhân ung thư Việt Nam – những người cũng đang phải chiến đấu can trường với tử thần như chính cô.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:23

Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam
Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam

(Dân trí) - Tối ngày 6/9, tại nhà riêng, Đại sứ Đại sứ Anh ở Việt Nam Giles Lever đã có những chia sẻ thân mật và trực tiếp trao chứng nhận học bổng Chevening tới 21 học giả Việt Nam trước khi họ lên đường sang Anh quốc.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:12

Câu chuyện nước Mỹ (2): Hạnh phúc đến từ đâu?
Câu chuyện nước Mỹ (2): Hạnh phúc đến từ đâu?

(Dân trí) - Trong khoảnh khắc ngắn ngủi khi còn lại một mình, tôi đưa mắt ngắm phòng làm việc của thầy- một căn phòng nhỏ được bao bọc bởi hai giá sách cao từ sàn đến trần nhà. Điều đó khiến tôi có cảm giác, chiếc bàn làm việc của thầy là một hòn đảo nhỏ nằm lẻ loi giữa hai quả núi lớn...

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:20

Du học Canada chọn cao đẳng hay đại học khi CES tiếp tục gia hạn
Du học Canada chọn cao đẳng hay đại học khi CES tiếp tục gia hạn

Du học Canada luôn tạo sức nóng đối với học sinh Việt Nam, học sinh chọn Canada không chỉ vì nền giáo dục đẳng cấp, nền kinh tế phát triển (Hiện Canada là nước có tăng trưởng kinh tế lớn nhất trong nhóm G7, 4% trong quý I/2017) mà còn bởi các chính sách việc làm và định cư Canada hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên để thực hiện ước mơ làm việc và định cư Canaada thì chọn ngành học nào? Bậc học nào là điều băn khoan của nhiều phụ huynh và học sinh. Vậy du học Canada chọn bậc học nào cho phù hợp? Hãy cùng Du học EduGo phân tích trong bài viết này.

Thứ tư, 06/09/2017 - 08:30

Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia
Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

(Dân trí) - Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, sẽ có thêm nhiều sinh viên Australia đến Việt Nam trong năm 2018 để học tập và làm việc trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Australia.

Thứ ba, 05/09/2017 - 03:41

Những “bí mật” được vén trước và sau lễ khai giảng ở ĐH Stanford danh tiếng
Những “bí mật” được vén trước và sau lễ khai giảng ở ĐH Stanford danh tiếng

(Dân trí) - Ngày khai giảng, các sinh viên Stanford (và cả cha mẹ) tập trung ở Main Quad, trước nhà thờ lớn Memorial Church trong một ngày đầy nắng ở California. Năm học mới ở Việt Nam được bắt đầu bằng tiếng trống trường, còn ở đây, năm học mới được bắt đầu bằng một lời cầu nguyện.

Thứ ba, 05/09/2017 - 06:00

Trường trung học hàng đầu Anh Quốc Queen Ethelburga’s tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú tại Việt Nam
Trường trung học hàng đầu Anh Quốc Queen Ethelburga’s tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú tại Việt Nam

Trong số các trường sẽ tham gia Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc sẽ diễn ra vào 16 và 17/9/2017 tới, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, phụ huynh hẳn sẽ quan tâm nhiều đến Queen Ethleburgers, ngôi trường nội trú tráng lệ vào bậc nhất Châu Âu với tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học Cambridge, Oxford, LSE, UCL đáng thèm muốn.

Thứ ba, 05/09/2017 - 05:00

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam
Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% du học sinh lựa chọn các nhóm ngành: Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh tài chính ngân hàng, thiết kế,… với nhiều suất học bổng giá trị cao lên đến 2.5 tỉ đồng.

Thứ hai, 04/09/2017 - 08:00

Tiến sĩ Việt lọt top gương mặt trẻ ấn tượng nhất Thung lũng Silicon
Tiến sĩ Việt lọt top gương mặt trẻ ấn tượng nhất Thung lũng Silicon

(Dân trí) - Tiến sĩ trí tuệ nhân tạo Vũ Duy Thức (35 tuổi, sáng lập OhmniLabs) là người Việt Nam duy nhất được tờ báo Mỹ uy tín The Business Journals bình chọn vào top 40 gương mặt dưới 40 tuổi ấn tượng nhất Thung lũng Silicon năm 2017.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 06:00