Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế

Dân trí Đó là chia sẻ của em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 10, đang tham gia luyện thi chương trình lấy bằng tú tài Mỹ IvyPrep K12, tại hội thảo “Bằng tú tài Mỹ: Hộ chiếu công dân toàn cầu”, diễn ra ngày 28/10/2018, tại Hà Nội.

Linh cho biết, với lợi thế ngoại ngữ từ nhỏ, em được gia đình định hướng sẽ đi du học nhưng bố mẹ em lại lo lắng nếu em du học và phải sống xa nhà quá sớm. IvyPrep K12 là một lựa chọn phù hợp, em có thể tìm kiếm một cơ hội ở gần mình hơn mà vẫn có thể theo học chương trình phổ thông hiện tại. Hơn nữa, em cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội thi vào các trường đại học trong nước. Do vậy, việc theo chương trình IvyPrep K12, đối với em, là nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế.

Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế - 1

Nguyễn Phương Linh chia sẻ tại hội thảo “Bằng tú tài Mỹ: Hộ chiếu công dân toàn cầu”

Anh Bình, bố của Linh cũng bộc bạch nhiều băn khoăn, lo lắng bởi Linh là con gái, nếu đi du học sớm anh, chị sẽ không yên tâm. IvyPrep K12 cũng là một chương trình mới nên anh và chị đã bỏ rất nhiều thời gian tìm hiểu, rồi mới đi đến quyết định cho con gái tham gia.

Tại hội thảo, các chuyên gia của IvyPrep Education (thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ) cũng đưa ra khuyến nghị, IvyPrep K12 phù hợp với các học sinh đang theo học chương trình phổ thông trong nước, hết lớp 12, các em sẽ có cả bằng tú tài Mỹ và bằng tú tài Việt Nam, cơ hội sẽ nhân đôi từ 2 tấm bằng này. Nếu đi du học, với tấm bằng tú tài Mỹ các em sẽ tự tin cạnh tranh trong nhóm các trường có thứ hạng cao hơn 50 bậc và dễ dàng xin visa đi du học hơn. Nếu học trong nước, ngoài các trường đại học truyền thống các em còn có cơ hội học các chương trình đào tạo liên kết với các trường nước ngoài hoặc theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Ông Bùi Khánh Nguyên, Giám đốc Marketing Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ cho biết: Nhiều người nói rằng, muốn đi du học Mỹ, chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam chứ không cần bằng tú tài Mỹ. Điều đó đúng, vì các chương trình đào tạo của Mỹ rất mở, không giống như Anh phải có bằng A-level mới được học đại học. Nhưng nếu được tiếp xúc với bậc phổ thông Mỹ, các em sẽ được dạy cách học, cách giảm tải nhờ phương pháp học đúng, cách nghiên cứu bậc đại học; được trang bị văn hóa, lịch sử để hiểu và sống hàng ngày trên đất Mỹ... “Giống như dạy cách ăn buffet thì nên ăn thế nào, chứ không dẫn ra chỉ tận nơi nên ăn món này, món kia” – ông Nguyên ví von.

Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế - 2

Các khách mời là các chuyên gia giải đáp nhiều thắc mắc cho các bậc phụ huynh

IvyPrep K12 là chương trình luyện thi lấy bằng tú tài Mỹ, là kết quả hợp tác giữa IvyPrep Education và Trường THPT quốc tế của Đại học Missouri – Columbia, Mỹ. Chương trình gồm 6 học phần, ôn luyện trong 2 đến 3 năm, với chi phí chỉ bằng 5% so với du học. Thay vì phải mất khoảng 4-5 tỷ cho du học bậc phổ thông tại Mỹ, 5-6 tỷ nếu theo học 12 năm học tại các trường quốc tế tại Việt Nam, thì mức chi phí cho chương trình IvyPrep K12 chỉ mất khoảng 280 triệu đồng/3 năm học. Các môn học được tính toán bổ sung cho chương trình trong nước và phía Mỹ công nhận kết quả học tập của học sinh Việt Nam.

Được biết, ở Việt Nam hiện đã có một số trường đào tạo theo chương trình THPT quốc tế của đại học Missouri như: Wellspring, Newton hay Alpha… tuy nhiên các trường này chỉ triển khai cho học sinh trong trường, riêng IvyPrep Education triển khai cho học sinh tự do.

Ở bậc đại học, các trường hiện đã được trao quyền tự chủ, được tuyển sinh đầu vào theo tiêu chí riêng của mình.

Được biết, Đại học quốc gia Hà Nội là đại học đầu tiên nhận học sinh tốt nghiệp từ các chương trình quốc tế, trước mắt là công nhận chứng chỉ A-level của Anh, các chứng chỉ khác sẽ xem xét. Với 3 tấm bằng: Tú tài quốc tế, A-level (Anh), tú tài Mỹ thì ngoài việc du học, học sinh cũng có thể lựa chọn theo học các trường quốc tế tại Việt Nam như: Đại học RMIT, Đại học Anh Quốc, Đại học Việt Đức (TP.HCM), Đại học Việt - Nhật (Hà Nội), hoặc Đại học Công nghệ Hà Nội… đều là những trường chấp nhận bằng quốc tế.

Ngoài ra, còn có khoảng 200 chương trình đào tạo liên kết cấp cử nhân, đại học được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận, họ đều công nhận bằng phổ thông quốc tế.

“Do vậy, ở lớp 9, 10 phụ huynh nên có định hướng rõ ràng, cho con đi học nước ngoài, hay trong nước. Trong trường hợp bất đắc dĩ, nếu đã theo học các chương trình nước ngoài ở bậc phổ thông mà không đi du học được thì nên cho các em theo học các chương trình liên kết, hoặc học tại các trường đại học quốc tế đặt tại Việt Nam”- ông Nguyên đưa ra lời khuyên, đồng thời cho biết Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ cũng có 1 trường đại học thành viên, đó là trường Đại học Broward, bang Florida được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Học sinh chương trình IvyPrep K12 sẽ có đặc quyền được tuyển thẳng vào Đại học Broward (Việt Nam) với nhiều ngành nghề. Học sinh có thể học 2 năm tại Việt Nam, sau đó chuyển sang Đại học Broward Mỹ học tiếp, mô hình 2+2.

Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế - 3

Hội đồng tuyển sinh IvyPrep K12 phỏng vấn và xét tuyển học bổng cho đợt tuyển sinh tháng 11

Tại hội thảo, hơn 20 phụ huynh đăng ký chương trình IvyPrep – K12 đã được IvyPrep Education dành tặng Học bổng tư vấn, hoàn thiện hồ sơ du học trị giá 100 triệu đồng và 1 chiếc iPad làm phương tiện học tập cho học sinh. Ngoài ra, phụ huynh đóng phí gói 348 triệu (đã bao gồm chương trình luyện thi lấy bằng tú tài IvyPrep K12, SAT, TOEFL) cũng sẽ nhận thêm học bổng 52 triệu đồng.

Thông tin thêm về chương trình IvyPrep K12: http://k12.ivyprep.edu.vn/

MỚI NHẤT
Số lượng sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại Mỹ sụt giảm liên tục
Số lượng sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại Mỹ sụt giảm liên tục

(Dân trí) - Theo Hội đồng các trường đào tạo sau đại học (CGS), mức sụt giảm số lượng sinh viên quốc tế nhập học đợt đầu tiên gấp 4 lần mức giảm của năm ngoái là 0,9%. Sự suy giảm này được cho là hệ quả của việc thắt chặt các chính sách nhập cư theo chủ trương của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:30

Tiến sĩ giáo dục Mỹ nói về “khủng hoảng giấc ngủ” ở học sinh
Tiến sĩ giáo dục Mỹ nói về “khủng hoảng giấc ngủ” ở học sinh

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Tiến sĩ Giáo dục Kevin Mattingly - Giám đốc học thuật của trường Riverdale (New York, Mĩ), giảng viên Đại học Sư phạm, ĐH Tổng hợp Columbia được diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ ba, 06/11/2018 - 06:33

Lạ lùng như câu hỏi tuyển sinh của ĐH Oxford: Viên đá có hình dạng thế nào?
Lạ lùng như câu hỏi tuyển sinh của ĐH Oxford: Viên đá có hình dạng thế nào?

(Dân trí) - Đại học Oxford danh tiếng mới đây đã công bố một bộ các câu hỏi mẫu để giúp các ứng viên có mong muốn được học tập tại trường làm quen với quá trình phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường. Trong đó, các ứng viên được yêu cầu trả lời những câu hỏi thú vị như hình dạng của viên đá hay xác định khối lượng của khí quyển.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:19

"Hot girl tráng bánh mướt" du học Canada: “Ngày nào cũng khóc vì tủi thân và nhớ nhà”
"Hot girl tráng bánh mướt" du học Canada: “Ngày nào cũng khóc vì tủi thân và nhớ nhà”

(Dân trí) - Nguyễn Thị Kim Khánh (sinh năm 1998, Nghệ An) được cư dân mạng dành tặng “cơn mưa lời khen” và đặt biệt danh là “hot girl tráng bánh mướt” cách đây không lâu. Hiện tại Kim Khánh đang du học tại Canada. Cô gái này đã có những phút trải lòng về cuộc sống xa nhà.

Thứ hai, 05/11/2018 - 12:00

4 học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tại New Zealand mở đơn từ tháng 11
4 học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tại New Zealand mở đơn từ tháng 11

(Dân trí) - Từ tháng 11, nhiều học bổng giá trị dành cho đối tượng sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cử nhân và sau cử nhân tại nhiều trường đại học ở New Zealand chính thực nhận đơn ứng tuyển.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 01:00

12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn
12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn

(Dân trí) - Một khảo sát toàn cầu mới đây đã so sánh những kỹ năng mà những nhà tuyển dụng và sinh viên đánh giá là quan trọng tại nơi làm việc và phát hiện sự khác biệt lớn trong quan điểm của của 2 đối tượng này.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 12:10

Giáo viên Mỹ chấm điểm bằng “meme” và GIF khiến học sinh vô cùng hứng thú
Giáo viên Mỹ chấm điểm bằng “meme” và GIF khiến học sinh vô cùng hứng thú

(Dân trí) - Một giáo viên trung học tại Franklin Park, bang Illinois, Hoa Kỳ đang sử dụng những hình ảnh GIF, “meme” hoặc các biểu tượng cảm xúc để chấm điểm bài tập về nhà của học sinh, và kết quả của lối chấm điểm kỳ lạ này thực sự đáng ngạc nhiên.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:11

Hàn Quốc: Chi 4,6 tỷ won ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ lại một mình trên xe buýt
Hàn Quốc: Chi 4,6 tỷ won ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ lại một mình trên xe buýt

(Dân trí) - Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố sẽ chi 4,6 tỷ won ( tương đương 4,1 triệu USD) cho các trường công lập để lắp đặt thiết bị an toàn nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em vô tình bị bỏ lại một mình trên xe buýt trường học.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 12:00

Những ngành nghề có thể giúp bạn được định cư tại Úc
Những ngành nghề có thể giúp bạn được định cư tại Úc

(Dân trí) - Úc là một trong những nước có chương trình nhập cư lớn nhất thế giới với 190.000 suất được dành ra hàng năm cho những người có nhu cầu định cư lâu dài. Một phần lớn hạn ngạch của chương trình - gần 70% - được dành riêng cho những người di cư có tay nghề đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế Úc.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:00

Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới
Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

(Dân trí) - Một bảng xếp hạng toàn cầu đã khảo sát ý kiến của 42.000 nhà tuyển dụng về những trường đại học danh tiếng với nhiều sinh viên tốt nghiệp tốt nhất và gây ấn tượng nhất.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 12:00

Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì
Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì

(Dân trí) - Một ngôi trường tiểu học tại Anh đã gắn thêm bàn đạp vào dưới bàn học của học sinh để các em có thể rèn luyện thân thể trong khi học tập trên lớp.

Thứ năm, 01/11/2018 - 02:00

17 tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh
17 tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh

(Dân trí) - Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao, nghiên cứu "thời gian", khoa học và công nghệ lướt sóng, nghề trồng nho và khoa học nho... cũng là những ngành học được cấp bằng đại học tại Anh.

Thứ năm, 01/11/2018 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”
Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”

(Dân trí) - Ieshia Champs đã muốn trở thành một luật sư từ khi cô 7 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm tháng thiếu niên, nhiều khó khăn và biến cố bắt đầu ập đến cuộc sống của cô khiến cho giấc mơ luật sư tưởng như sẽ mãi mãi chỉ ở ngoài tầm với.

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:05

Lễ tốt nghiệp ĐH Oxford bị trì hoãn do nữ sinh... đi giày cao gót, không đi tất
Lễ tốt nghiệp ĐH Oxford bị trì hoãn do nữ sinh... đi giày cao gót, không đi tất

(Dân trí) - Đại học Oxford đã nhắc nhở các sinh viên về những quy tắc nghiêm ngặt trong việc lựa chọn trang phục buổi tốt nghiệp sau khi một số sinh viên nữ không được tham dự lễ tốt nghiệp do mang giày cao gót và không đi tất.

Thứ tư, 31/10/2018 - 01:04

Bố mẹ Trung Quốc mạnh tay chi tiền tỷ mua nhà cho con du học tại Anh quốc
Bố mẹ Trung Quốc mạnh tay chi tiền tỷ mua nhà cho con du học tại Anh quốc

(Dân trí) - Theo một thống kê, khoảng hơn 2 triệu người là con cái của những gia đình giàu có Trung Quốc sống và học tập tại nước ngoài, tập trung chủ yếu ở Anh, Mỹ, Úc...

Thứ ba, 30/10/2018 - 04:00

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới
Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới

(Dân trí) - Dạo quanh một số quốc gia trên thế giới, chúng ta sẽ bất ngờ vì những điều thú vị về nền giáo dục mà chắc chắn ít được nghe kể.

Thứ hai, 29/10/2018 - 06:00

1/10 nam sinh Phần Lan muốn chọn nghề "nam tính" để... hấp dẫn hơn với các cô gái
1/10 nam sinh Phần Lan muốn chọn nghề "nam tính" để... hấp dẫn hơn với các cô gái

(Dân trí) - Theo tờ Daily Finland, Phần Lan được coi là một đất nước kiểu mẫu về bình đẳng giới, tuy nhiên giới trẻ nước này vẫn chọn lựa ngành nghề dựa trên giới tính của họ nhiều hơn ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 06:00

Tiến sĩ giáo dục ĐH Mỹ: “Học cách học là kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc đời”
Tiến sĩ giáo dục ĐH Mỹ: “Học cách học là kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc đời”

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Tiến sĩ Giáo dục Kevin Mattingly - Giám đốc học thuật của trường Riverdale (New York, Mĩ), giảng viên Đại học Sư phạm, ĐH Tổng hợp Columbia được diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 11:26

Chính sách giáo dục miễn phí của Đan Mạch khiến nhiều SV "lười" tốt nghiệp
Chính sách giáo dục miễn phí của Đan Mạch khiến nhiều SV "lười" tốt nghiệp

(Dân trí) - Là một trong số ít các quốc gia miễn học phí cho sinh viên đại học, Đan Mạch đã giải phóng cho sinh viên khỏi áp lực tài chính nhưng lại gây ra tình trạng “sinh viên lười tốt nghiệp”.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:48

Nhan sắc “bông hồng lai” Việt - Pháp xao xuyến mọi ánh nhìn
Nhan sắc “bông hồng lai” Việt - Pháp xao xuyến mọi ánh nhìn

(Dân trí) - Marie-Linh Gastel có bố là người Pháp, mẹ là người Việt Nam, cô sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô gái này thừa hưởng những nét đẹp pha trộn của cả bố và mẹ, với sống mũi cao, đôi mắt sâu, môi gợi cảm khiến người đối diện đem lòng thương nhớ.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:15

Học bổng trung học nội trú của các trường top đầu bang Iowa và Oregon
Học bổng trung học nội trú của các trường top đầu bang Iowa và Oregon

(Dân trí) - Quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin về trường trung học nội trú top đầu và phỏng vấn học bổng trực tiếp với Giám đốc tuyển sinh của hai trường là St. Mary School (bang Oregon, Mỹ) và Maharishi School (bang Iowa, Mỹ).

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:00

Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc
Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc

(Dân trí) - Trần Huỳnh Minh Tuấn, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TPHCM vừa đạt Giải thưởng sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018 - hạng mục dành cho bậc ĐH.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:13

9X Việt điển trai phát hiện 8 loài vi khuẩn mới gây ấn tượng giới khoa học
9X Việt điển trai phát hiện 8 loài vi khuẩn mới gây ấn tượng giới khoa học

(Dân trí) - Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1990, Hà Nội), nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học New South Wales mới đây đã phát hiện ra 8 loài vi khuẩn mới. Công trình nghiên cứu của 9X Việt gây ấn tượng mạnh với hội đồng khoa học, được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức để trình bày cùng với công trình của các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ ĐH Harvard, Stanford, MIT .

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:25

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018
Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018

(Dân trí) - Hòa chung không khí với các chi hội trên toàn nước Pháp, các Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes (SVREN), Paris (UEVP), Grenobe (AEVG), Nancy (AEVNM), Bordeaux (UEVBx) và tại Toulouse (AEVTL) trong các tuần qua đã bắt đầu nhiệm kỳ mới bằng việc tổ chức Đại hội sinh viên bầu ban chấp hành mới.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:00