Nữ sinh Việt lọt 0,03% người đạt điểm SAT 1 tuyệt đối toàn thế giới 2017

Dân trí Ngô Hà Kiều Phương (lớp 12 Anh2 THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đang là cái tên được nhiều ngưỡng mộ vì đạt điểm SAT 1 tối đa (2400/2400). Cô gái xinh xắn hé lộ, bí quyết đầu tiên để tự học mà vẫn có kết quả mỹ mãn của em là ăn no, ngủ đủ vì “có thực mới vực được đạo”.
>>Viết về áp lực của học sinh Việt, chàng trai 18 tuổi vào ĐH hàng đầu Mỹ
>>4 nữ sinh Việt giành học bổng tiền tỷ vào ĐH danh tiếng Mỹ 2017

Đầu tháng 4 vừa qua, Kiều Phương nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT 1, em xuất sắc đạt tuyệt đối 2400/2400 điểm (superscore cho 2 lần thi). Theo đơn vị tổ chức cuộc thi College Board, trong khoảng 1,7 triệu thí sinh thế giới dự thi SAT 1 mỗi năm, chỉ 0,03% đạt điểm tối đa.

SAT 1 được đánh giá là kỳ thi “khó nhằn”, có khả năng phân loại cao; phạm vi câu hỏi trải dài từ văn học, xã hội học cho tới các môn khoa học tự nhiên, do đó thường gây nhiều khó khăn cho cả học sinh bản địa lẫn du học sinh quốc tế.

Bài thi SAT 2 kiểm tra trình độ học sinh trong mỗi lĩnh vực cụ thể, Kiều Phương cũng đạt điểm tuyệt đối 800/800 môn Toán, 770/800 môn Lịch sử nước Mỹ.


Ngô Hà Kiều Phương lọt số cực ít người thế giới đạt điểm SAT 1 tuyệt đối.

Ngô Hà Kiều Phương lọt số cực ít người thế giới đạt điểm SAT 1 tuyệt đối.

Với những điểm số chuẩn hóa ấn tượng, Phương tự tin tiến thẳng ĐH Vanderbilt (top 15 trường ĐH tốt nhất nước Mỹ) với suất học bổng trị giá 4,5 tỷ đồng. Nhiều thầy cô và bạn bè tỏ ra nuối tiếc với việc nộp đơn vào ĐH Vanderbilt của Kiều Phương vì tin với khả năng của mình, Phương có thể đỗ vào những trường Ivy League hoặc top cao hơn. Tuy nhiên, nữ sinh 9X cho biết, em vẫn sẽ nộp đơn lựa chọn sớm vào trường này nếu được chọn lại.

“Mỗi khi hoàn thành mục tiêu sẽ đi ăn cái gì đó ngon ngon”

PV: Không chỉ vượt qua kỳ thi sát hạch chuẩn quốc tế dễ dàng mà còn trở thành một trong số cực ít người trên toàn thế giới đạt điểm SAT 1 tuyệt đối, Kiều Phương có thể hé lộ “chiến thuật” giúp em đạt kết quả tuyệt vời?

Kiều Phương: SAT 1 gồm 3 phần là đọc, toán, viết, và một bài luận ngắn. Ngoài việc luyện riêng từng kỹ năng, em tự luyện cho mình kỹ năng làm bài thi. Bài thi (format cũ) kéo dài gần 4 tiếng, nên với em điều quan trọng nhất là trước đó phải ăn no, ngủ đủ vì có thực mới vực được đạo.

Lúc làm bài, em làm đâu chắc đấy nhưng những câu nào suy nghĩ hơn 30s mà không chắc chắn được em thường khoanh lại, lúc cuối còn thời gian thì làm tiếp.

Chắc hẳn em đã lên một kế hoạch tự học khoa học để không bị lạc lối trong khối kiến thức ôn luyện khá khổng lồ?

Về kế hoạch học, thực ra mỗi người mỗi khác, cá nhân em chia nhỏ các mục tiêu và tự đặt cho mình các phần thưởng nhỏ khi đạt được mục tiêu nào đó, chẳng hạn như với việc học từ, em chia nhỏ số từ cần học ra để học khoảng 200 từ một tuần, và nếu hoàn thành thì sẽ đi ăn cái gì đó ngon ngon (cười)

Em không làm quá nhiều đề mà chỉ làm khi thấy sẵn sàng. Làm xong thì soát kĩ lại các lỗi sai, và tìm nguyên nhân cho từng lỗi (là do mình ẩu, là kĩ năng chưa tốt hay là phần kiến thức chưa học), sau đó luyện kỹ phần còn yếu đó.

Phần Đọc hiểu được đánh giá là khó nhất. Em đọc những tác phẩm văn học cổ điển như The Great Gatsby, Persuasion và các báo như New York Times, The Atlantics,… để quen với cảm giác đọc các bài học thuật dài, phức tạp đồng thời hình thành kỹ năng đọc lướt lấy được ý chính, bố cục.


Nữ sinh Ams sáng lập dự án giáo dục giới tính, chống xâm hại tình cho trẻ em nghèo.

Nữ sinh Ams sáng lập dự án giáo dục giới tính, chống xâm hại tình cho trẻ em nghèo.

Rất nhiều bạn trẻ ước mơ học Mỹ muốn biết các tài liệu/ kênh/ website mà Kiều Phương ôn luyện SAT, em có thể chia sẻ?

Em thường vào Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm khi apply du học mỹ, thi chuẩn hóa của các bạn học sinh Mỹ và quốc tế: http://www.collegeconfidential.com/

Trang web luyện thi SAT miễn phí: https://www.khanacademy.org/test-prep/sat

Trang web đề thi SAT miễn phí: http://www.cracksat.net/

Ứng dụng học: Quizlet (có thể download về điện thoại hoặc dùng online trên máy tính, ứng dụng các thẻ từ flashcard dùng cho việc học từ) https://quizlet.com/

Viết luận về “cái mác” xã hội gắn cho con người hiện đại

Kiều Phương đã chọn nộp đơn đợt lựa chọn sớm ED (duy nhất, nếu trúng tuyển phải học) vào ĐH Vanderbilt (top 15 trường tốt nhất nước Mỹ). Có lý do gì đặc biệt khiến em yêu thích ngôi trường này thay vì các trường nổi tiếng hơn?

Lý do chính em chọn trường có lẽ là bởi đây là trường duy nhất ở nước Mỹ có ngành Human and Organizational Development. Ngành nghiên cứu về cách quản lý các dự án, tổ chức, cách lãnh đạo và tạo hiệu quả làm việc nhóm cao, hoạch định chiến lược và phân tích những giải pháp cho các vấn đề xã hội.

Em nghĩ ngành sẽ không chỉ giúp em phát triển hơn các dự án cộng đồng em đang đảm nhận, mà còn dạy những kỹ năng mềm rất dễ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và công việc tương lai.

Được biết, em đã sáng lập nhiều dự án vì cộng đồng, đối tượng chính hướng đến là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đâu là dự án em tâm đắc nhất?

Em tâm đắc nhất dự án SEFY Vietnam (Sex Education For You), ra đời vào năm ngoái. Với sự bảo trợ và cố vấn chuyên môn từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chúng em đã tổ chức được các khóa học ngắn về giáo dục giới tính, chống xâm hại tình dục dành cho trẻ em nghèo, cơ nhỡ ở 4 tỉnh Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Em không thể nào quên kỷ niệm lúc lên trường Bàn Đạt, huyện Phú Bình ở Thái Nguyên để chạy dự án. Đó là lần đầu tiên em ngã xe máy ở giữa đồng, cả người dính bùn, lần đầu tiên em trải nghiệm nhà tắm không mái không tường mà chỉ là các cây chuối, dây phơi quần áo dựng lại với nhau. Là lần em và các bạn dậy từ 4,5 giờ sáng để kịp dựng lại bài giảng cho phù hợp, trưa chỉ ăn tạm bánh mỳ, hay mỳ tôm sống thế mà chiều vẫn có sức rủ nhau đi ngắm đồi chè… là lần vui nhất, mệt nhất, đáng nhớ nhất.


Cô gái 18 tuổi đặc biệt tâm huyết với đối tượng trẻ em kém may mắn.

Cô gái 18 tuổi đặc biệt tâm huyết với đối tượng trẻ em kém may mắn.

Bài luận thuyết phục trường ngôi trường yêu thích giúp em giành học bổng toàn phần 4,6 tỷ đồng đề cập đến điều gì?

Trong bài luận gửi đến trường, qua câu chuyện bản thân, em nói về những nhân tố tiềm tàng trong mỗi con người nhưng bị mờ đi vì những cái mác xã hội gắn cho, khiến họ tự thu mình lại trong chính cái mác ấy. Cái mác khiến họ quên rằng mình cũng có tiếng nói riêng, suy nghĩ riêng đặc biệt - đáng quý không kém một ai… Và lý giải tại sao điều đó thôi thúc em làm các dự án, hoạt động em đang triển khai.

Bài luận như một cách để em kết nối các sự kiện cuộc đời mình với nhau, hiểu mình hơn.

Chinh phục được ước mơ du học Mỹ và ngôi trường ĐH phù hợp rồi, Kiều Phương ấp ủ điều gì trong tương lai?

Em không chắc bản thân sẽ thay đổi thế nào trong 4 năm tới. Ở hiện tại, em muốn sau này có thể làm gì đó, có thể là mở một doanh nghiệp xã hội, hay một chương trình giúp trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh kém may mắn, có thể thoải mái khám phá, thể hiện mình, có cơ hội để phát triển và đóng góp lại cho xã hội.

Cảm ơn Kiều Phương và chúc em vươn xa!


9X xinh xắn sẽ viết tiếp đam mê hoạt động xã hội với suất học bổng đến Mỹ.

9X xinh xắn sẽ viết tiếp đam mê hoạt động xã hội với suất học bổng đến Mỹ.

Thành tích của Ngô Hà Kiều Phương

Sinh ngày: 9/11/1999

Học sinh lớp 12 Anh2- THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Giải nhất kỳ thi Olympic tiếng anh quận Ba Đình (năm học 2012 )

Giải nhì kỳ thi Olympic toán quận Ba Đình (2013)

Giải nhì kỳ thi Olympic tiếng Anh quận Ba Đình (2013)

Giải nhì kỳ thi HSG thành phố môn tiếng Anh (năm học 2016-2017).

Sáng lập viên và trưởng dự án SEFY Vietnam

Sáng lập viên và trưởng mùa 1 dự án Scribbles

Sáng lập viên và trưởng dự án Corazon

Phó ban truyền thông chương trình nhạc kịch English Performance 2016

Thành viên ban truyền thông Water Wise Vietnam

Tình nguyện viên dự án SEALNET 2016 tại Phnom Penh, Campuchia

Đại diện tham dự hội thảo SEAM (Southeast Asian Movement conference) tại đại học Yale-NUS, Singapore

Đại biểu HMUN 2015

Đại biểu VNMUN 2015

Trưởng ban truyền thông dự án Advocate for Education Equity

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Du học tỉnh bang Alberta Canada – Cơ hội việc làm, định cư cùng Visa không chứng minh tài chính CES
Du học tỉnh bang Alberta Canada – Cơ hội việc làm, định cư cùng Visa không chứng minh tài chính CES

Tỉnh bang Alberta tại Canada là một trong số ít những nơi được Tổ chức Liên Hợp Quốc bình chọn là địa điểm có điều kiện sống tốt bậc nhất tại Canada và cả trên thế giới. Bên cạnh đó, Alberta còn là tỉnh bang tập trung nhiều thành phố trẻ nhưng mang đến không ít lợi thế phát triển cho quốc gia như giáo dục, kinh tế, cơ cấu nguồn lực, cơ sở hạ tầng, y tế…

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:16

Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn: Định cư Úc chưa bao giờ dễ đến thế!
Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn: Định cư Úc chưa bao giờ dễ đến thế!

Những năm gần đây, xu hướng DU HỌC – ĐỊNH CƯ tại Úc là xu hướng rất “Hot” bởi nhiều cơ hội phát triển trong tương lai dù ở Úc hay trên toàn Thế giới. Nổi lên trong các nhóm ngành nghề có cơ hội định cư cao là nhóm ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng. Vậy sức hút đó đến từ đâu, hãy cùng EduViet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:00

“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ
“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ

(Dân trí) - Giải bóng đá khu vực Trung Tây của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khép lại vào tháng 4 vừa qua với chức vô địch bất ngờ thuộc về tuyển New York - đội khách mời lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu truyền thống này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 03:00

Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang
Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang

(Dân trí) - So với thời điểm mới đăng quang, “Miss Xuân 2016” Bùi Thị Hồng Duyên ngày xinh đẹp và ấn tượng. Một năm qua, Hoa khôi 9X dành trọn thời gian cho học tập và vẫn tích cực hoạt động trong cộng đồng sinh viên Việt tại Pháp.

Thứ tư, 03/05/2017 - 12:10

DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary
DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary

(Dân trí) - Những sinh viên Việt theo học tại ĐH Trung Âu CEU (Hungary) – ngôi trường được nhận định là sẽ chịu tác động trực tiếp và lớn nhất từ Luật Giáo dục ĐH mới được ban hành lo lắng trước viễn cảnh có nguy cơ bị đóng cửa sau khi chính quyền Hungary thông qua dự luật sửa đổi.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:25

Từ vùng núi Hương Sơn, cô gái 19 tuổi đến Mỹ bằng học bổng 6 tỷ đồng
Từ vùng núi Hương Sơn, cô gái 19 tuổi đến Mỹ bằng học bổng 6 tỷ đồng

(Dân trí) - Từng từ bỏ ước mơ du học vì khó khăn tài chính nhưng nghị lực đã giúp Đặng Thúy Quỳnh (sinh năm 1997) quyết tâm vượt qua rào cản lớn nhất và xuất sắc giành học bổng toàn phần của đại học Mỹ.

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:00

Bài luận thể hiện tài quan sát tuyệt vời của 9X gốc Việt đỗ Harvard
Bài luận thể hiện tài quan sát tuyệt vời của 9X gốc Việt đỗ Harvard

(Dân trí) - Một bài luận ngắn sắc sảo và đáng đọc, thấp thoáng hình ảnh Việt Nam bình dị qua đôi mắt quan sát tinh tế của Tô Mỹ Ngọc - cô gái gốc Việt “đỗ” ĐH Harvard danh tiếng nhờ bài luận về chiếc áo ngực.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 06:00

Nữ sinh Việt tại Stanford mang dự án giáo dục Hè ra đảo Lý Sơn
Nữ sinh Việt tại Stanford mang dự án giáo dục Hè ra đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Dự án “60 Days” thúc đẩy giáo dục ở huyện đảo Lý Sơn do nữ sinh Việt Võ Tường An (SV Stanford) và 5 người bạn quốc tế sáng lập tổ chức phi lợi nhuận International Catalysts for Empowerment (ICE) chung tay khởi xướng sẽ được triển khai vào mùa hè này.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 02:13

Top 10 trường Trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017
Top 10 trường Trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017

(Dân trí) - U.S News & World Report vừa công bố danh sách 10 trường Trung học công lập tốt nhất Hoa Kỳ năm 2017. Bảng xếp hạng này là kết quả đánh giá 2.500 trường công lập toàn nước Mỹ,.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 07:34

Không phải câu chuyện về cái quần đùi của người thầy giáo!
Không phải câu chuyện về cái quần đùi của người thầy giáo!

(Dân trí) - Chẳng học sinh nào phán xét thầy/ cô giáo mình nhố nhăng, không mô phạm chỉ vì thầy mặc giống hệt ca sỹ huyền thoại Elvis Presley, đội cái mũ với bông hoa to đùng sặc sỡ và diện quần đùi ngồi bệt xuống đất kể chuyện Teddy đi học… Ngược lại, chúng được truyền cảm hứng, được tự tin là chính mình.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:41

Săn học bổng du học Úc lên đến 30% từ tập đoàn giáo dục Navitas 2017
Săn học bổng du học Úc lên đến 30% từ tập đoàn giáo dục Navitas 2017

Navitas là một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp các chương trình dự bị và cao đẳng chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc. Chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời nhằm giúp cho các sinh viên quốc tế đạt được thành công trong học tập và dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng sinh viên quốc tế ở nước ngoài.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:03

Sao ngài Hiệu phó không mang đồ Tây?
Sao ngài Hiệu phó không mang đồ Tây?

(Dân trí) - “Khi đọc mấy bài báo về GS Trương Nguyện Thành, tôi nhớ chuyện tương tự từng xảy ra với mình. Tôi rất thích mang váy bút chì, loại váy công sở dài qua gối khi đi dạy”, Nguyễn Uyên Phượng - du học sinh Việt bậc thạc sĩ ngành Lãnh đạo Giáo dục tại ĐH Jyväskylä (Phần Lan) chia sẻ.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Viết về áp lực của học sinh Việt, chàng trai 18 tuổi vào ĐH hàng đầu Mỹ
Viết về áp lực của học sinh Việt, chàng trai 18 tuổi vào ĐH hàng đầu Mỹ

(Dân trí) - Áp lực từ học tập, điểm số, bạn bè, kỳ vọng gia đình… mà học sinh Việt Nam phải đối mặt đã được nam sinh trường Hà Nội – Amsterdam Vũ Tuấn Minh đề cập trong bài luận chính thuyết phục trường ĐH Rice (Mỹ).

Thứ hai, 24/04/2017 - 06:00

Chàng trai 9X Việt và những đóng góp cải cách môn kinh tế cấp quốc tế
Chàng trai 9X Việt và những đóng góp cải cách môn kinh tế cấp quốc tế

(Dân trí) - Với tâm thế tích cực trong học hỏi và cống hiến, Nguyễn Việt Hoàng (SN 1993) đã gặt hái không ít kết quả đáng ngưỡng mộ, đồng thời còn góp phần cải cách chương trình giáo dục môn kinh tế tại nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 08:07

Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Endeavour 2018
Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Endeavour 2018

(Dân trí) - Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, cung cấp các cơ hội cho những cá nhân xuất sắc học tập trong lĩnh vực nghề, sau đại học, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia và cho cả công dân Australia học tập và nghiên cứu tại các nước trong khu vực.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 10:57

Tài không đợi tuổi, thiếu nữ xinh đẹp đỗ cả Harvard, Stanford và Cambridge
Tài không đợi tuổi, thiếu nữ xinh đẹp đỗ cả Harvard, Stanford và Cambridge

(Dân trí) - Jia Yi Lim đang là niềm tự hào của đất nước Malaysia khi cô gái 17 tuổi được cả 3 trường ĐH hàng đầu thế giới gồm: Harvard, Stanford và Trinity College - thuộc Cambride, chào đón.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 06:00

4 nữ sinh Việt giành học bổng tiền tỷ vào ĐH danh tiếng Mỹ 2017
4 nữ sinh Việt giành học bổng tiền tỷ vào ĐH danh tiếng Mỹ 2017

(Dân trí) - Học giỏi, tài năng, nỗ lực không mệt mỏi và khát khao vươn đến chân trời tri thức rộng mở, Hoài Anh, Tôn Nữ, Hương Thảo và Linh Đan có những câu chuyện đặc biệt về con đường đến những ngôi trường bậc nhất nước Mỹ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 08:29

Sau hơn một thập kỷ, giáo dục trung học Mỹ… không mấy thay đổi?
Sau hơn một thập kỷ, giáo dục trung học Mỹ… không mấy thay đổi?

(Dân trí) - Năm 2001, tổ chức The Brown Center khảo sát học sinh, sinh viên quốc tế (đã học trung học tại Mỹ) cảm nghĩ của họ về nền giáo dục trung học ở nước này. Năm 2016, khảo sát được lặp lại và nhân rộng, kết quả đáng ngạc nhiên giúp họ đưa đến kết luận: sau hơn một thập kỷ, giáo dục trung học Mỹ… không mấy thay đổi.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:08

Du học Canada 2017 – Lựa chọn ngành học đúng quyết định cơ hội việc làm và định cư
Du học Canada 2017 – Lựa chọn ngành học đúng quyết định cơ hội việc làm và định cư

Cơ cấu dân số già và thiếu lao động có kỹ năng cần thiết là một trong những nguyên nhân chủ yếu mà Chính phủ Canada đã mở ra nhiều chương trình ưu tiên định cư nhắm vào các ngành nghề thiếu hụt lao động nhằm thu hút người dân nhập cư và các sinh viên quốc tế đến làm việc tại Canada

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:00

Nghiên cứu sinh người Việt đóng góp vào “đột phá quốc tế” về năng lượng thay thế
Nghiên cứu sinh người Việt đóng góp vào “đột phá quốc tế” về năng lượng thay thế

(Dân trí) - Nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Úc dẫn đầu bởi GS. Kylie Catchpole và chàng trai người Việt - Thế Dương vừa tạo lập đột phá mới về mức hiệu suất trong việc phát triển tế bào năng lượng Mặt Trời chi phí thấp.

Thứ tư, 19/04/2017 - 04:13

Tiến sĩ trẻ trở thành tân Chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp
Tiến sĩ trẻ trở thành tân Chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp

(Dân trí) - Ngày 15/4, Đại hội đại biểu Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (phố Boileau, quận 16, Paris).

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:00

Chính sách du học, việc làm và định cư Canada năm 2017
Chính sách du học, việc làm và định cư Canada năm 2017

Du học Canada hiện đang là một xu hướng lớn tại Việt Nam, so với những năm trước Visa du học Canada thường xét khá lâu và tỉ lệ có visa thường thấp thì một năm trở lại đây lượng du học sinh Canada càng tăng đột biến cả về lượng học sinh và tỉ lệ đạt Visa.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:00

Hoa khôi DHS Việt ngày càng trưởng thành, cuốn hút khó cưỡng
Hoa khôi DHS Việt ngày càng trưởng thành, cuốn hút khó cưỡng

(Dân trí) - Một năm rưỡi sau ngày đăng quang, hoa khôi 9X Vũ Nam Phương ngày càng xinh đẹp, bản lĩnh và gây chú ý với phong cách thời trang cuốn hút, khoe vóc dáng ấn tượng không thua kém các chân dài trong làng mẫu.

Thứ ba, 18/04/2017 - 12:45

“Du học Pháp - Lựa chọn công lập hay tư thục?”
“Du học Pháp - Lựa chọn công lập hay tư thục?”

Thời điểm hiện tại, các bạn sinh viên đang hồi hộp chờ câu trả lời xin học vào năm 1 tại Đại học Tổng hợp Universite Pháp. Tuy nhiên giả sử nếu không xin được vào trường công, “liệu bạn có muốn vào học trường tư thục” tại Pháp?

Thứ ba, 18/04/2017 - 05:00