Thứ Sáu 02/10/2015 - 06:00

Nữ sinh Việt đạt học bổng Tiến sĩ 8,6 tỉ đồng tại ĐH top 10 nước Mỹ

Dân trí Chỉ đạt học bổng ĐH bán phần ở một trường ít người biết đến, Trang Anh từng nghĩ, mục tiêu giành học bổng Tiến sĩ ở một trường top 10 ở Mỹ vì thế sẽ trở nên viễn vông.
>>Vẻ trong sáng, đáng yêu tuổi 20 của chủ nhân 10 suất học bổng Mỹ
>>9X Hà thành giành học bổng hơn 5,5 tỉ đồng từ ĐH danh tiếng Mỹ

 

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Đỗ Thị Trang Anh

Sinh năm: 1991

- Tốt nghiệp ĐH trường University of Saint Thomas, Minnesota, Mỹ

- Hiện là nghiên cứu sinh Tiến sĩ trường ĐH Duke, Mỹ.

Thành tích cá nhân:

- Học bổng toàn phần tiến sĩ 5 năm tại ĐH Duke trị giá 8,6 tỉ đồng.

- Tốt nghiệp ĐH loại ưu trong top 1% của trường ở 2 chuyên ngành Kinh tế và Quan hệ Quốc tế (2013).

- Giải thưởng Leadership for International Students dành cho Sinh viên quốc tế có năng lực lãnh đạo (2013).

- Gia sư nước ngoài duy nhất trong khoa Kinh tế tại ĐH trong 3 năm 2010 - 2013.

- Giải Nhất cuộc thi viết luận ở trường ĐH (2009).

- Học bổng bán phần của trường American University, Washington, DC (được trường cấp thêm 5.000 USD để đi học 1 tháng tại 4 nước Anh, Pháp, Hà Lan và Bỉ - 2012).

-  Thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Center for Strategic and International Studies, Washington DC) năm 2012.

- Thực tập tại Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ASEAN Business Council, Washington DC) năm 2012.

- Nằm trong danh sách sinh viên đạt điểm số cao nhất trường - Dean’s Honors List suốt 4 năm ĐH (2009-2013).

- Thủ khoa chuyên Anh đầu vào trường THPT Năng khiếu Trần Phú (2006).

Sở thích: Chơi piano, chạy ít nhất 4 km/ ngày, tập yoga, làm từ thiện.

Hành trình “từ sông ra biển lớn”…

Trang Anh là cựu học sinh chuyên Anh, THPT Năng khiếu Trần Phú – Hải Phòng. Năm lớp 12, cô bắt đầu sang Mỹ theo chương trình Giao lưu Văn hoá Việt- Mỹ. Ấp ủ giấc mơ giành học bổng Mỹ từ lâu, Trang Anh cố gắng chuẩn bị hồ sơ du học với điểm số đẹp. Tuy điểm TOEFL khá tốt nhưng điểm SAT không cao, cuối cùng cô được học bổng bán phần vào trường ĐH University of Saint Thomas, Minnesota, Mỹ.


Trang Anh - Cô gái giành suất học bổng Tiến sĩ toàn phần cực khủng lên tới 8,6 tỉ đồng.

Trang Anh - Cô gái giành suất học bổng Tiến sĩ toàn phần cực "khủng" lên tới 8,6 tỉ đồng.

“Hồi đấy mình buồn lắm vì ngay từ hồi học lớp 12 mình đã xác định mục tiêu học tiến sĩ ở một trường trong top 10 của Mỹ mà cuối cùng lại học ĐH ở một trường ít người biết đến thế này sẽ rất khó đạt được ước mơ ấp ủ bấy lâu.

Hơn nữa, 4 năm học ĐH mình được gia đình hỗ trợ phí sinh hoạt, mỗi hè về thấy tóc ba mẹ bạc thêm một chút thấy rất xót xa, chỉ mong muốn làm lên tiến sĩ để được trường trả tiền lương hàng tháng và không là gánh nặng kinh tế của gia đình nữa”, Trang Anh chia sẻ.

Vì thế, suốt 4 năm ĐH, cô cố gắng học thật tốt để không bị một điểm B nào. Hè năm thứ 2 ĐH, bạn bè về nhà chơi hết, duy Trang Anh ở lại học GRE thi ngay năm ấy, phòng khi điểm chưa tốt còn thi lại năm sau để không trượt mục tiêu.

Biết thư giới thiệu của các giáo sư rất quan trọng, cứ sau giờ học, cô gái Hải Phòng ở lại nói chuyện, hỏi bài để các giáo sư hiểu mình hơn. Sự nhiệt huyết được ghi nhận, vị giáo sư dạy Địa lý ở trường ĐH đã chọn Trang Anh làm trợ giảng trong 4 năm liền (2009-2013). Trang Anh còn là gia sư nước ngoài duy nhất ở khoa Kinh tế tại trường ĐH trong 3 năm (2010-2013).


Trang Anh (áo dài vàng) là Phó chủ tịch sự kiện International Dinner của Hội SV quốc tế ở trường ĐH.

Trang Anh (áo dài vàng) là Phó chủ tịch sự kiện International Dinner của Hội SV quốc tế ở trường ĐH.

Năm 2012, cô sinh viên năm 3 ĐH xin làm thực tập sinh nghiên cứu không lương tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và Quốc tế (2012) và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (2012) để tăng khả năng được nhận vào trường tốt.

“Mình nghe các anh chị đang học cao học nói là muốn làm tiến sĩ thì nên tìm giáo sư làm về mảng nghiên cứu của mình nên mình đi lùng sục các giáo sư nghiên cứu về kinh tế, chính trị Việt Nam ở Mỹ. May thay ở trường Duke lại có một thầy rất giỏi nghiên cứu về Việt Nam – giáo sư Edmund Malesky.

Mình nói chuyện với thầy, cuộc nói chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Duke lại là một trường ĐH danh tiếng, nằm trong top 10 ngành mình học”, Trang Anh kể lại hành trình quyết tâm chinh phục học bổng Tiến sĩ  ĐH danh giá.

Ngoài ra, cô gái Việt cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: dạy thêm cho các em nhỏ học tiểu học, làm người tổ chức các sự kiện cho các sinh viên quốc tế tại trường ĐH. Sự kiện tiêu biểu bao gồm đi xây nhà cho những người có mức thu nhập thấp (Habitat for Humanity), đóng gói thực phẩm gửi cho các trẻ em nghèo ở các nước kém phát triển (Feed My Starving Children)… Vì thế, Trang Anh vinh dự nhận giải thưởng Leadership for International Students của trường ĐH dành cho sinh viên quốc tế có năng lực lãnh đạo.

Tốt nghiệp ĐH loại ưu trong top 1% của trường, giấc mơ học bổng tiến sĩ toàn phần ĐH Duke (hạng 7 trường ĐH quốc gia) của cô gái Việt đã thành hiện thực ngay sau đó với giá trị "trong mơ": gần 385.000 USD cho 5 năm (khoảng 8,6 tỉ đồng Việt Nam).


Cô gái Hải Phòng với lá cờ đỏ sao vàng trong ngày lễ tốt nghiệp ĐH tại Mỹ. Cô thuộc top 1% SV xuất sắc nhất trường University of Saint Thomas.

Cô gái Hải Phòng với lá cờ đỏ sao vàng trong ngày lễ tốt nghiệp ĐH tại Mỹ. Cô thuộc top 1% SV xuất sắc nhất trường University of Saint Thomas.

“Cánh én” khát khao góp sức cho quê hương

Trang Anh cho biết nước Mỹ mang lại cho cô cơ hội kết bạn với bạn bè không biên giới, có điều kiện đi thực tập, đi học, đi du lịch nước ngoài, làm công tác xã hội… Và tất nhiên, chặng đường du học không là hoa hồng.

“Những năm tháng học ĐH ở Minnesota nhiều khi nhiệt độ giảm xuống âm 30 – 40 độ C. Mỗi khi đi chợ mình phải đi bộ một chặng dài cả dặm và chờ xe buýt trong cái rét căm căm. Có lúc vai đeo ba lô, 2 tay cầm 2 túi đồ ăn to bị trượt ngã vì băng tuyết rất trơn trong khi trời đã tối thui, thấy tủi thân muốn khóc nhưng rồi vẫn phải tự mình đứng dậy đi tiếp…”, cô kể.

Hành trình khẳng định mình của Trang Anh xuất phát từ mong muốn chứng minh bản thân, đóng góp cho quê nhà và minh chứng khả năng của phái nữ.

“Ba mình là con trưởng và nhà mình chỉ có 2 chị em gái. Ba mẹ mình hay bị trêu chọc. Mình tức lắm và muốn chứng tỏ rằng điều gì con trai làm được thì con gái cũng làm được.

Trang Anh (áo đỏ) và các bạn học cùng khoá học tiến sĩ ở ĐH Duke.
Trang Anh (áo đỏ) và các bạn học cùng khoá học tiến sĩ ở ĐH Duke.

Con gái hoàn toàn có thể học giỏi, có bằng cấp cao, làm lãnh đạo và được mọi người yêu quý, tôn trọng như con trai. Mình quyết tâm cố gắng hết sức để làm ba mẹ mình tự hào, và có thể tự hào hơn ba mẹ của nhiều bạn trai khác.

Hôm nhận email báo tin được học bổng toàn phần Tiến sĩ ĐH Duke, mình cảm thấy bao công sức đổ ra suốt 4 năm không hề vô ích. Còn mục tiêu đóng góp cho quê hương, mình hi vọng sẽ thực hiện được trong tương lai gần.

Biết bao thế hệ học sinh ra đi nhưng không phải ai cũng muốn quay trở lại. Kể cả những người đã từng nghĩ đến việc trở về, có mấy ai không lo sợ “một cánh chim én chẳng làm nên mùa Xuân”? Nhưng nếu cánh én nào cũng nghĩ như vậy, liệu mùa Xuân có bao giờ đến trên đất mẹ thân yêu?”, Trang Anh nói.

Cô tham gia tình nguyện ở Habitat for Humanity.
Cô tham gia tình nguyện ở Habitat for Humanity.
Trang Anh và chị gái mời ba mẹ đi Hawaii dịp Giáng sinh.
Trang Anh và chị gái mời ba mẹ đi Hawaii dịp Giáng sinh.

 

Lệ Thu

(Ảnh NVCC)

MỚI NHẤT
Tặng khóa học IELTS chuyên sâu và vé máy bay cho học sinh tham dự Triển lãm Du học Anh
Tặng khóa học IELTS chuyên sâu và vé máy bay cho học sinh tham dự Triển lãm Du học Anh

Theo các nhà tài trợ Triển lãm Du học Anh Quốc eduFairUK tháng 10/2015, gói khuyến học dành cho du học sinh tham dự triển lãm lần này lớn nhất trong lịch sử tất cả các kỳ triển lãm du học Anh, bao gồm cả một khóa học IELTS chuyên sâu và vé máy bay đi Anh Quốc.

Thứ năm, 08/10/2015 - 08:16

Nữ kỹ sư trẻ đất Việt “ẵm” 2 bằng sáng chế Mỹ
Nữ kỹ sư trẻ đất Việt “ẵm” 2 bằng sáng chế Mỹ

(Dân trí) - Tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng thế giới, Cát Thư xuất sắc được nhà trường giữ lại để tiếp tục nghiên cứu về vật lý nguyên tử trong lò thí nghiệm hạt nhân. Ít lâu sau, cô gái Việt vinh dự nhận hai bằng sáng chế Mỹ.

Thứ tư, 07/10/2015 - 12:00

Tặng sim điện thoại Anh Quốc GiffGaff cho học sinh dự Triển lãm Du học Anh Quốc eduFairUK
Tặng sim điện thoại Anh Quốc GiffGaff cho học sinh dự Triển lãm Du học Anh Quốc eduFairUK

Bất cứ học sinh nào đăng kí tham gia Triển lãm Du học Anh Quốc eduFairUK 2015 vào hai ngày 7 và 8/10/2015 và du học trong kỳ học tháng 1/2016 đều sẽ được tặng một sim điện thoại Anh Quốc GiffGaff trị giá 5 bảng Anh. Đây là một trong những nỗ lực của ISC-UKEAS nhằm bổ sung thêm sự hoàn hảo cho gói tư vấn miễn phí của mình dành cho du học sinh Anh Quốc.

Thứ tư, 07/10/2015 - 06:25

Nhà lãnh đạo SV xuất sắc và cuộc chinh phục những “ông lớn” đất Mỹ
Nhà lãnh đạo SV xuất sắc và cuộc chinh phục những “ông lớn” đất Mỹ

(Dân trí) - Từng là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội Lãnh đạo châu Á tại trường ĐH Drexel (một trong 2 tổ chức sinh viên lãnh đạo thành công nhất nước Mỹ - 2013), nhà lãnh đạo sinh viên xuất sắc 9X - Dương Linh hiện giữ vị trí chuyên gia tư vấn cao cấp của một trong 4 hãng tư vấn, kiểm toán lớn nhất thế giới.

Thứ ba, 06/10/2015 - 07:24

Vé máy bay đi Anh Quốc miễn phí cho du học sinh kỳ tháng 1/2016
Vé máy bay đi Anh Quốc miễn phí cho du học sinh kỳ tháng 1/2016

Thời điểm nhập học cuối cùng tại các trường ĐH Anh Quốc cho năm 2015 đã qua, hiện quốc gia này đã bắt đầu nhận hồ sơ du học cho kỳ nhập học tháng 1/2016. ISC-UKEAS, đại diện các trường Anh Quốc tại Việt Nam sẽ tặng vé máy bay cho 10 học sinh đăng kí du học sớm nhất cho kỳ học này.

Thứ ba, 06/10/2015 - 07:00

Hội SVVN tại Orleans (Pháp) bầu tân Chủ tịch
Hội SVVN tại Orleans (Pháp) bầu tân Chủ tịch

(Dân trí) - Hòa chung không khí chào đón năm học mới, chiều ngày 26/9/2015, Hội sinh viên Việt Nam tại Orleans - Pháp (UEVO) đã tổ chức buổi đón tiếp sinh viên mới và tiến hành đại hội và bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015-2016.

Thứ ba, 06/10/2015 - 02:00

Việt Nam tham gia hội nghị sáng lập mạng lưới Pháp ngữ các nữ quản lý ngành giáo dục ĐH và nghiên cứu
Việt Nam tham gia hội nghị sáng lập mạng lưới Pháp ngữ các nữ quản lý ngành giáo dục ĐH và nghiên cứu

(Dân trí) - Hội nghị sẽ được tổ chức tại trụ sở của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ vào ngày 16/10 tới đây, dưới sự chủ trì của Tổng thư ký Pháp ngữ, bà Michaëlle Jean.

Thứ hai, 05/10/2015 - 09:59

Cao đẳng cộng đồng và những lợi ích khi du học Mỹ
Cao đẳng cộng đồng và những lợi ích khi du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là chương trình giáo dục phổ biến nhất tại Mỹ, đa số các cử nhân tại Mỹ đều tốt nghiệp từ CĐCĐ. Ngoài ra, chương trình lấy bằng Kép tại bang Washington giúp sinh viên có thể lấy bằng THPT và CĐ chỉ trong thời gian 2 năm.

Thứ hai, 05/10/2015 - 07:09

Nữ sinh giành học bổng ĐH Mỹ: “Đi du học giống như tìm… người yêu”
Nữ sinh giành học bổng ĐH Mỹ: “Đi du học giống như tìm… người yêu”

(Dân trí) - “Đi du học Mỹ cũng giống như kiếm người yêu. Mình phải hợp người đó và người đó phải hợp mình thì mới có cơ hội thành đôi được. Đâu cứ phải “cô” nào đẹp, điểm GPA và SAT ngút trời là “anh chàng” ĐH nào cũng “nhận”. Mà cũng đâu phải cứ làm tình nguyện tràn lan thì trường sẽ thích…”

Chủ nhật, 04/10/2015 - 02:00

9X Việt “ẵm” 8 học bổng Tiến sĩ toàn phần Mỹ: Cuộc gọi từ Harvard…
9X Việt “ẵm” 8 học bổng Tiến sĩ toàn phần Mỹ: Cuộc gọi từ Harvard…

(Dân trí) - Châu Thanh Vũ - chàng trai Ninh Thuận từng sở hữu “kho” học bổng toàn phần danh giá không thể nào quên giây phút nhận cuộc gọi báo trúng tuyển học bổng Tiến sĩ 5 năm ngành Kinh tế từ ĐH Harvard hàng đầu thế giới...

Thứ bảy, 03/10/2015 - 02:00

Hàng loạt học bổng giá trị của tiểu bang Tây Úc cho SV Việt Nam
Hàng loạt học bổng giá trị của tiểu bang Tây Úc cho SV Việt Nam

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục tiểu bang Tây Úc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục tiểu bang Tây Úc đã công bố một loạt suất học bổng mới với tổng giá trị 15 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại đây.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:12

Du học nghề tại Úc: Lương cao và cơ hội định cư với khối ngành kỹ thuật
Du học nghề tại Úc: Lương cao và cơ hội định cư với khối ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành có nhiều ảnh hướng đến các ngành công nghiệp khác, đặt biệt là trong sản xuất và chế tạo máy móc. Tại Úc, đây là một trong những ngành có thu nhập “khủng” nhất và nhu cầu việc làm cao.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
8X Việt lên báo Mỹ nhờ mô hình “độc” kết nối cộng đồng nhập cư
8X Việt lên báo Mỹ nhờ mô hình “độc” kết nối cộng đồng nhập cư

(Dân trí) - Trang tin uy tín của Mỹ, Bloomberg từng giới thiệu một tiện ích mới mẻ, hữu ích dành cho người nhập cư khắp thế giới đến nước Mỹ - Greenhandshake. “Cha đẻ” của mô hình này là Sơn Nguyễn - một chàng trai Việt.

Thứ năm, 01/10/2015 - 02:42

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Nice, Pháp
Đại hội sinh viên Việt Nam tại Nice, Pháp

(Dân trí) - Chiều ngày 28/09, Hội sinh viên Việt Nam tại Nice (NAYNO) đã tổ chức thành công Đại hội và bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015-2016.

Thứ năm, 01/10/2015 - 10:28

Cuốn hút bộ ảnh “ma sói trên núi tuyết" của nữ DHS Việt
Cuốn hút bộ ảnh “ma sói trên núi tuyết" của nữ DHS Việt

(Dân trí) - Bộ ảnh được cô nàng Thủy Tiên thực hiện trong một ngày mưa tuyết trắng trời đầy ấn tượng với một chút ma mị, một chút hoang dã và diễn xuất ăn nhập của mẫu ảnh.

Thứ tư, 30/09/2015 - 08:00

45 trường ĐH Anh quốc tại Triển lãm eduFairUK – Cung cấp cơ hội làm việc toàn cầu
45 trường ĐH Anh quốc tại Triển lãm eduFairUK – Cung cấp cơ hội làm việc toàn cầu

Sự kiện du học thường niên được mong đợi nhất kỳ tháng 10 lần này của ISC-UKEAS sẽ tập trung cung cấp những khóa học mang đến cơ hội làm việc toàn cầu. Triển lãm này vốn thường mang đến rất nhiều chương trình khuyến học lớn cho du học sinh, tuy nhiên khuyến học của đợt triển lãm này được cho là lớn hơn cả.

Thứ ba, 29/09/2015 - 07:00

Hiện thực giấc mơ cùng gói cho vay du học của VietinBank
Hiện thực giấc mơ cùng gói cho vay du học của VietinBank

VietinBank đang triển khai gói sản phẩm cho vay du học. Theo đó, du học sinh/thân nhân du học sinh có nhu cầu vay du học và hoặc vay chứng minh tài chính du học sẽ được VietinBank hỗ trợ tài chính tốt nhất kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thứ hai, 28/09/2015 - 03:20

Cơ hội học bổng ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học hàng đầu thế giới
Cơ hội học bổng ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học hàng đầu thế giới

Năm nay, Trường Đại học Carnegie Mellon phân hiệu ở Úc sẽ trao cho những sinh viên xuất sắc của Việt Nam học bổng lớn có giá trị tới 40 để nhập học vào tháng 1/2016.

Thứ hai, 28/09/2015 - 07:00

Du học Pháp - Lộ trình cho các khóa học bằng tiếng Anh
Du học Pháp - Lộ trình cho các khóa học bằng tiếng Anh

Theo trang web của Cơ quan quản lý DHS của Đại sứ quán Pháp (Campus France), hiện nay có khoảng 818 chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh ở Pháp, trải dài qua các cấp độ từ Cử nhân đến Tiến sĩ và được giảng dạy ở cả trường tư thục và trường công lập

Thứ bảy, 26/09/2015 - 10:00

Hội thảo du học trường Quản trị khách sạn Blue Mountains - Học bổng 30% và thực tập hưởng lương
Hội thảo du học trường Quản trị khách sạn Blue Mountains - Học bổng 30% và thực tập hưởng lương

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Blue Mountains luôn là điểm đến quen thuộc dành cho sinh viên muốn đến Úc học tập các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Khách sạn và du lịch. Tại trường, Sinh viên được học tập trong môi trường mô phỏng ngành Khách sạn cùng với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên tốt nghiệp tại trường đạt tỷ lệ có việc làm cao nhất nước Úc.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 08:14

Công bố tất cả các suất học bổng của 9 trường ĐH Mỹ tại AAC
Công bố tất cả các suất học bổng của 9 trường ĐH Mỹ tại AAC

Trong số 45 trường tham gia Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất năm 2015 sẽ này sẽ có 9 trường tham dự buổi giới thiệu học bổng chuyên sâu tại Công ty Du học AAC diễn ra vào chiều ngày 28/9/2015.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 07:00

Một tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong tại Nhật
Một tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong tại Nhật

(Dân trí) - Đại diện chính quyền xã Diễn Phú (Diễn Châu, Nghệ An) xác nhận, đến thời điểm hiện tại, thi thể anh Quân vẫn chưa được đưa về nước sau 4 ngày tử vong. Anh Quân là tu nghiệp sinh ngành nông nghiệp tại Nhật Bản.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 03:49

Nữ sinh Việt duyên dáng làm...quản lý kí túc xá sinh viên tại Mỹ
Nữ sinh Việt duyên dáng làm...quản lý kí túc xá sinh viên tại Mỹ

(Dân trí) - Với nụ cười răng khểnh dễ mến thường trực, Yến Chi hăm hở đến những vùng đất mới ở Mỹ để gặp gỡ những con người mới, nghe những câu chuyện mới và cũng để chia sẻ với bạn bè bốn phương về đất nước, con người Việt Nam.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 01:47

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015
Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015

Trong cuộc Triển lãm Du học Mỹ diễn ra vào cuối tháng 9 này, người tham gia triển lãm sẽ được tư vấn và cập nhật các thông tin về quy trình visa du học trực tiếp bởi Trưởng bộ phận Visa không di dân – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 07:04