Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ

Dân trí Nộp đơn vào 8 đại học Mỹ, Thái Thành Nhân chinh phục cả 8 trường. Mới đây, tất cả các trường đã gửi thư chấp nhận kèm học bổng tiền tỷ cho chàng trai Việt.
>>Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
>>Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ

Lời hứa gặp nhau ở Mỹ với học bổng lớn

Sinh năm 2000, Thái Thành Nhân hiện là học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng. Loạt trường đại học chào đón nam sinh đất Cảng mùa tuyển sinh năm 2018 gồm: Knox College (học bổng 154,000$ ~ 3,6 tỷ đồng), Gustavus Adolphus College (học bổng 144,000$ ~ 3,3 tỷ đồng), Trumans States University (học bổng 28,000$ ~ 644 triệu đồng), Augustana College (132,000$~ 3 tỷ đồng), Ohio Wesleyan College (136,000$ ~ 3,1 tỷ đồng), Juniata College (132,000$ ~ 3 tỷ đồng), Stonehill College (100,000$ ~ 2,3 tỷ đồng), Lebanon Valley College (148,000$ ~ 3,4 tỷ đồng).

Thái Thành Nhân (Học sinh THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) xuất sắc nhận 8 học bổng Mỹ năm 2018.
Thái Thành Nhân (Học sinh THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) xuất sắc nhận 8 học bổng Mỹ năm 2018.

Nhận kết quả mỹ mãn với nguyện vọng, Thành Nhân không nhắc nhiều về nỗ lực của mình, em kể về Minh Long - một người bạn giúp đỡ và chung lời hứa "sẽ gặp nhau ở Mỹ với một số học bổng lớn".

Thành Nhân tâm sự, Mỹ là một đất nước mà em luôn muốn đặt chân đến từ khi em còn rất nhỏ. Cậu học trò nghĩ đến một ngày nào đó sẽ đặt chân tới nước Mỹ và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất của thời đại, nhưng sự cản trở lớn nhất đối với em lại là vấn đề tài chính và sự nghi ngờ bản thân... cho tới khi em gặp Minh Long.

Đó là một người bạn đã định hướng cho Thành Nhân về nước Mỹ, các bước chuẩn bị hồ sơ du học và lời hẹn gặp nhau ở xứ sở cờ hoa.

"Điều đó đã thôi thúc ước mơ du học Mỹ trong em hơn bao giờ hết, đó là vào hè năm lớp 12. Em quyết định thử sức bản thân mình ở một môi trường lớn hơn, bắt đầu tiếp cận với bài thi SAT chuẩn hoá của Mỹ.

Em vẫn nhớ mùa hè một tuần em di chuyển từ Hải Phòng tới Hà Nội 2 lần, buổi trưa di chuyển tới Hà Nội và sau khi tan học là em lại lên chuyến xe về với Hải Phòng, cũng giống như mình đi học ngoài giờ ở trường vậy nhưng chỉ khác là thời gian di chuyển mất tới 2 tiếng đồng hồ, hơi mệt nhưng mình cảm giác thấy thật thích thú vì lần đầu trải nghiệm cảm giác thử thách bản thân mình”, Nhân kể.

Nói về khâu khó khăn nhất trong quá trình nộp hồ sơ, nam sinh Hải Phòng nhận về khâu tự đặt cho mình câu hỏi “mình đã sẵn sàng hay chưa?”.

Khi bước vào năm học, khi mà áp lực thi đại học đã tới, khi mà mọi thứ áp lực đổ dồn về mình cũng là lúc Nhân cảm thấy nản nhất.

Nghĩ mình chưa sẵn sàng, chưa đủ khả năng, Nhân đã bỏ dở 2 tháng trước khi kì thi SAT diễn ra không làm gì, không dám đoái hoài tới ước mơ vì sợ thất bại.

"Rồi dần ngày thi SAT cũng đến, mẹ luôn là người động viên em trong việc học và thi cử, nhất là chuyện mà em quyết định nộp hồ sơ du học Mỹ. Mẹ động viên em hãy cứ thi SAT đi, hãy cứ vứt mình ra ngoài biển lớn, trải nghiệm những thứ trải nghiệm mà mình khó có thể gặp lần 2 trong cuộc đời, biết đâu đấy sau này khi nhìn lại mình không thấy nuối tiếc.

Và đó cũng là lúc em quyết định mình sẽ chiến đấu tiếp. Cùng với sự giúp đỡ của các anh chị và thầy ở trên Hà Nội, em hoàn thành được bộ hồ sơ du học Mỹ", Thành Nhân chia sẻ.

Thành Nhân và thầy chủ nhiệm của em.
Thành Nhân và thầy chủ nhiệm của em.

Theo 10X Hải Phòng, bí quyết giúp bộ hồ sơ của em ấn tượng và thuyết phục được hội đồng tuyển sinh của các trường ĐH Mỹ bởi em tự là nhân vật chính trong câu chuyện của mình, thể hiện được mong muốn ước mơ và hoài bão của mình một cách chân thực nhất, thuyết phục được hội đồng tuyển sinh đó chính là mình chứ không phải một ai khác, cho họ thấy được toàn diện về bản thân hơn là qua các điểm số.

Ở trường cấp 3, Thành Nhân tiên phong tổ chức các hoạt động âm nhạc cho học sinh. Em là Chủ tịch, người sáng lập ra Câu lạc bộ âm nhạc của trường (Ngô Quyền Music Club), Ban Tổ chức chương trình The Villain’s Night Out (Party Halloween cho mọi lứa tuổi trong thành phố) và là 1 trong 30 học sinh được tham gia khoá học hè 2 tuần tại đại học Anh Quốc (University of West England) do thành phố Hải Phòng tổ chức.

Ở trường, Nhân lấy âm nhạc để kết nối bạn bè gần nhau hơn.
Ở trường, Nhân lấy âm nhạc để kết nối bạn bè gần nhau hơn.

Thế mạnh là tin vào chính mình

Nhân tâm sự, quyết định thành lập CLB âm nhạc ở trường có thể gọi là khó khăn nhất trong những năm cấp 3 của em.

“Em đã bắt đầu một điều hoàn toàn mới mẻ trong nhà trường, phải bao quát, định hướng hoạt động câu lạc bộ, quản lí thành viên.

Ban đầu mọi việc dường như rất khó, nhưng em thật vui có những người bạn tốt luôn quanh mình cùng nhau gây dựng một CLB mang chính thương hiệu của mái trường THPT Ngô Quyền.

Qua đó, em được giao lưu với các bạn trong trường, đem khoảng cách giữa các khối 10, 11, 12 lại gần nhau hơn qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, hay là làm những clip cover âm nhạc. Thấy được câu lạc bộ phát triển như ngày hôm nay, em cảm thấy tâm đắc và tự hào”, Nhân bộc bạch.

CLB âm nhạc ở trường THPT Ngô Quyền do Thái Thành Nhân sáng lập và làm chủ tịch.
CLB âm nhạc ở trường THPT Ngô Quyền do Thái Thành Nhân sáng lập và làm chủ tịch.

Những hoạt động cộng đồng, ngoại khóa cũng giúp nam sinh trưởng thành và rèn luyện sự tự tin. Nhân cho rằng, thế mạnh của em thể hiện trong bộ hồ sơ gửi 8 trường đại học Mỹ có thể nói đó chính là sự tự tin của bản thân mình.

Em rất tâm đắc câu trích dẫn "Nếu muốn thì sẽ có cách, còn không thì sẽ có lí do". Em đã thể hiện điều đó qua các hoạt động ngoại khoá mà mình làm, thể hiện cho hội đồng tuyển sinh về cách thức mà mình làm, và em nhấn mạnh vào đó chính là nhờ ở sự tự tin của mình.

Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ - 5

Trong bài luận, Nhân kể về quãng đường dài em đã trải qua từ khi còn học tiểu học. Từng đạt những thành tích học tập nhất định trong lớp nhưng kết quả bài thi học sinh giỏi không tốt khiến Nhân hoài nghi bản thân kém cỏi rồi trượt dần vào tự ti, thu nhỏ bản thân mình lại…

Một ngày, cậu học trò nhận ra mình có thể làm nhiều hơn thế, chỉ là bản thân chưa dám lăn xả với khó khăn để đạt điều mình muốn. Thay đổi suy nghĩ, Nhân dần biến tự ti thành bản lĩnh, em nhận ra rằng, với sự tự tin và chăm chỉ, con người có thể làm tất cả những điều mà mình dám mơ ước.

Tự tin vào bản thân là chìa khóa giúp Nhân theo đuổi đến cùng ước mơ du học Mỹ.
Tự tin vào bản thân là "chìa khóa" giúp Nhân theo đuổi đến cùng ước mơ du học Mỹ.

Sau khi đã xem xét tất cả các trường đã trúng tuyển, chàng trai Hải Phòng quyết định chọn Đại học Knox là điểm đến của mình. Được biết, đây là một trường mạnh về cộng đồng, trường tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế và có khá nhiều dự án để học sinh mang lí thuyết thực tiễn tới thực hành, được làm việc để chuẩn bị kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp và khi ra ngoài làm việc sẽ dễ dàng hơn cho học sinh.

MV ca nhạc thú vị của nam sinh giành học bổng tiền tỷ cùng CLB âm nhạc Ngô Quyền thực hiện.

Thành Nhân cho hay, em dự định sẽ đuổi ngành khoa học máy tính vì bản thân học tốt môn Tin và là một người thích tìm hiểu về cách thức hoạt động máy tính từ khi còn rất nhỏ.

"Về dự định trong tương lai gần, em dự định sẽ học hành thật tốt và phấn đấu nỗ lực hết mình để chứng minh bản thân. Em muốn lấy những thành quả đó để đền đáp lại cho bố mẹ, người luôn luôn kì vọng và tin tưởng vào bản thân em nhất cho dù em đang có đang gục ngã hay đứng dậy!

Ước mơ của em sau khi tốt nghiệp tại Mỹ là trở thành một kĩ sư máy tính tốt, được trải nghiệm nhiều thứ thú vị của cuộc sống và thử thách bản thân nhiều hơn!", Nhân chia sẻ.

Lời khuyên của nam sinh Hải Phòng cho các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ du học Mỹ là tự tin với những gì mình có, dám thử thách bản thân, biết chớp lấy thời cơ và trau dồi con người toàn diện qua các hoạt động học tập cũng như cộng đồng.

Lệ Thu

(Ảnh: NVCC)

MỚI NHẤT
Nữ sinh “trường làng” nhận học bổng Mỹ 6 tỷ đồng nhờ thích đi du lịch
Nữ sinh “trường làng” nhận học bổng Mỹ 6 tỷ đồng nhờ thích đi du lịch

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi tỉnh Hà Tĩnh, học ở “trường làng”, Phan Thị Thanh Hà từng không dám mơ đến việc đi du học. Những chuyến du lịch trải nghiệm dọc Việt Nam đã giúp cô gái 9X khám phá chính mình, vượt qua giới hạn bản thân để quyết tâm chinh phục miền đất mới.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:29

Sở hữu 33 bằng đại học, tiến sĩ người Pháp đã học như thế nào?
Sở hữu 33 bằng đại học, tiến sĩ người Pháp đã học như thế nào?

(Dân trí) - Bác sĩ, luật sư, nhà kinh tế học, nhà ngoại giao, kiểm toán viên, giáo sư Hubert Petit - người sở hữu 33 bằng đại học quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho biết, nhiều người hỏi rằng ông đã mất bao lâu để hoàn thành sự nghiệp học hành. Nhưng thực tế là không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:32

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ sự hối tiếc nhất thời học đại học với SV Harvard
Tỷ phú Bill Gates tiết lộ sự hối tiếc nhất thời học đại học với SV Harvard

(Dân trí) - Ngày 26/4 vừa qua, trong một buổi nói chuyện với các sinh viên trường Harvard, ông chủ Microsoft, tỷ phú Bill Gates không ngại chia sẻ niềm hối tiếc "thanh xuân" thời còn học đại học vì sống khép kín, không hòa đồng mà chỉ cặm cụi làm nghiên cứu.

Thứ tư, 02/05/2018 - 08:36

Huyền Chip chỉ 6 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh của phần lớn người Việt
Huyền Chip chỉ 6 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh của phần lớn người Việt

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của mình, Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền), sinh viên Việt đang theo học bậc thạc sĩ tại Đại học Stanford danh tiếng nước Mỹ vừa chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bản thân và những lỗi cơ bản người Việt thường gặp khi nói tiếng Anh.

Thứ ba, 01/05/2018 - 07:12

Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft
Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft

(Dân trí) - Chị Hoa Đinh, cựu sinh viên ĐH Waikato (New Zealand) hiện đang làm việc cho Microsoft Singapore và là người sáng lập một fanpage về học bổng du học với hơn 95.000 lượt theo dõi chia sẻ “bí kíp” giành học bổng chất lượng cao ở xứ sở kiwi.

Thứ hai, 30/04/2018 - 05:00

Cô gái Việt tài sắc nổi bật tại Hội chợ từ thiện phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương
Cô gái Việt tài sắc nổi bật tại Hội chợ từ thiện phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương

(Dân trí) - Trong tà áo dài duyên dáng, Nguyễn Quỳnh Anh - du học sinh Việt đoạt giải Nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc 2017" tại ĐH quốc tế Tokyo, Nhật Bản đã gây ấn tượng đẹp với nhiều khách quốc tế tham quan gian hàng truyền thống của Việt Nam tại Hội chợ từ thiện Bazaar của Hội phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương (ALFS) 2018.

Chủ nhật, 29/04/2018 - 05:00

Đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần cho người chơi game giỏi
Đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần cho người chơi game giỏi

(Dân trí) - Tuần trước, Đại học Ashland bang Ohio (Mỹ) phát đi thông báo sẽ cấp học bổng toàn phần cho những học sinh chơi Fornite (một thể loại game bắn súng) giỏi trong năm nay.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 10:03

Những quy định lạ của giáo dục Hà Lan
Những quy định lạ của giáo dục Hà Lan

Các trường phổ thông Hà Lan dành cho học sinh tiện nghi, tự do và sự bình yên. Ở đây, trẻ em đến trường lúc 4 tuổi, còn trong một số chương trình, không có các môn Hóa học và Vật lý quen thuộc. Thế nhưng, học sinh và bố mẹ luôn luôn có sự lựa chọn học gì và học thế nào ở trường phổ thông.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 07:42

Trải nghiệm thực tế lớp học mô phỏng New Zealand tại Việt Nam
Trải nghiệm thực tế lớp học mô phỏng New Zealand tại Việt Nam

(Dân trí) - "Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”, Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 đã mang đến Việt Nam một tiết học mô phỏng từ tận xứ Kiwi để phụ huynh, học sinh tham dự được trải nghiệm toàn diện về hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 07:32

Chuyện tình của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản "đốn tim" dân mạng
Chuyện tình của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản "đốn tim" dân mạng

(Dân trí) - Dù vô cùng xinh xắn, đáng yêu nhưng trước nay Nguyễn Huyền Trang chưa từng có một mảnh tình vắt vai, thậm chí gia đình còn lo lắng bởi tính cách cô nàng khá đanh đá. Thế rồi một ngày kia, Trang để mặt mộc, mặc đồ ngủ đi siêu thị ở Nhật thì bỗng chạm mặt Osanaga Rui và chuyện tình yêu đẹp như phim chớm nở đúng mùa hoa anh đào.

Thứ năm, 26/04/2018 - 08:57

Tưng bừng tuần lễ văn hóa của SV Việt tại ĐH Thành Công, Đài Loan
Tưng bừng tuần lễ văn hóa của SV Việt tại ĐH Thành Công, Đài Loan

(Dân trí) - Trong hai ngày 20 - 21/4 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Quốc lập Thành Công, Đài Nam (Đài Bắc Trung Hoa) đã tưng bừng tổ chức hoạt động thường niên “Tuần lễ văn hoá Việt Nam 2018”.

Thứ tư, 25/04/2018 - 09:00

Nữ sinh Cannada được 23 trường ĐH chào đón với tổng tiền học bổng... 2 triệu USD
Nữ sinh Cannada được 23 trường ĐH chào đón với tổng tiền học bổng... 2 triệu USD

(Dân trí) - Hiện tại Rachel Burns đang nắm giữ kỷ lục người giành được nhiều học bổng với tổng giá trị lớn nhất tại ngôi trường mà cô theo học.

Thứ tư, 25/04/2018 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục

(Dân trí) - Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 02:15

Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan
Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan

(Dân trí) - Ngày 01/03 vừa qua, “Ngày hội Đa văn hóa” do AGH UNESCO tổ chức đã diễn ra tại Krakow, Ba Lan với sự tham gia của sinh viên từ 28 nước đến từ năm châu lục, trong đó có các lưu học sinh đến từ Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu và quảng bá về văn hóa, truyền thống, những nét đẹp về đất nước và con người tới bạn bè quốc tế.

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:18

Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD
Kỳ tích nam sinh Mỹ đỗ 83 trường ĐH với tổng học bổng lên tới 3 triệu USD

(Dân trí) - Darrin Francois, học sinh cuối cấp trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã trúng tuyển 83 đại học, trong đó có ít nhất 20 thư chấp nhận kèm theo học bổng, khiến tổng giá trị học bổng cậu nhận được lên tới 3 triệu USD, theo đài WGNO ABC đưa tin.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 08:00

Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford
Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford

(Dân trí) - Mới đây, chuyện Xialene Chang - một nữ sinh cùng lúc nhận được học bổng toàn phần của hai trường học danh giá hàng đầu là Đại học Harvard và Standford đã trở thành niềm cảm hứng cho cộng đồng du học sinh thế giới.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 08:33

Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ
Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ

(Dân trí) - Đáp lại yêu cầu viết bài luận từ ĐH Mỹ, nữ sinh Đinh Ngọc Thảo đã khiến hội đồng tuyển sinh ấn tượng khi tự làm một bài thơ hai-cư (một kiểu thơ của Nhật Bản) trả lời câu hỏi: “Tại sao lại là Lawrence University?” đúng 47 từ như giới hạn của đề.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 06:39

Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón
Cô gái da màu được 19 đại học hàng đầu thế giới chào đón

(Dân trí) - Oludamilola Oluwadara Adekeye, nữ sinh người Mỹ gốc Nigeria vừa nhận được thư báo trúng tuyển từ 19 đại học danh tiếng thế giới, trong đó có Đại học Stanford và Yale.

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:45

30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công
30 học sinh trúng tuyển đại học Mỹ năm 2018 chia sẻ “bí kíp” thành công

(Dân trí) - Ngày 8/4 vừa qua, buổi giao lưu gặp gỡ “Ngày hội du học Mỹ 2018” với hơn 30 học sinh vừa nộp hồ sơ xin học bổng thành công vào các trường thứ hạng 1 đến 50 mùa tuyển sinh 2017-2018 diễn ra tại Hà Nội.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:47

Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề
Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề

Từ năm 2010 đến nay, nguồn lao động nhập cư chính của Úc được dịch chuyển sang các quốc gia châu Á và phần lớn là lao động từ các quốc gia này là nhập cư theo diện tay nghề. Theo số liệu của Bộ Nội Vụ Úc, Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 10 quốc gia có số lượng người định cư tới Úc cao nhất với 5,493 thẻ định cư (PR) được cấp năm 2017.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:00

17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu
17 doanh nghiệp Nhật Bản giao lưu với du học sinh Việt vùng Kyushu

(Dân trí) - Ngày 14/4, buổi giao lưu giữa 17 doanh nghiệp Kyushu với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại 5 trường đại học (Đại học Kyushu; Đại học Ritsumeikan APU; Đại học Kinh tế Nhật Bản; Đại học Thông tin Kyushu và Đại học Công nghiệp Kyushu) đã diễn ra tại Fukuoka. Đây là các trường có số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang học tập tại tỉnh Fukuoka và tỉnh Oita.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:50

Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C
Du học Canada: 9.000 CAD Học phí và Cơ hội Định cư tại Ontario và B.C

Tỉnh bang Ontario và British Columbia (B.C) là hai điểm đến đông du học sinh Việt Nam nhất Canada nhờ hệ thống cơ sở giáo dục uy tín, chính sách ưu đãi về Việc làm – Định cư. Đặc biệt, du học tại các trường Cao đẳng đang là lựa chọn hoàn hảo, thuận tiện cả về chi phí, lộ trình học và tương lai định cư.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:20

Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con
Trung Quốc: Phụ huynh chạy đua “nâng điểm” EQ cho con

Nhiều phụ huynh Trung Quốc hiện cho rằng, chỉ số cảm xúc EQ (đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo) quan trọng hơn chỉ số thông minh IQ để thành công trong cuộc sống. Đó là lí do họ bỏ ra số tiền không nhỏ hàng tháng để bảo đảm con mình có sự khởi đầu tốt nhất.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:55

Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên
Chàng trai trường Ams được Đại học Stanford danh tiếng gọi tên

(Dân trí) - Với bộ hồ sơ thể hiện thành tích cá nhân nổi bật và niềm đam mê thiện nguyện, Bùi Mạnh Hùng không chỉ được Đại học Stanford (xếp thứ 5 Mĩ, thứ 2 thế giới theo bảng xếp hạng danh tiếng QS 2018) gọi tên mà còn nhận được thư chấp nhận từ 9 trường Đại học, bao gồm những đại học danh giá như: Johns Hopkins University, Rice University, University of California – Los Angeles, University of California – Berkeley,…

Chủ nhật, 15/04/2018 - 08:45