Thứ bảy, 20/06/2020 - 15:00

Mỹ: Cô giáo gây quỹ giúp học sinh nhập cư bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Dân trí

Với mục tiêu ban đầu gây quỹ 2.000 USD để giúp đỡ học sinh, cô giáo Mariel Vallano (Washington D.C, Mỹ) hiện đã quyên góp được tới 21.000 USD.

Cô Vallano dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 7, 8. Nhiều em trong số đó đến từ những gia đình nhập cư và sinh sống năm đầu tiên tại Mỹ.

Nhiều gia đình gặp khó khăn trong dịch Covid-19 khi công việc của nhiều bậc phụ huynh lâm vào cảnh bấp bênh và nhiều gia đình gặp phải tình trạng thiếu lương thực thực phẩm.

Cô Vallano biết rằng nhiều học sinh của mình phải đến lớp với “một chiếc bụng đói”.

Mỹ: Cô giáo gây quỹ giúp học sinh nhập cư bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - 1
Cô Mariel Vallano đã gây quỹ được 21.000 USD để giúp đỡ các gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

4 học sinh trong lớp cô Vallano dương tính với virus corona. 12 thành viên trong gia đình các em đã nhập viện hoặc qua đời do nhiễm virus. Cô Vallano cho biết tình hình đang tồi tệ hơn khi ngày càng nhiều học sinh và thành viên gia đình các em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vì vậy, từ hồi tháng 4, cô Vallano đã lập mục tiêu gây quỹ 2.000 USD để giúp đỡ học sinh của mình bằng cách kêu gọi quyên góp trên trang web GoFundMe.

Cô đặt mục tiêu tặng thẻ mua sắm thực phẩm và hỗ trợ thuê nhà ở trị giá 100 USD cho tất cả gia đình các học sinh trong lớp. Hiện số tiền cô quyên góp được đã vượt quá 21.000 USD.

Cô Vallano hy vọng số tiền quyên góp được sẽ giúp học sinh của mình có thực phẩm để ăn trong mùa hè, khi trường học đóng cửa. Tiền gây quỹ cũng được dùng để mua sách cho các học sinh dương tính với Covid-19, khi các em bị cách ly và không có hoạt động thú vị khác để làm.

Cô Vallano cũng cho biết cô cảm thấy vô cùng biết ơn những người đã đóng góp cho quỹ của cô, “những người vô cùng hào phóng đã sẵn sàng cho đi, chia sẻ với những cộng đồng họ hiếm khi biết tới”.

Cô Vallano đã dạy học cho trẻ nhập cư được 5 năm. Cô cho biết niềm vui của mình là được hướng dẫn trẻ nhập cư hòa mình vào với môi trường và cuộc sống mới và luôn tâm niệm rằng “tôi học hỏi từ lũ trẻ còn nhiều hơn những gì chúng học được từ tôi”.

Minh Hương

(Tổng hợp)