Thứ năm, 18/06/2020 - 06:49

Mỹ: Chị em sinh đôi tốt nghiệp thủ khoa và á khoa tại cùng trường trung học

Dân trí

Cặp chị em Judith Briseño và Janette Briseño lần lượt tốt nghiệp với vị trí thủ khoa và á khoa tại trường trung học Mesquite (Texas, Mỹ) trong lễ tốt nghiệp mới đây theo mô hình giãn cách xã hội.

Judith đạt 3,95 điểm GPA và Janette đạt 3,94 điểm. Hai chị em cũng tham gia rất nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa giống nhau như CLB Toán học, CLB phát triển khả năng lãnh đạo… Cả hai cho biết đã cố gắng học tập từ năm nhất để đạt được thứ hạng cao. 

Mỹ: Chị em sinh đôi tốt nghiệp thủ khoa và á khoa tại cùng trường trung học - 1
Judith Briseño và Janette Briseño (17 tuổi) tốt nghiệp thủ khoa và á khoa trường trung học Mesquite, Texas. 

Judith cho biết hai chị em rất thân thiết và luôn cạnh tranh với nhau một cách lành mạnh và vui vẻ. Janette cho biết hai em rất vui khi đạt được vị trí thủ khoa và á khoa.

Em cũng cho biết rằng em không cảm thấy đố kỵ với chị vì mình chỉ tốt nghiệp á khoa và vẫn cảm thấy rất vui vẻ khi được xếp tại những vị trí hàng đầu cùng chị.

Mỹ: Chị em sinh đôi tốt nghiệp thủ khoa và á khoa tại cùng trường trung học - 2
Ngoài học tập chăm chỉ, hai chị em còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa.

Hiệu trưởng Gerald Sarpy cho biết: “Hai em là những đại diện tuyệt vời cho nhà trường và cho những học sinh chăm chỉ đã biết nắm bắt cơ hôi”.

Thầy Sarpy cũng cho biết hai chị em Briseño đã trưởng thành rất nhiều không chỉ trong học tập mà còn qua các hoạt động ngoại khóa cũng như vượt qua rất nhiều thách thức, khó khăn để đạt được thành quả ngày hôm nay. 

Mỹ: Chị em sinh đôi tốt nghiệp thủ khoa và á khoa tại cùng trường trung học - 3
Hai chị em Judith Briseño và Janette Briseño ra đời cách nhau chỉ vài phút.

Judith cho biết cả hai chị em đều là người nhập cư chưa được thống kê. Đây là khó khăn rất lớn cho các em khi xin nhập học và xin hỗ trợ tài chính. 

Judith cũng gửi lời động viên tới các học sinh nhập cư hoặc tới từ các cộng đồng thiểu số rằng các em đừng bỏ cuộc khi gặp trở ngại bởi vì các em vẫn có thể tìm thấy cơ hội trong khó khăn. Janette khuyên các học sinh ở cùng hoàn cảnh như mình hãy “học tập chăm chỉ và sẽ được đền đáp xứng đáng”. 

Judith và Janette sẽ cùng theo học Đại học Texas A&M và hy vọng có thể làm việc trong ngành y dược sau khi tốt nghiệp.

Minh Hương

Theo Good Morning America