Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan 2019-2020 và gặp gỡ đại diện trường Rotterdam University Of Applied Sciences

Dân trí Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố tích cực, phù hợp cho những du học sinh muốn tiếp thu tri thức, văn hóa Châu Âu với chất lượng giáo dục có chiều sâu đứng hàng đầu Thế giới, mức học phí thấp, nhiều học bổng giá trị lớn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế xuất sắc trong đó có sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, Hà Lan còn là quốc gia có chính sách Visa ưu ái cho du học sinh và mang đến cơ hội di chuyển tự do trong nhóm 26 Quốc gia Châu Âu.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan 2019-2020 và gặp gỡ đại diện trường Rotterdam University Of Applied Sciences - 1
 • Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 3 trên toàn Thế giới khi có tới 13 trường đại học nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.
 • Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan được đánh giá là khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euros/tháng (khoảng 20 triệu vnđ/tháng)
 • Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship, Excellence Scholarship - giá trị học bổng từ các chương trình học bổng lên tới 100% học phí từ các trường đại học danh tiếng dành cho những học sinh đặc biệt xuất sắc như: University of Amsterdam, Utrecht University, Radboud University, Erasmus University hay University of Maastricht. Ngoài ra, các trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan cũng có rất nhiều những xuất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế như: Stenden University, HAN, Saxion, Zuyd,...
 • Đối với Hà Lan, việc du học của du học sinh được hỗ trợ và được đảm bảo nhờ chính sách Visa thuận lợi, không chứng minh tài chính và tỉ lệ nhận được visa là 100%.

1. Chinh phục thành công thư mời và học bổng tại các trường Đại học Top đầu Hà Lan

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan 2019-2020 và gặp gỡ đại diện trường Rotterdam University Of Applied Sciences - 2

a. Du học Hà Lan: Xin thư mời cần sự đầu tư và kiên trì

Đối với những bạn học sinh có kế hoạch cho việc du học tại Hà Lan cần có kế hoạch chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân thật “ấn tượng”.

Và sự chuẩn bị này không chỉ là sự chuẩn bị trong 1 năm mà nó là sự chuẩn bị trong suốt một quá trình, trên nhiều phương diện trong đó bao gồm: Thành tích học tập; trình độ tiếng Anh, thành thích cá nhân về năng khiếu, thể chất; thành tích đóng góp, cống hiến cho xã hội…

Như vậy, đối với những cá nhân dự định lựa chọn Hà Lan cần phải là những cá nhân “xuất sắc toàn diện” về cả tri thức, thể chất và tinh thần.

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần:

 • Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA >= 8.0)
 • IELTS: từ 6.0 - 9.0
 • SAT 1 hoặc SAT 2 (Một số ngành học liên quan đến kinh tế và truyền thông yêu cầu)
 • Các tác phẩm hội họa, thiết kế, ảnh, video… (Các ngành về nghệ thuật, thiết kế yêu cầu)
 • Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Học sinh giỏi cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, Quốc tế, Trao đổi văn hóa. Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)
 • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

 • Điểm GPA >= 3.3/4 và 8.0/10
 • IELTS: 6.0 - 9.0
 • GMAT, GRE (nếu có yêu cầu cụ thể từ trường)
 • Luận án, luận văn nghiên cứu, các sản phẩm nghiên cứu khoa học, bài đăng báo tạp chí chuyên ngành… (Tùy trường và khoa yêu cầu)
 • Các tác phẩm hội họa, thiết kế, ảnh, video… (Các ngành về nghệ thuật, thiết kế yêu cầu)
 • Các thành tích cá nhân, năng khiếu (thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)
 • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

Chuẩn bị đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của từng trường và từng chương trình học là bước đầu tiên. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả yếu tố tạo nên sự thành công khi apply hồ sơ. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, học sinh cần đảm bảo được 2 yếu tố nữa đó là sự đầu tư nghiêm túc kiên trì.

Mỗi một sự lựa chọn về trường và ngành nghề của học sinh đều có những yêu cầu khác biệt, chính vì vậy số lượng tài liệu học sinh cần chuẩn bị cũng tăng lên. Nếu học sinh không nghiêm túc đầu tư cho mỗi bài viết thì motivation letter sẽ không thể hiện được động lực, không có ý tưởng và không thể giúp bộ phận xét tuyển đánh giá đúng về năng lực và hiểu biết của học sinh về khóa học.

Đồng thời, việc chuẩn bị hồ sơ trong một thời gian dài cũng khiến các bạn học sinh lơ là hoặc chán nản. Tuy nhiên, việc tập trung cao độ cho từng giai đoạn sẽ đem đến những thành quả nhất định cho các bạn học sinh.

Bằng 3 yếu tố: Hồ sơ học tập tốt, thái độ làm việc nghiêm túc có sự đầu tư và sự kiên trì 100% hồ sơ du học Hà Lan do EduTrust xử lý đều nhận được tối thiểu 1 thư mời nhập học từ các trường Đại học uy tín top đầu tại Hà Lan. Đây sẽ là thành quả vững chắc bước đầu để các bạn học sinh có cơ hội nhận học bổng hoặc đặt chân đến đất nước Hà Lan đẳng cấp, bình yên và xinh đẹp. Và theo thống kê trong 3 năm gần nhất, từ năm 2016 đến nay tỷ lệ học sinh nhận được ít nhất 1 suất học bổng theo nguyện vọng của EduTrust đạt đến 97%.

EduTrust với kinh nghiệm nhiều năm xin thư mời các trường top đầu và xin học bổng thành công cho hàng trăm học sinh giỏi sẽ có các định hướng chuẩn xác giúp tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn học sinh có nguyện vọng du học tại Hà Lan.

Quý phụ huynh và học sinh cần theo dõi hạn chót nộp hồ sơ du học Hà Lan xem thông tin chi tiết dưới bảng:

University

Province

Deadline

University

Province

Deadline

Leiden University

Leiden

Bachelor (1 April)

Master

Starting in Sep: 1 April

Starting in Feb: 15 October

Rotterdam University of Applied Sciences

Rotterdam

Bachelor: 1 May

Master: 1 November

Amsterdam University

Amsterdam

Bachelor: 15 January

Amsterdam University of Applied Sciences

Amsterdam

15 January (with selection procedures)/1 April

Erasmus University

Rotterdam

Bachelor: 1 April

Master: 15 April

HAN University of Applied Sciences

Amsterdam

Bachelor: 1 June

Master: 1 May

Utrecht University

Utrecht

Bachelor: 15 January

Master: 1 April

Hanze University Grogen

Groningen

Bachelor: 1 May

Master: 1 July

Radboud University

Nijmegen

Bachelor: 1 April

Master: 1 April

Fontys University of Applied Sciences

Fontys

Bachelor: 1 May

Tilburg University

Tilburg

Bachelor: 1 May

 

Stenden University of Applied Sciences

Leeuwarden

Bachelor: 31 May

Twente University

Enschede

Bachelor: 1 May

 

The Hague University of Applied Sciences

The Hague

Bachelor: 15 June

Maastricht University

Maastricht

Bachelor: 1 April

Master: 1 May

Inholland University of Applied Sciences

Rotterdam, Amsterdam
Delft

Bachelor: 1 May

Vrije University

Amsterdam

Bachelor: 1 April

Master: 1 April

Utrecht University of Applied Sciences

Utrecht

Bachelor: 15 June

Delft University of Technology

Delft

Bachelor: 15 January

Master:

First semester - 1 April

Second semester - 1 June

Wittenborg University of Applied Sciences

 

Bachelor Programmes

- 26 August 2019

- 14 October 2019

- 2 December 2019

- 10 February 2020

- 30 March 2020

- 18 May 2020

 

b. Học bổng du học Hà Lan: Chiến lược chi tiết và tốc độ tạo nên sự thành công

Khi nhắc tới việc apply học bổng, tất cả các ứng viên phải xác định rằng mình đã là một cá nhân xuất sắc và phù hợp với học bổng đó. Điều đó có nghĩa là hồ sơ chỉ là một phần trong quá trình xin học bổng, phải cần có chiến lược chi tiết và tốc độ mới tạo nên kết quả gần nhất với mong đợi của học sinh.

Có một số loại học bổng quen thuộc đối với học sinh Việt Nam đó là nhóm học bổng Chính phủ: Holland Scholarship (5000 EUR/năm đầu tiên) và Orange Tulip Scholarship (5.500 EUR/năm đầu tiên) và Excellence Scholarship từ các trường như: Erasmus University Rotterdam, Amsterdam University, Utrecht University, Maastricht University, Twenty University, HAN, Saxion, The Hague University of Applied Science, … (hỗ trợ lên tới 100% học phí + sinh hoạt phí)

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Khác với các quốc gia khác, đối với Hà Lan, để apply khóa học hoặc học bổng, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ rất sớm. Thông thường ứng viên sẽ phải apply khóa học và học bổng trước 7-9 tháng trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Chính vi vậy, học sinh và gia đình học sinh nên bắt đầu làm hồ sơ ngay từ bây giờ để chuẩn bị hồ sơ nhập học năm học 2020 kịp thời để có cơ hội nhận được những suất học bổng cao trong quỹ học bổng.

Bởi quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn và đa phần học sinh dự định du học Hà Lan đều là những học sinh có lực học giỏi (gần như đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin học bổng). Vậy nên, những học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị sớm có thể nhận được nhiều ưu tiên hơn những ứng viên nộp hồ sơ muộn.Sau khi đã nắm được thông tin học bổng, yêu cầu đặc biệt của học bổng, học sinh sinh viên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vào thời gian sớm nhất có thể.

Để làm chủ kế hoạch apply học bổng và có một khoảng thời gian chuẩn để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, du học sinh ngay từ khi bắt đầu cần lên cho mình một bản checklist những công việc cần làm, nội dung cụ thể, tài liệu cần chuẩn bị và quan trọng nhất luôn phải ghi nhớ và tuân thủ deadline.

Ghi nhớ deadline giúp du học sinh căn chuẩn thời gian, lộ trình làm hồ sơ, có kế hoạch chuẩn bị và apply sớm hơn và có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Ngoài Deadline, còn có một lưu ý đặc biệt đối với tất cả các bạn du học sinh về Motivation letter các bạn dùng để xin học bổng. Motivation letter dùng để apply khóa học bạn cần đầu tư ý tưởng, câu chữ, bố cục bao nhiêu thì đối với Motivation letter dùng cho việc xin học bổng bạn cần đầu tư hơn gấp 2,3 lần.

Bởi học bổng chỉ dành cho những cá nhân xuất sắc, xứng đáng và số lượng học bổng không bao giờ nhiều để các bạn du học sinh có tư tưởng chủ quan.

Các bạn du học sinh hãy luôn ghi nhớ rằng: Tất cả các bạn đủ điều kiện của khóa học đồng nghĩa với việc các bạn tài năng ngang nhau và xứng đáng có cơ hội nhận học bổng như nhau. Vậy bộ phận xét duyệt học bổng căn cứ vào yếu tố gì khi các bạn đều học giỏi, có ngoại ngữ tốt, đều có nhiều thành tích nổi bật?

Motivation letter chính là yếu tố cho bộ phận xét duyệt thấy rằng bạn thực sự xứng đáng với học bổng đó như thế nào. Bạn có thực sự tâm huyết và cần tới học bổng đó hay không? Điều gì khiến bạn khác những ứng viên còn lại? … Hãy cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

Từ ba bước trên, EduTrust đúc rút ra một công thức cho các ứng viên chinh phục học bổng các trường đại học top đầu tại Hà Lan và cũng là các trường đại học có Ranking cao trên Thế giới:

Học bổng = Năng lực tốt + Chiến lược tốt + Tốc độ tối đa
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình học bổng giá trị cao tại các trường Đại học nghiên cứu tại Hà Lan vui lòng tham khảo link Với việc áp dụng chiến lược này, 98% hồ sơ học sinh do EduTrust xử lý trong năm học 2018 - 2019 đều nhận được tối thiểu 1 học bổng giá trị 5000 EUR. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, học sinh của EduTrust đã nhận được kết quả học bổng chính thức cho suất học bổng xuất sắc của trường Đại học Utrecht với giá trị lên đến 14.480EUR ngành Economic and Business Economics (trong khi học phí là 10,000 Euro/năm).

2. Gặp gỡ Đại diện Trường Đại học Khoa học ứng dụng Rotterdam University of Applied Sciences

Trường Đại học Khoa học ứng dụng là một trong hai loại hình trường đại học nằm trong hệ thống giáo dục của Hà Lan. Trường Khoa học ứng dụng hướng đến yếu tố chất lượng và gắn liền với thực tiễn đời sống chính vì vậy đối với những du học sinh lựa chọn những chương trình học yêu cầu cần thực hành và liên hệ thực tiễn (như Quản trị nhà hàng khách sạn, thiết kế, logistics, kinh tế,…) thì trường đại học khoa học ứng dụng là một lựa chọn vô cùng phù hợp và cung cấp nhiều kiến thức, trải nghiệm, kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp và các quốc gia khác nhau trong thời gian học cho sinh viên.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan 2019-2020 và gặp gỡ đại diện trường Rotterdam University Of Applied Sciences - 3

Trong buổi hội thảo ngày 06/04/2019 tại văn phòng của EduTrust, Quý phụ huynh và các bạn học sinh đang quan tâm đến hệ thống trường Đại học Khoa học ứng dụng có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện tuyển sinh trường Đại học Rotterdam University of Applied Sciences - Bà Marissa Goedhart để được giải đáp mọi thắc mắc trước khi đưa ra quyết định du học.

Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam hiện tại có 16 cơ sở với hơn 36.000 sinh viên trong đó bao gồm cả sinh viên quốc tế với thế mạnh về nhiều ngành như: Kinh tế, truyền thông, nghệ thuật, công nghệ, logistics,… Và có thể khẳng định rằng, chương trình đào tạo của trường luôn gắn liền với sự phát triển kinh tế khu vực Rotterdam và nhu cầu về nguồn nhân lực tại khu vực này.

Tại Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam, sinh viên sẽ được giảng dạy và định hướng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực sinh viên lựa chọn theo đuổi và có đóng góp quý giá cho xã hội. Tại RUAS mỗi sinh viên đều được hưởng một nền giáo dục đại học tốt nhất có thể mà tại đó học sinh được thừa nhận và công nhận, được trao cơ hội bình đẳng và được thử thách để đạt được mục tiêu cao nhất. Đội ngũ giảng viên tại trường là nhân tố để làm nên sự khác biệt. Giảng viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong các lĩnh vực đều cởi mở để học hỏi lẫn nhau với một mục đích chung nhất đó là cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kĩ năng thực tiễn cần thiết nhất để hoà nhập với doanh nghiệp, cuộc sống và xu thế phát triển trên thế giới. Với bằng tốt nghiệp của Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam trong tay, mọi sinh viên đều tự tin và sẵn sàng cho con đường tương lai.

Xem thêm: 6 lý do để lựa chọn Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam

Từ những thông tin được chia sẻ phía trên EduTrust kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tham dự hội thảo: “HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC HÀ LAN 2019-2020 VÀ GẶP GỠ ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ROTTERDAM UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES”. EduTrust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch du học chi tiết nhất, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng nhất để đảm bảo cơ hội học tập và nhận học bổng du học Hà Lan giá trị dành cho du học sinh theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

Đặc biệt khi đến tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra hoặc tặng ngay 100 Euro phí ghi danh 1 trường đại học dành cho học sinh đăng ký du học chính thức ngay tại buổi hội thảo. (Ưu đãi có giá trị từ ngày 01/04/2019 - 15/04/2019)

Thông tin về buổi hội thảo:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 06/04/2019
Địa điểm
: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.
Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 035 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Phone: 024 37 37 92 92
Email: Nhienbio@gmail.com hoặc Info@edutrust.edu.vn
Website: edutrust.edu.vn

MỚI NHẤT
Bùng nổ học bổng du học và ưu đãi lên đến 100% học phí du học Malaysia
Bùng nổ học bổng du học và ưu đãi lên đến 100% học phí du học Malaysia

(Dân trí) - Các khách mời sẽ được gặp gỡ đại diện của hơn 20 trường học viện, cao đẳng và đại học, ngoài ra còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% cùng vé máy bay 1 chiều.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:00

Top 10 trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên
Top 10 trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên

(Dân trí) - Theo tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board, học phí một năm học tại các trường đại học tư thục (trung bình 48.510 đô la) cao hơn khá nhiều so với học phí trung bình 21.370 đô la/năm của trường công. Tuy nhiên, khoảng hai phần ba số sinh viên trong các trường tư nhận được hỗ trợ tài chính, khiến cho chi phí học tập giảm đáng kể.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:27

Một cựu du học sinh Việt “sống chui” 10 năm ở Singapore bị phạt tù và 4 roi
Một cựu du học sinh Việt “sống chui” 10 năm ở Singapore bị phạt tù và 4 roi

(Dân trí) - Dang Nguyen Sinh Nhat, một công dân Việt Nam bị tòa kết án 5 tháng tù và phạt 4 roi, do cư trú bất hợp pháp hơn 10 năm ở Singapore sau khi hết hạn visa du học (từ tháng 7/2008 đến nay).

Thứ bảy, 06/04/2019 - 06:48

Ngắm hoa anh đào nở - Ngẫm về sự thanh cao, khiêm nhường của người Nhật
Ngắm hoa anh đào nở - Ngẫm về sự thanh cao, khiêm nhường của người Nhật

(Dân trí) - Tokyo những ngày cuối xuân, nhịp sống dường như chậm lại. Trên khắp các nẻo đường, sáng bừng lên một sắc hồng dịu dàng mà thanh khiết của hoa anh đào.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 03:00

Trào lưu livestream chăm chỉ học hàng giờ được học sinh toàn thế giới hưởng ứng
Trào lưu livestream chăm chỉ học hàng giờ được học sinh toàn thế giới hưởng ứng

(Dân trí) - Bắt nguồn từ Hàn Quốc, Gongbang - xu hướng livestream quá trình bản thân ngồi học trong hàng giờ đã nhanh chóng được học sinh trên toàn thế giới hưởng ứng. Các em cho rằng đây là cách tạo động lực cho bản thân và giúp tập trung vào học tập vô cùng hiệu quả.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:41

Học sinh từ 4 tuổi tại Anh sẽ được học về sức khỏe tâm thần
Học sinh từ 4 tuổi tại Anh sẽ được học về sức khỏe tâm thần

(Dân trí) - Học sinh từ 4 tuổi tại Anh sẽ được học về sức khỏe tâm thần như cách đối mặt với stress, trầm cảm, cách tự chăm sóc bản thân và an toàn trên mạng xã hội.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:00

7 học bổng đại học độc lạ đến khó tin trên thế giới
7 học bổng đại học độc lạ đến khó tin trên thế giới

(Dân trí) - Bạn có thể kiếm được học bổng cũng như khoản hỗ trợ tài chính không nhỏ cho việc học Đại học nếu như chiến thắng trong cuộc thi trang phục lễ hội bằng băng keo, gọi vịt, sở hữu chiều cao quá khổ hay đam mê nghiên cứu...búp bê.

Thứ năm, 04/04/2019 - 02:00

Budapest Metropolitan University – Điểm đến du học lý tưởng ở Châu Âu
Budapest Metropolitan University – Điểm đến du học lý tưởng ở Châu Âu

(Dân trí) - Châu Âu – một trong những cái nôi của văn minh nhân loại, nơi khởi nguồn của phong trào Phục Hưng và cuộc cách mạng công nghiệp làm thay đổi bộ mặt thế giới. Nhắc đến Châu Âu, bên cạnh phong cách sống hiện đại, những lâu đài cổ kính thì nền giáo dục Châu Âu cũng được đánh giá vào hạng tốt nhất thế giới. Với tấm bằng đại học của một trường đại học Châu Âu, học sinh sẽ được đánh giá rất cao về năng lực và được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:00

GS Trương Nguyện Thành: “Kẻ gây bạo lực học đường ở Mỹ có thể bị bỏ tù”
GS Trương Nguyện Thành: “Kẻ gây bạo lực học đường ở Mỹ có thể bị bỏ tù”

(Dân trí) - GS Trương Nguyện Thành (ĐH Utah, Hoa Kỳ) cho hay, ở Mỹ bạo lực học đường, xâm hại người khác là vi phạm luật pháp (theo Luật Hình sự) và sẽ được xử lý theo luật hình sự của Chính phủ. Nếu trong trường hợp tương tự nữ sinh Hưng Yên bị bạn lột đồ đánh hội đồng giữa lớp, nhà trường Mỹ sẽ gọi cảnh sát. Cảnh sát đến lập biên bản và bắt các học sinh vi phạm bỏ tù (ở Mỹ có tù cho trẻ em).

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:53

9X xinh xắn chia sẻ kinh nghiệm du học châu Âu: Có nên mang mì tôm, nồi cơm điện?
9X xinh xắn chia sẻ kinh nghiệm du học châu Âu: Có nên mang mì tôm, nồi cơm điện?

(Dân trí) - Cao Thị Mỹ Quyên, sinh ra và lớn lên ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Em hiện là du học sinh của trường Đại học khoa học ứng dụng Hameen (Hameen University of applied sciences), Phần Lan và Đại học khoa học ứng dụng Worms ( Hochschule Worms), Đức. Từ trải nghiệm cá nhân, Quyên chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước khi xuất ngoại.

Thứ tư, 03/04/2019 - 06:34

Những khóa học độc đáo, thú vị dành cho học sinh ở Canada
Những khóa học độc đáo, thú vị dành cho học sinh ở Canada

(Dân trí) - Kết nối với thiên nhiên, chương trình cá nhân hóa chỉ với 12 học sinh, lớp học trên nước... là những trải nghiệm khóa học có thể không được duy trì đều đặn ở nước khác nhưng ở Canada lại được diễn ra thường xuyên.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:27

Học bổng 340 triệu du học Quản lý nhà hàng khách sạn tại Australia
Học bổng 340 triệu du học Quản lý nhà hàng khách sạn tại Australia

(Dân trí) - Nhân dịp đầu xuân, Công ty tư vấn du học 360 Connect kết hợp cùng Học viện Le Cordon Bleu danh tiếng - Học viện được Asian Correspondent bình chọn số 1 tại Pháp và là 1 trong 10 trường dạy ẩm thực – nhà hàng khách sạn uy tín nhất hành tinh - tổ chức chương trình ngày hội tư vấn “Chấn Động Cơn Sốt Thực Tập Hưởng Lương Học Viện Le Cordon Bleu”.

Thứ hai, 01/04/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trở thành vận động viên bơi lội đầy triển vọng dù mắc hội chứng Down
Trở thành vận động viên bơi lội đầy triển vọng dù mắc hội chứng Down

(Dân trí) - Mắc hội chứng down từ bé, ít ai ngờ hiện tại Omer đã trở thành tài năng đầy triển vọng trong đội tuyển bơi của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE.

Thứ hai, 01/04/2019 - 07:20

Thầy giáo Kenya - Từ ngôi làng nghèo hẻo lánh đến giải thưởng triệu đô
Thầy giáo Kenya - Từ ngôi làng nghèo hẻo lánh đến giải thưởng triệu đô

(Dân trí) - Giáo viên toán và khoa học đến từ ngôi làng hẻo lánh ở Thung lũng Rift, Kenya đã xuất sắc vượt qua chín ứng cử viên khác để giành Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu 2019 (Global Teacher Prize) trị giá 1 triệu đô la do quỹ Varkey tại Dubai trao tặng.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 09:27

Tự học, cô gái 9X lọp tốp 1% điểm SAT cao nhất thế giới
Tự học, cô gái 9X lọp tốp 1% điểm SAT cao nhất thế giới

Chỉ bằng cách tự học, Phạm Thị Thùy Linh đã đạt kết quả 1530/1600 SAT và lọt vào tốp 1% điểm cao nhất thế giới.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:00

Cảm động vị giáo sư người Mỹ vừa giảng bài vừa trông con giúp học sinh
Cảm động vị giáo sư người Mỹ vừa giảng bài vừa trông con giúp học sinh

(Dân trí) - Một học viên trong lớp của giáo sư Nathan Alexander (Đại học Morehouse, bang Georgia, Mỹ) đã phải mang con nhỏ tới lớp trong một buổi học vì không tìm được người trông trẻ. Người thầy giáo đã quyết định bế giúp em nhỏ để học sinh của mình có thể ghi chép bài tốt hơn.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 08:00

Mua robot làm bài về nhà, bé gái Trung Quốc chưa kịp “nhàn” đã bị phát hiện
Mua robot làm bài về nhà, bé gái Trung Quốc chưa kịp “nhàn” đã bị phát hiện

(Dân trí) - Một bé gái học lớp 9 tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã dùng tiền tiết kiệm để mua một robot copy chữ viết ở trên mạng. Tuy nhiên, hành vi gian lận của cô bé đã nhanh chóng bị phát hiện sau khi em hoàn thành toàn bộ bài về nhà trong kỳ nghỉ chỉ trong có 2 ngày.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:45

Nhờ những kĩ năng học ở trường, teen Việt ẵm học bổng du học Mỹ khủng
Nhờ những kĩ năng học ở trường, teen Việt ẵm học bổng du học Mỹ khủng

(Dân trí) - Mới đây, 4 học sinh trường THPT Vinschool đã làm nóng các diễn đàn du học khi nhận được thư mời và khoản học bổng tương đương gần 14 tỉ đồng từ các trường ĐH hàng đầu thế giới. Sự chủ động, tự tin và dám đi ra khỏi những lối mòn là điều dễ nhận thấy từ các bạn trẻ này.

Thứ năm, 28/03/2019 - 04:33

Du học: Đường thẳng và đường vòng?
Du học: Đường thẳng và đường vòng?

(Dân trí) - Theo anh Lê Nam - Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Dublin, Ireland, đa phần các bạn trẻ Việt thường thích đi du học ở các nước Mỹ, Anh, Tây Âu… Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ sang các quốc gia này vô cùng cạnh tranh. Do đó, bạn trẻ phải cân nhắc kỹ lưỡng mình là ai, nguồn lực của bản thân ra sao để chọn lộ trình “đường thẳng” hay “đường vòng” nhằm đi đến đích.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:00

Tuyển sinh học bổng Anh Quốc 2019 - 2020 đảm bảo 100% đạt học bổng
Tuyển sinh học bổng Anh Quốc 2019 - 2020 đảm bảo 100% đạt học bổng

(Dân trí) - Để mang đến nhận những suất học bổng giá trị cho học sinh sinh viên (HSSV) trong năm 2019 - 2020, ISC-UKEAS tiếp tục mở đợt tuyển sinh du học Anh Quốc đảm bảo 100% có học bổng và Visa.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:00

Hàng ngàn người đổ về "Ngày hội học bổng Châu Á và tổng kết chia tay quý I năm 2019" do TMS Asia tổ chức
Hàng ngàn người đổ về "Ngày hội học bổng Châu Á và tổng kết chia tay quý I năm 2019" do TMS Asia tổ chức

(Dân trí) - Sự kiện du học Châu Á lớn nhất cả nước, hội tụ hơn 70 đại diện trường đến từ Nhật Bản, hơn 40 trường Hàn Quốc, hơn 15 trường Đài Loan, ... với hơn 100 học bổng 100%, 70%, 50%. Chương trình đã và đang thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh tham dự, mở ra hàng trăm cơ hội du học Châu Á và cơ hội găp gỡ hàng trăm Tân du học sinh TMS Asia 2019.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:00

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt
50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt

(Dân trí) - Hơn 50 trường hàng đầu New Zealand đã góp mặt tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019 nhằm giới thiệu môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới đến với phụ huynh và học sinh Việt Nam. Sự kiện diễn ra vào ngày 23/3 tại Tp.HCM và 24/3 tại Hà Nội, thu hút hơn hàng trăm người tham dự.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:29

Đặc sắc ngày hội học sinh trường quốc tế có 54 quốc tịch
Đặc sắc ngày hội học sinh trường quốc tế có 54 quốc tịch

(Dân trí) - Mỗi năm có 1 ngày, học sinh của Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur (ISPKL), Malaysia được xả hết mình, được trình diễn, thể hiện những nét văn hóa đặc sắc truyền thống của dân tộc mình với bạn bè ở 54 quốc tịch khác nhau.

Thứ ba, 26/03/2019 - 03:09

Việt Nam và New Zealand đặt dấu mốc mới trong hợp tác giáo dục
Việt Nam và New Zealand đặt dấu mốc mới trong hợp tác giáo dục

(Dân trí) - Ngày 25/3, trong khuôn khổ Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019 với sự tham dự của hơn 50 trường Đại học và phổ thông hàng đầu của New Zealand, Cơ quan Hợp tác Liên Chính phủ New Zealand (G2G) và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác “Tăng cường dạy và học tiếng Anh”.

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:27