Thứ hai, 23/09/2013 - 08:41

Hội thảo “Học bổng du học trung học Mỹ”

Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi CCI Greenheart và Tập đoàn tư vấn giáo dục Mỹ AAC USEAS lúc 16h30 ngày 27.09.2013 tạ 62-64 Trần Thái Tông, Hà Nội Phụ huynh và học sinh tại các tình xa có thể lựa chọn tư vấn trực tuyến hoặc qua điện thoại 04.37925288.

Đến với buổi hội thảo, phụ huynh và học sinh có cơ hội được tư vấn trực tiếp bởi ông Jason Nusser, trưởng phòng quan hệ quốc tế của tổ chức CCI Greenheart về những cơ hội dụ học và học bổng Trung Học tại Mỹ. Thành lập từ năm 1985, CCI nổi tiếng trên toàn thế giới trong việc cung cấp, điều phối học bổng giao lưu văn hóa, thực tập, học hè và các chương trình học trung học tại Mỹ.  CCI là một trong những tổ chức được Bộ ngoại giao Mỹ ủy quyền điều phối học bổng giao lưu văn hóa AYP và là thành viên của Hiệp hội những tổ chức du lịch thanh niên quốc tế (FIYTO). CCI cũng được Hội đồng tiêu chuẩn du học toàn cầu (CSIET) công nhận là tổ chức đủ điều kiện cung cấp chương trình giao lưu văn hóa cho học sinh quốc tế.
 
Để giúp phụ huynh có sự chuẩn bị tốt cho buổi hội thảo,


Để giúp phụ huynh có sự chuẩn bị tốt cho buổi hội thảo, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sơ lược về các chương trình trung học phổ thông:

 

1.Giao lưu văn hóa:

Chương trình giao lưu văn hóa, cùng với học bổng toàn phần AYP (Academic Year Program) dành cho học sinh trung học (từ 15 đến 18 tuổi). Mục đích của chương trình là mang lại cơ hội sống tại gia đình bản xứ và học tại các trường PTTH công lập ở Mỹ. Tham gia vào chương trình giao lưu văn hóa, học sinh được tài trợ học phí và toàn bộ chi phí ăn ở với gia đình bản xứ. Các em được trải nghiệm hội nhập văn hoá với học sinh trên toàn thế giới thông qua nhiều hoạt động nhóm, cơ hội học tập tại những trường trung học công lập của Mỹ, hoà nhập vào cộng đồng Mỹ đa sắc tộc cùng nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích. Tuy nhiên, các chương trình giao lưu văn hóa 1 năm tại các trường công lập không chú trọng vào mục đích học để lấy bằng tốt nghiệp.

 

2. Học Trung Học Tại Các Trường Tư Thục

Nếu mục tiêu cuối cùng của gia đình là lấy được một tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu của một trường danh tiếng tại Hoa Kỳ thì đây là lựa chọn tối ưu. Điểm thi tốt nghiệp trung học tại Mỹ cao mới có cơ hội vào được những trường danh tiếng trong Ive League hay kế cận. Với bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ, cơ hội xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ sẽ cao hơn. Nếu học sinh đạt được những nguồn hỗ trợ này đồng nghĩa với chi phí đầu tư ban đầu của phụ huynh thu lại được lợi nhuận cao nhất. Thời gian sinh viên học tại Mỹ càng lâu, cơ hội định cư thêm rộng mở.

 

Hệ thống trường tư thục có nhiều ngân sách, có giáo trình dạy riêng tạo điều kiện cho học sinh cơ hội tiếp cận với nhiều môn nghệ thuật phong phú và các chuyến đi thực tế để mở rộng kiến thức xã hội cũng như hiểu hơn về bài học trên lớp, hay nhiều  các câu lạc bộ (câu lạc bộ khoa học, môi trường, nấu ăn, kinh tế, chụp ảnh, trượt tuyết). Các cá nhân xuất sắc trong học tập, thể thao, nghệ thuật có cơ hội nhận học bổng trong khi đang theo học tại trường.. Các trường tư thục khuyến khích học sinh nỗ lực tìm tòi trong quá trình nộp đơn vào đại học, cung cấp dịch vự tư vấn với nhiều nguồn thông tin giúp các em xác định rõ mình nên làm gì để đạt được mục tiêu. Các trường tư thục thường có qui định về chuẩn mực hành xử nhằm giúp các học sinh trưởng thành hơn. Ngoài ra, một số trường yêu cầu học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng. Điều này  là một điểm cộng khi nộp đơn vào bậc đại học. Sĩ số lớp khá nhỏ nên giáo viên có nhiều cơ hội rèn luyện học sinh. Học sinh học cách tự chịu trách nhiệm cho việc làm, thành quả cũng như bản thân mỗi cá nhân. Chất lượng giáo viên cũng được đặt lên hàng đầu tại các trường này.

 

Các trường trung học trong hệ thống đối tác của CCI và tập đoàn tư vấn giáo dục AAC USEAS cam kết những dịch vụ sau

·                     Tìm nhà gần trường cho các em, trong các gia đình bản xứ thân thiện và có trách nhiệm, đưa đón các em tại sân bay

·                     Sách học và bảo hiểm cho cả năm , một số trường còn trang bị IPAD cho các em, hướng dẫn các em mở tải khoản ngân hàng và những giấy tờ cần thiết

·                     Cung cấp dịch vụ tư vấn về học tập và cả cuộc sống cá nhân trong suốt thời gian học

·                     Mỗi học sinh đều có một giám sát viên quan tâm và giúp đỡ từ những vấn để cơ bản nhất trong học tập đến tình cảm cá nhân

·                     Thông báo thường xuyên kết quả học tập tới gia đình

·                     Trợ giúp gia đình trong thủ tục xin qua thăm các em tại Mỹ

·                     Cùng các em lên kế hoạch chọn trường đại học và mục tiêu sau khi tốt nghiệp

 

 

Để giúp phụ huynh có sự chuẩn bị tốt cho buổi hội thảo,

Mới nhất