Thứ ba, 22/10/2013 - 22:39

Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam tại Osaka

Dân trí

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka) đã tổ chức chương trình ca nhạc và ẩm thực với tên gọi “Handai by night” lần thứ 6 vào tối ngày 19/10/2013 tại thành phố Mino, Osaka.

Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng của VYSA Osaka. Sự kiện này đã được mọi người chăm chút đầu tư rất lớn về thời gian chuẩn bị và kịch bản chương trình. Chủ đề của chương trình năm nay có tên gọi “Thay lời muốn nói”.

 

Xuyên suốt chương trình là những lời nhắn nhủ và chia sẻ yêu thương từ người chồng đến vợ, từ các bạn trai đến với các bạn gái, và đặc biệt là có rất nhiều lời tâm sự và lời chúc được các thành viên VYSA Osaka gửi gắm đến người mẹ hiền đã hy sinh cả cuộc đời thầm lặng cho tương lại và sự nghiệp của các con.

 

Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam tại Osaka

 

Chương trình được bắt đầu bằng bữa tiệc với các món ăn mang đậm tính cổ truyền dân tộc và được chuẩn bị công phu bởi ban tổ chức. Buổi tiệc còn là thời gian quý báu để các thành viên có cơ hội trò chuyện với nhau sau những ngày tháng tập trung học hành, nghiên cứu và làm việc.

 

Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam tại Osaka

 

Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ do các thành viên tự tập luyện và biểu diễn. Chương trình năm nay còn có sự tham gia của các bạn sinh viên Nhật Bản với tiết mục múa bụng. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã thu hút sự chăm chú lắng nghe và những tràng pháo tay sôi nổi từ những thành viên tham gia. Đặc biệt, chương trình năm nay còn có clip hóa trang vui nhộn với tên gọi “nữ sinh Handai” do các bạn trai đóng vai diễn và đã tạo ra không khí thật vui nhộn và ấm cúng.

 

Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam tại Osaka

 

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có các trò chơi mang tính chất hài hước để tạo không khí vui vẻ và tạo điều kiện cho các thành viên giao lưu với nhau.

 

(
Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam tại Osaka


Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam tại Osaka


 

Ngoài mục đích chính là một bữa tiệc dành tặng cho chị em phụ nữ, ban tổ chức đã khéo léo kết hợp đểu kêu gọi quyên góp ủng hộ cho miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt với tên gọi “Thương về miền Trung”. Những người con đang sinh sống và học tập xa quê hương đang hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu nơi đang phải gánh chịu nhiều đau thương và mất mát cho cơn bão vừa qua gây ra. Ban chấp hành VYSA Osaka đã kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Số tiền quyên góp sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện và tình nguyện viên để đưa trực tiếp đến với người dân đang gặp khó khăn.

 

“Handai by night” đã trở thành món ăn tinh thần cho chị em nhân dịp phụ nữ Việt Nam 20/10. Các bạn gái, các chị, các mẹ dù ở xa nhà, xa quê hương vẫn luôn được quan tâm về đời sống tinh thần và luôn được các đấng mày râu nơi đây tôn vinh vẻ đẹp cũng như vai trò quan trọng mọi khi, mọi lúc, mọi nơi. Những món ăn, chương trình văn nghệ, video clip, và các trò chơi, những lời chúc chân tình đến chị em đã khiến cho không khí tại thành phố Osaka cũng rộn ràng hơn.

 

Từ Osaka, chúng tôi cũng xin gửi lời chúc mừng nhân ngày 20/10 tới tất cả các bà các mẹ, các chị, em gái Việt Nam.

 

Hồng Ngọc

VYSA Osaka

Mới nhất