"Cập nhật xu hướng xét visa du học năm 2019 từ lãnh sự quán Canada"

Dân trí Canada không còn là quốc gia được nhắc đến nhiều nhất về chính sách xét Visa ưu tiên nhanh chóng và dễ dàng khi chính sách Visa ưu tiên CES (IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5) được thay thế bằng chương trình Visa ưu tiên SDS (IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng).

 Cập nhật xu hướng xét visa du học năm 2019 từ lãnh sự quán Canada - 1

Tuy nhiên, Canada vẫn là cái tên được du học sinh ưu ái lựa chọn bởi Canada vẫn là quốc gia có chính sách định cư sau tốt nghiệp được xem là rõ ràng, thuận lợi nhất, mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên quốc tế; Đồng thời cơ hội kiếm được việc làm rất cao trong và sau khi tốt nghiệp cùng với mức chi phí du học hợp lý cũng là 2 trong 3 lý do đặc biệt được du học sinh lựa chọn.

1 Lý do thuyết phục Du học sinh lựa chọn du học Canada năm 2019

Có nhiều lý do từ khách quan đến chủ quan trong việc quyết định lựa chọn một quốc gia nào đó để du học của du học sinh như: Khí hậu, con người, chất lượng giáo dục, chính sách visa… hay đơn giản chỉ là có sự yêu thích đặc biệt đến tư chủ quan cá nhân. Nhưng tựu chung, trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, 3 câu hỏi thường xuyên được phụ huynh và học sinh quan tâm vẫn là 3 vấn đề mang tính chất chiến lược lâu dài đó là:

Chi phí học tập có hợp lý không?

Có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp hay không?

Chính sách định cư có rộng mở hay không?

 Cập nhật xu hướng xét visa du học năm 2019 từ lãnh sự quán Canada - 2

1.1 Du học Canada với mức chi phí hợp lý 450 triệu đồng/năm

Cho dù là quốc gia có chất lượng giáo dục chất lượng nằm trong Top 10 quốc gia hàng đầu về giáo dục trên Thế giới. Tuy nhiên, chi phí để du học sinh sinh sống và học tập trong 1 năm tại Canada không hề đắt đỏ như một số quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Ireland…

Sự hỗ trợ của Chính phủ Canada trong giáo dục mang đến cơ hội học tập cho nhiều du học sinh trên Thế giới với mức học phí chỉ từ 8000CAD - 16.000CAD/năm (Tương đương từ 150- 280 triệu đồng/1 năm học phí).

Chi phí sinh hoạt của du học sinh cũng gói gọn trong khoảng 10.000CAD (tương đương 180 triệu đồng/năm).

Ngoài ra, du học sinh còn được phép đi làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ. Điều này giúp các bạn du học sinh có thể tìm kiếm những công việc phù hợp để tích lũy kinh nghiệm kỹ năng, kiến thức, đồng thời cũng là một cơ hội giúp các bạn du học sinh có thêm một nguồn tài chính để trang trải cho cuộc sống của mình.

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đọc thêm chi tiết về thông tin “Chi phí du học Canada 2019” tại link này

1.2. Canada - Quốc gia mang đến nhiều cơ hội việc làm cho Du học sinh sau tốt nghiệp nhất trong số các quốc gia phát triển

Vấn đề già hóa dân số và tình trạng thiếu nguồn lao động tay nghề và tay nghề cao tại Canada gây bất lợi cho sự phát triển kinh tế của Canada nhưng ngược lại đã mang đến nhiều thuận lợi cho Du học sinh tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình sau khi tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học tại quốc gia rộng lớn này.

Có một điểm du học sinh cũng cần lưu ý rằng: Việc thiếu lao động tay nghề và tay nghề cao tại Canada là vấn đề thực tế, nhưng nguồn nhân lực thiếu hụt cũng tập trung tại một số ngành và nhóm ngành chứ không phân bổ đều ở tất cả các ngành. Do vậy, du học sinh cũng cần có sự tìm hiểu và trao đổi kĩ với đơn vị tư vấn tại Việt Nam trước khi lựa chọn ngành học được ưu tiên để đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp lựa chọn định cư theo chương trình tỉnh bang hay các chương trình liên bang cần nắm rõ các ngành học thuận lợi xin việc làm để định cư tại Canada, những ngành nghề được phép xin định cư, đồng thời nằm trong nhóm ngành nghề có cơ hội định cư cao theo từng năm.

Theo báo cáo về vấn đề lao động và việc làm, đối với chương trình định cư liên bang thì các nhóm ngành nghề về: kỹ thuật máy tính, thiết kế đồ họa, kinh doanh, tài chính, dịch vụ (nhà hàng, du lịch, khách sạn, nấu ăn…), xây dựng sẽ xin được định cư dễ dàng nhất.

Phần nhiều, những nhóm công việc này chỉ yêu cầu bằng cấp thuộc nhóm B (Cao đẳng) trở lên, chính vì vậy rất phù hợp với phần đông sự lựa chọn của du học sinh hiện nay.

1.3 Du học Canada - Chiến lược định cư hợp pháp cho học sinh Việt Nam

Do yêu cầu về nguồn nhân lực tay nghề và tốc độ già hóa dân số cao cộng thêm với việc sở hữu diện tích đất lớn tại Canada. Chính phủ Canada đã thông báo kế hoạch chấp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới đến năm 2021.

Theo ông Ahmed Hussen – Bộ trưởng di trú quốc gia Canada trong cuộc họp báo cáo thường niên trước Quốc hội về di trú đã tiết lộ chương trình chấp nhận cho 1.080.000 người mới để trở thành thường trú nhân trong vòng 3 năm tới. Trong số đó, mục tiêu cho riêng năm 2021, chính phủ Canada cho phép chấp nhận đơn định cư mới là 370.000, cao hơn so với con số 286.000 người được trở thành thường trú nhân vào năm 2017 là 84.000. Những con số mới được đưa ra về tình trạng nhập cư đến năm 2021 là tín hiệu đáng mừng đối với những gia đình và học sinh nhắm đến mục tiêu học tập, sinh sống lâu dài và định cư tại Canada.

Đã có nhiều chương trình định cư tỉnh bang và liên bang được đã và đang được duy trì hàng năm. Tuy nhiên, Chương trình định cư Atlantic lại là cơ hội định cư lớn cho du học sinh Việt Nam.

Sơ lược về chương trình định cư AIPP.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP là chương trình định cư mới áp dụng cho 4 tỉnh ven biển miền Đông Canada gồm: Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland and Labrador.

Yêu cầu của chương trình này là:

– Tốt nghiệp chương trình học Cao đẳng/ Đại học trở lên tại trường Công lập ở một trong 04 tỉnh miền Đông

– Có job offer loại C trở lên

– IELTS 4.5 trở lên

– Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Các du học sinh có mục đích xin định cư theo các chương trình tỉnh bang và chương trình định cư mới vùng Atlantic thì các nhóm công việc được ưu tiên luôn liên quan đến các ngành dịch vụ, phát triển hạ tầng, xây dựng, nông nghiệp,… Đây là các công việc liên quan đến lao động chân tay (thuộc Skill Type B,C,D) và ít liên quan đến công việc văn phòng, bàn giấy.

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đọc thêm chi tiết về thông tin “Định cư Canada 2019” tại link này

2. Cập nhật xu hướng xét Visa du học 2019 từ Tổng lãnh sự quán Canada

Năm 2018 là năm có số lượng du học sinh lựa chọn học tập và được cấp visa nhiều nhất từ Đại sứ quán Canada. Kèm với visa du học, visa du lịch (diện thăm thân, đi kèm du học sinh) cũng có số lượng visa được duyệt tăng theo cấp số nhân so với những năm trước. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện một số thay đổi trong cách xét visa Canada trong tháng đầu tiên của năm 2019. Với việc triển khai Chương trình Visa ưu tiên SDS một lần nữa thể hiện mục tiêu của Bộ Di trú Canada trong việc sàng lọc học sinh chất lượng hơn nhưng Cũng không thể phủ nhận việc có đôi chút khó khăn hơn cho du học sinh Việt Nam, đặc biệt là những học sinh mong muốn đến Canada nhưng có vốn tiếng Anh dưới mức yêu cầu của diện SDS (tất cả các kĩ năng trên 6). Điều này dẫn đến việc 1 số học sinh không được cấp visa do trình độ tiếng Anh chưa đáp ứng được theo yêu cầu.

Tuy nhiên trước đó, trong buổi gặp gỡ với nhân viên xét visa của Tổng lãnh sự quán Canada (tháng 10/2018), những lí do có thể dẫn đến việc không được cấp visa được nhân viên xét visa của Tổng Lãnh sự quán Canada đề cập đến nhiều lần đó là:

- Tài chính của hồ sơ không đủ, không rõ ràng và hợp lý (Đối với những hồ sơ xin Visa theo diện Chứng minh tài chính)

- Lộ trình học tập không rõ ràng (Học trái ngành, không có background, GAP year,…)

- Không giải trình được mục đích học tập và không thể hiện được sẽ quay trở về Việt Nam.

 Cập nhật xu hướng xét visa du học năm 2019 từ lãnh sự quán Canada - 3

Những lý do này không phải là quá lạ lẫm. Tuy nhiên, việc Tổng Lãnh sự quán đưa ra cảnh báo và kỹ lưỡng hơn trong quá trình xét hồ sơ khiến gia đình và học sinh cần phải có sự đầu tư thật sự nghiêm túc và chỉn chu trong khâu chuẩn bị hồ sơ, lựa chọn lộ trình học tập và giải trình hợp lý trước khi nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán. Để giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có trong việc xin cấp visa Canada, EduTrust sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên sâu về chủ đề:

“Cập nhật xu hướng xét Visa du học 2019 từ Tổng lãnh sự quán Canada” nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời cho các bậc cha mẹ và học sinh trong việc “rinh về” chiếc visa Canada - tấm vé thông hành để đến được xứ sở Lá phong.

Năm 2019 là năm mang đến rất nhiều cơ hội về việc làm và định cư cho du học sinh nhưng cũng có thể sẽ có chút rủi ro trong quá trình xin Visa Canada nếu không có sự định hướng rõ ràng và chuẩn mực trong việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa đầy đủ cho học sinh và phụ huynh; EduTrust mong được đón tiếp quý phụ huynh và các em học sinh tại thảo: Cập nhật xu hướng xét Visa du học 2019 từ Tổng lãnh sự quán Canada”, với mục đích định hướng cho quý phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Canada, từ đó đảm bảo cơ hội việc làm và định cư thuận lợi nhất bằng con đường du học.

Tới tham dự hội thảo, Phụ huynh và học sinh sẽ được hỗ trợ 10% phí luyện thi IELTS cho mục tiêu du học hoặc lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ khi học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo (Áp dụng từ ngày 23/02 – 09/03/2018).

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 23/02/2019

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn - Liễu Giai - Ba Đình – Hà Nội.

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Email:Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

MỚI NHẤT
Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia
Khởi đầu ước mơ cùng Đại học Limerick (Ireland)- Cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia

(Dân trí) - Cùng nghe cô gái nhỏ Vũ Định kể lại quá trình học Thạc sĩ Quản lý và Kinh doanh tại Đại học Limerick - Ireland và từng bước ứng tuyển thành công vào Facebook sau khi tốt nghiệp nhé !

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:27

ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương
ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên Đại học Thanh Hoa vươn lên vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng được thống kê bởi Times Higher Education.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:05

Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ
Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ

(Dân trí) - Thật thú vị khi học sinh tại trường tiểu học Hanlin (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thường xuyên được tham gia các buổi nói chuyện về vật liệu nano, virus máy tính và an ninh mạng với diễn giả chính là… các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:33

Cựu du học sinh ở Mỹ cảnh báo nữ sinh: "Soái ca thì hiếm, sói ca thì... đầy!"
Cựu du học sinh ở Mỹ cảnh báo nữ sinh: "Soái ca thì hiếm, sói ca thì... đầy!"

(Dân trí) - Những soái ca trong truyện ngôn tình đều là sản phẩm hư cấu và tác giả không hề chịu trách nhiệm về nhân vật mình tạo ra. Trên thực tế, "sói ca" thì đầy còn soái ca thì hiếm.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:50

Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019”
Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019”

(Dân trí) - Anh Nguyễn Đình Phú, giáo sư người Việt tại Đại học California Irvine (UC Irvine) vừa được Hội đồng kỹ sư Quận Cam (California, Hoa Kỳ) trao tặng giải thưởng Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019 (Distinguished and Pioneer Educator Award) cho những đóng góp nổi bật tại UC Irvine và các hoạt động khoa học quốc tế.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:17

Cơ hội cuối cùng đăng ký phỏng vấn học bổng - Du học Anh 2019
Cơ hội cuối cùng đăng ký phỏng vấn học bổng - Du học Anh 2019

(Dân trí) - Triển lãm 50 trường Anh quốc eduFairUK vinh hạnh đón các đại diện trường với lịch ghé thăm Việt Nam duy nhất 1 lần trong năm mang theo những suất học bổng cuối cùng của năm 2019. Chính vì thế, sinh viên đăng ký tham gia triển lãm lần này sẽ có cơ hội rất lớn để tiếp cận hàng nghìn suất học bổng toàn phần & bán phần với tổng trị giá lên tới 100 tỷ đồng.

Thứ năm, 21/02/2019 - 09:26

Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ
Lời khuyên của nhà khoa học hàng đầu Úc để bạn trẻ có được công việc trong mơ

(Dân trí) - Muốn có việc lương cao? Bạn có thể bắt đầu từ vị trí part-time tại McDonald's. Đó là một trong những lời khuyên từ nhà khoa học hàng đầu Australia, ông Alan Finkel, cho các em học sinh về những cách thức và kỹ năng cần thiết để có được công việc trong mơ.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:23

Tặng gói dịch vụ xin học bổng vào 15 trường Anh quốc trị giá 20 triệu tại triển lãm du học Edufair UK 3.2019
Tặng gói dịch vụ xin học bổng vào 15 trường Anh quốc trị giá 20 triệu tại triển lãm du học Edufair UK 3.2019

(Dân trí) - Tại triển lãm Du Học 50 Trường Anh Quốc, diễn ra vào ngày 2 & 3.03.2019 tại Hà Nội & tp.HCM, mỗi học sinh tham dự sẽ được tặng 1 gói dịch vụ XIN HỌC BỔNG VÀO 15 TRƯỜNG Anh Quốc – trị giá 20 triệu đồng. Chưa kể học sinh sẽ được tư vấn xin học bổng miễn phí vào 50 trường tham dự triển lãm.

Thứ tư, 20/02/2019 - 08:43

Hàng nghìn trẻ em Scotland chung tay thể hiện lòng tốt với cộng đồng
Hàng nghìn trẻ em Scotland chung tay thể hiện lòng tốt với cộng đồng

(Dân trí) - 30 trường tiểu học tại Scotland cùng tham gia một chương trình nhằm xây dựng cộng đồng đầy tình thương và sự tử tế. Qua đó, các em học sinh được học đức tính vô cùng đáng quý: tình yêu thương và chia sẻ với những người xung quanh.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:11

"Bông hồng lai tuyệt sắc" của xứ sở Chùa Vàng khiến fan ngây ngất
"Bông hồng lai tuyệt sắc" của xứ sở Chùa Vàng khiến fan ngây ngất

Vẻ đẹp hòa quyện giữa nét ngọt ngào châu Á và vẻ hiện đại châu Âu khiến hot girl đến từ Thái Lan sở hữu lượng fan khủng.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:16

Cơ hội vàng săn học bổng du học chỉ trong 3 giờ đồng hồ
Cơ hội vàng săn học bổng du học chỉ trong 3 giờ đồng hồ

(Dân trí) - Đề tài “săn” học bổng du học chưa bao giờ hết nóng với các bạn du học sinh tương lai khi chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề về quy trình chính là thời gian, vì vậy, du học GSE-beo sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xin thư mời nhập học và cơ hội phỏng vấn học bổng ngay trong tháng 03/2019 này qua Ngày hội tuyển sinh du học Anh và Úc trực tiếp Application Day 2019.

Thứ ba, 19/02/2019 - 02:06

Tết hội ngộ của bạn trẻ Việt ở Tokyo
Tết hội ngộ của bạn trẻ Việt ở Tokyo

(Dân trí) - Tết cổ truyền là thời điểm cả gia đình đoàn viên nhưng đối với du học sinh, những người con xa quê thì Tết là một trải nghiệm khác. Dù không phải là cái tết hoàn hảo - tết đoàn viên nhưng những du học sinh Việt tại Tokyo, Nhật Bản vẫn cùng nhau sum họp, tự tạo nên một cái Tết nguyên đán thật ấm cúng tình bằng hữu trên nơi đất khách quê người.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam
Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ quán Nhật Bản mới đây đã đưa ra thông báo mới về thủ tục xin visa du học Nhật Bản. Theo đó, kể từ ngày 1/3/2019, tất cả những đối tượng xin cấp visa du học sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật ở nước này cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT cấp trong hồ sơ xin cấp visa.

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:12

Tết sum vầy của du học sinh Việt tại xứ sở sương mù
Tết sum vầy của du học sinh Việt tại xứ sở sương mù

(Dân trí) - Tết là ngày hội lớn của người dân Việt Nam, bởi nó mang đến không khí đoàn viên, sum họp gia đình. Còn đối với những du học sinh Việt Nam tại nước Anh xa xôi, không có được may mắn ở cạnh bên những người thân yêu nhất, thì Tết xa quê lại là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cùng với bạn bè và cộng đồng người Việt nơi đây.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:00

Nữ giảng viên được mệnh danh "nóng bỏng nhất Đài Loan" gây sốt mạng
Nữ giảng viên được mệnh danh "nóng bỏng nhất Đài Loan" gây sốt mạng

(Dân trí) - Cheng Jhia-wen bỗng chốc được mệnh danh là "Giáo viên nóng bỏng nhất Đài Loan" sau khi những bức ảnh trên bục giảng của cô được lan truyền trên mạng xã hội mới đây.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:53

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019
Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019

(Dân trí) - Tối ngày 10/02 (tức mùng 6 Tết âm lịch), tại thành phố Nancy (Pháp), Hội Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tổ chức đêm Gala Tết chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 thu hút sự tham dự của hàng trăm sinh viên, kiều bào và bạn bè quốc tế.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 11:53

Săn học bổng du học – dễ hay khó?
Săn học bổng du học – dễ hay khó?

(Dân trí) - Học bổng du học không phải là những kho tàng được chôn giấu mà là những ngọn hải đăng soi rọi cho học sinh nỗ lực hướng tới

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:11

Cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt đón “Tết về nhà” tại California
Cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt đón “Tết về nhà” tại California

(Dân trí) - Trong không khí háo hức đón Xuân Kỷ Hợi của người Việt ở Nam California, chuỗi sự kiện “Tết về nhà” đã diễn ra vào ngày 1 và 2/2 vừa qua (tức ngày 27 và 28 tết âm lịch). Với sự tổ chức của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam Nam California, chương trình đã đem lại hương xuân cho những người con Việt xa xứ nói riêng và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói chung.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:20

Chuyện tình "bạn thân - bạn trai" của Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc
Chuyện tình "bạn thân - bạn trai" của Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc

(Dân trí) - Chuyện tình du học của Hồ Đại Gia Bảo với chàng Thomas Robert Lawson nảy nở khi nữ sinh gốc Cà Mau sang Australia học thạc sĩ. Yêu nhau gần 2 năm, họ trở về Việt Nam ra mắt gia đình và lên kế hoạch cho một đám cưới trong mơ diễn ra trong năm 2019.

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:40

Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen
Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen

(Dân trí) - Naohiko, giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở Nhật Bản, đã khuyến khích, cổ động học sinh của mình tham gia ngày hội thể thao hàng năm của trường bằng cách khá đặc biệt. Theo đó, người thầy này dành hàng giờ bên bảng phấn để vẽ ra các nhân vật nổi tiếng, cùng những lời khích lệ truyền cảm hứng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 07:49

Chàng trai “tuổi Hợi” nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Chính phủ Nhật
Chàng trai “tuổi Hợi” nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Chính phủ Nhật

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích và tràn đầy khát vọng vì giáo dục cộng đồng, chàng trai “tuổi Hợi” (sinh năm 1995) Bùi Cảnh Thái - chàng trai Việt giành học bổng toàn phần Thạc sĩ Chính phủ Nhật được nhiều bạn trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật yêu mến ngưỡng mộ.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:45

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ
Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ

(Dân trí) - Học tập ở nơi xa, Đinh Ngọc Thảo luôn nhớ đến không khí rạng rỡ của ngày Tết cổ truyền. Năm đầu tiên đón Tết xa nhà, nữ du học sinh xinh đẹp đã mặc áo dài, ghi lại những khoảnh khắc duyên dáng ở trường đại học Trininy – nơi em vừa kết thúc kỳ học đầu tiên ở đại học.

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:00

Ba gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” người Việt nổi bật ở nước ngoài
Ba gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” người Việt nổi bật ở nước ngoài

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích “khủng” về học tập, nghiên cứu hay việc làm… Họ là những gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” (sinh năm 1983, 1995) nổi bật của Việt Nam.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 06:00

Say đắm tài sắc của 4 nữ du học sinh Việt “tuổi Hợi”
Say đắm tài sắc của 4 nữ du học sinh Việt “tuổi Hợi”

(Dân trí) - Đỗ Vân Anh, Vũ Tuyết Nhung, Kate Nguyễn và Hồ Hoài Thiên Trang là bốn cô gái “tuổi Hợi” (sinh năm 1995) tài sắc vẹn toàn nổi bật trong cộng đồng du học sinh Việt thế giới.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 08:00