Thứ năm, 25/06/2020 - 06:49

Bạo lực học đường: Nữ sinh Hồng Kông bị bạn đánh đập và ép ăn cát

Dân trí

Một vụ bạo lực học đường gây xôn xao xảy ra tại trường Tack Ching Girls (TCGSS) ở Hồng Kông khi clip đánh đập và ép bạn ăn cát xuất hiện trên mạng.

Tờ South China Morning Post đưa tin mới đây cho hay, đoạn clip quay cảnh một nữ sinh tóc ngắn, mặc áo khoác có logo trường Tack Ching Girls’ Secondary School (TCGSS) đã bị ít nhất 2 học sinh khác tấn công trên một cầu thang của một khu trung tâm thương mại.

Bạo lực học đường: Nữ sinh Hồng Kông bị bạn đánh đập và ép ăn cát - 1
Trường THCS Đức Trinh Nữ giới (Ảnh: Hanout).

Nạn nhân là một nữ sinh 13 tuổi, bị đối phương dùng nắp đậy của xô chữa cháy đánh liên tục vào đầu và cánh tay. Không dừng lại, những kẻ tấn công còn ép nữ sinh phải ăn cát đựng trong xô chữa cháy.

Một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận đã nhận được trình báo từ cha của nữ sinh.

Bạo lực học đường: Nữ sinh Hồng Kông bị bạn đánh đập và ép ăn cát - 2

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nữ sinh bị kẻ tấn công dùng vật cứng đả thương ở vùng đầu và mặt, được đưa đến bệnh viện điều trị.

Đại diện trường THCS Tack Ching Girls giới hôm 20/6 bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc trước vụ bạo lực học đường nghiêm trọng và tuyên bố sẽ điều tra hết sức nghiêm túc vụ việc.

Những khảo sát thời gian gần đây cho thấy, Hồng Kông đối mặt với vấn nạn bạo lực học đường nghiêm trọng.

Kết quả một cuộc khảo sát qua mạng cho thấy đặc khu hành chính của Trung Quốc là nơi xảy ra tình trạng bạo lực học đường nghiêm trọng nhất trong số 53 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khoảng 1/3 số học sinh ở tuổi 15 ở Hồng Kông cho biết bị bạo lực học đường ít nhất vài lần/tháng.

Bạo lực học đường: Nữ sinh Hồng Kông bị bạn đánh đập và ép ăn cát - 3
Nữ sinh liên tục bị đánh bởi nắp đậy của xô chữa cháy (Ảnh: Handout).

Năm ngoái, trong một vụ bắt nạt học đường điển hình, 8 học sinh (từ 17 đến 19 tuổi), đã bị bắt vì một vụ tấn công học đường sau khi video ghi cảnh các học sinh này lột đồ và hành hung một bạn trong lớp xuất hiện.

Lệ Thu

Theo South China Morning Post