Thứ hai, 17/06/2013 - 16:03

Ấm áp tiệc chia tay du học sinh Việt tại Nantes

Dân trí

Một năm có hai lần, bữa đón tiếp sinh viên mới vào đầu tháng 9, và bữa chào chia tay vào tháng 6 mọi năm.

Không có những giọt nước mắt, chỉ có những nụ cười thân thiện, vào trao nhau những nụ hôn thương mến kiểu Pháp, du học sinh tại Nantes thể hiện được rõ những thế mạnh của mình trong công tác truyền thông và đẩy mạnh hợp tác giao lưu với bạn bè quốc tế

 

Bữa tiệc nhỏ này được diễn ra vào 12h trưa ngày thứ bảy 15/6 vừa qua, với mục đích giới thiệu với các sinh viên và cộng đồng người Việt tại Nantes BCH mới của hội sinh viên AEVN, và cũng là để đánh dấu kết thúc một năm học vất vả, chuẩn bị cho năm học mới.

 

Ấm áp tiệc chia tay du học sinh Việt tại NantesSớm hơn dự định như mọi năm là cuối tháng 6, Chủ tịch mới của hội sinh viên- anh Trần Thọ Vũ đã đưa ra ý tưởng làm một bữa tiệc nướng nhỏ tại khu Hippodrome, vừa có không gian rộng rãi, vừa có thời gian cho mọi người sắp xếp công việc trước khi về Việt Nam hoặc đi làm, đến và chia sẻ về công việc học tập năm vừa qua, những thay đổi , khó khăn và dự định trong tương lai.

 

Hơn nữa, buổi chia tay có sự góp mặt của hội Việt kiều yêu nước AVLA, đứng đầu là chủ tịch hội Cô Phạm Thị Quý, đã giúp đỡ hội sinh viên rất nhiều trong năm học vừa rồi. Một năm trôi qua rất nhanh, hầu như sinh viên tại Nantes đều bận rộn trong các khóa học của mình, lao vào công việc học tập đến mữa không có thời gian để giao lưu và chia sẻ.

 

Bữa tiệc thay cho lời cảm ơn nhỏ đến những người bạn, những anh chị em sinh viên đã luôn đồng hành, nhiệt tình giúp đỡ hội sinh viên AEVN trong năm học vừa qua trong các sự kiện nhỏ nhằm góp phần đẩy mạnh quảng bá về văn hóa, truyền thống và

hình ảnh đất nước con người Việt Nam.
 

Trung Nghĩa


Trung Nghĩa


Trung Nghĩa


Trung Nghĩa


Trung Nghĩa


Trung Nghĩa

 
Trung Nghĩa
DHS tại Nantes