Thứ hai, 09/01/2017 - 00:38

3 sự thật về du học chương trình thực tập hưởng lương 50 triệu đồng/tháng tại Thụy Sĩ

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% học sinh chọn chương trình thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch - khách sạn.

Chương trình thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch - khách sạn đã trở thành thương hiệu của Thụy Sĩ được học sinh Việt Nam lựa chọn khi có mong muốn du học.

Vậy lý do gì khiến chương trình Thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ trở nên hấp dẫn như vậy?

• Chương trình thực tập hưởng lương tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là 2178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

• Học sinh học ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn khi làm việc so với các môi trường giáo dục khác do có kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thực tập hưởng lương.

• 70% du học sinh đảm bảo có việc làm tại các nước Châu Âu sau khi học xong ngành Quản lý du lịch - khách sạn ở Thụy sĩ.

Tuy nhiên, để có thể du học Thụy Sĩ với chương trình “Thực tập hưởng lương” học sinh cần tìm hiểu và tuyệt đối không nhầm lẫn về 3 sự thật sau:

1. Chương trình thực tập hưởng lương chỉ áp dụng cho Ngành Quản lý du lịch - khách sạn

Nhiều học sinh Việt Nam sẽ nhầm lẫn rằng bất cứ ngành học nào tại Thụy Sĩ cũng có chương trình thực tập hưởng lương. Sự thật là chỉ có ngành Quản lý du lịch - khách sạn là ngành học có chương trình “thực tập hưởng lương” tại Thụy Sĩ.

Vậy tại sao chương trình thực tập hưởng lương lại chỉ dành cho ngành Quản lý du lịch - khách sạn mà không áp dụng đối với những ngành học khác tại Thụy Sĩ? Câu trả lời đó là:

Từ hàng trăm năm nay, Thụy Sĩ luôn đầu tư xây dựng thương hiệu - danh tiếng cho ngành Quản lý du lịch - khách sạn để thu hút học sinh quốc tế theo học. Chương trình “thực tập hưởng lương” là một chương trình học đặc biệt được xây dựng riêng cho chuyên ngành Quản lý du lịch - khách sạn cũng chính vì mục đích thu hút đó.

Hơn thế nữa, đặc điểm của chương trình tập hưởng lương là chỉ có thể triển khai ở các trường có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho việc thực hành của học sinh. Đối với ngành Quản lý du lịch - khách sạn, các trường dạy ngành này ở Thụy Sĩ đều xây dựng được hệ thống nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, chất lượng… Đây là cơ sở để phát triển chương trình thực tập hưởng lương cho riêng ngành Quản lý du lịch - khách sạn.

Điều đặc biệt nhất trong chương trình thực tập hưởng lương đó là học sinh sẽ được nhận mức lương thực tập tối thiểu theo quy định của chính phủ Thụy Sĩ là 2.178 CHF/tháng (tương đương 50 triệu VNĐ). Số tiền này sẽ giúp học sinh phần nào trang trải được cho cuộc sống du học của mình tại Thụy Sĩ.

Học phí và mức lương thực tập cho chương trình đại học của một số trường đào tạo chuyên ngành quản lý du lịch-khách sạn tại Thụy Sĩ (Học phí đã bao gồm sinh hoạt phí)

Tên trường

Học phí (đã bao gồm sinh hoạt phí - CHF)

Học phí (bao gồm sinh hoạt phí - VNĐ/kỳ)

Mức lương được trả trong chương trình thực tập hưởng lương

Swiss Institute for Management & Hospitality (SWISS IM&H )

Năm 1: 24000

Năm 2: 15000

Năm 3: 16200

Năm 4: 15000

Năm 1: 535 triệu

Năm 2: 334 triệu

Năm 3: 361 triệu

Năm 4: 334 triệu

Thời gian: 4 - 6 tháng

2300 đến 2500 CHF/Tháng

(tương đương: 51- 55 triệu/ tháng)

Swiss College of Hospitality Management Lenk (SHML)

Năm 1:24000

Năm 2: 18000

Năm 3: 18000

Năm 4: 18000

Năm 1: 535 triệu

Năm 2: 401 triệu

Năm 3: 401 triệu

Năm 4: 401 triệu

Thời gian: 6 tháng

2300 – 2500CHF/ 1 tháng

(tương đương: 51 - 55 triệu/ tháng)

Business and Hotel Management School(BHMS)

Năm 1: 26900

Năm 2: 27900

Năm 3: 28900

Năm 1: 599 Triệu

Năm 2: 622 triệu

Năm 3: 644 triệu

Thời gian: 4 – 6 tháng

2168 - 2364 CHF/ tháng

(được cộng thêm 1 phần của lương tháng 13)

(tương đương: 48 - 52 triệu/ tháng)

Hotel and Tourism Management Institute (HTMi )

Năm 1: 21000

Năm 2: 21000

Năm 3: 21000

Năm 1: 468 triệu

Năm 2: 468 triệu

Năm 3: 468 triệu

Tối thiểu: 2200 CHF/tháng

(Tương đương: 49 triệu/tháng)

2. Một trường tư có chương trình thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch - khách sạn chất lượng là trường được Nền giáo dục Thụy Sĩ chứng nhận thông qua chứng chỉ Eduqua

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ bao gồm hệ thống trường công lập và trường tư thục. Những yêu cầu đầu vào của hệ thống trường công rất cao và khó đối với học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, học sinh Việt Nam theo học chuyên ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ có đến 90% lựa chọn học tại các trường tư chất lượng.

Một trường tư chất lượng tại Thụy Sĩ được xét trên 3 điều kiện:

• Trường tư đào tạo ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ phải được nền giáo dục Thụy Sĩ công nhận về chất lượng giáo dục và bằng cấp.

• Trường tư xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp (bao gồm nhà hàng, khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại…) phục vụ cho chương trình thực tập và thực hành của học sinh.

• Là đối tác của các tập đoàn lao động quốc tế, các trường đại học danh tiếng trên Thế giới để đảm bảo bằng cấp đạt chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Nền giáo dục Thụy Sĩ công nhận về chất lượng giáo dục và bằng cấp của một trường tư thục thông qua chứng chỉ Eduqua. Mỗi chứng chỉ Eduqua có giá trị tối đa 3 năm, và cứ sau 3 năm các trường phải được kiểm tra duy trì chất lượng và cấp lại chứng chỉ Eduqua mới. Hiện nay Thụy Sĩ có 908 trường học, học viện tư được công nhận chất lượng Eduqua.

Các trường tư chất lượng tốt đào tạo Quản lý du lịch - khách sạn thường tập trung đầu tư vào trang bị cơ sở vật chất hiện đại (bao gồm các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp hay các trung tâm thương mại...) để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và thực hành thực tế của học sinh. Các trường được xây dựng và hoạt động như một khách sạn thực sự và cơ sở vật chất của trường tạo ra một môi trường lý tưởng, có sự kết hợp chặt chẽ vừa đào tạo lý thuyết và thực hành trong nghệ thuật dịch vụ khách sạn, thực phẩm và đồ uống.

Học sinh học Ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ ngoài việc nhận bằng của trường theo học, học sinh sẽ được nhận thêm 1 bằng quốc tế của các trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ khi trường tư tại Thụy Sĩ có liên kết đào tạo nước ngoài tại các trường như: Đại học Robert Gordon (Anh), Đại học Derby (Anh), City University of Seattle (Mỹ),… Đồng thời, các trường Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ còn có quan hệ đối tác với hàng trăm tập đoàn, nhà hàng, khách sạn lớn trên Thế giới như: IHG, Intercontinental, Hilton… Chính vì vậy sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được trường giới thiệu làm việc tại nhà hàng, khách sạn của các đơn vị đối tác ngay sau khi tốt nghiệp.

Các trường đào tạo chuyên ngành Quản lý du lịch - khách sạn đạt chứng chỉ Eduqua

Tên trường

Bằng cấp và những đối tác của trường

Swiss Institute for Management & Hospitality (SWISS IM&H )

Sau 6 năm học tập với SWISS IM&H, học sinh được cấp một văn bằng kép (Diploma từ đối tác của trường)

Sau khi tốt nghiệp ở Swiss IM&H, học sinh sẽ được giới thiệu ít nhất 1 cơ hội làm việc trên toàn thế giới do Trung tâm giới thiệu việc làm cho tân học sinh (GCC).

Business and Hotel Management School (BHMS)

Kết thúc chương trình học tại BHMS học sinh sẽ nhận 1 trong số các Bằng cao đẳng Thụy Sỹ; Bằng đại học của Robert Gordon University (Anh Quốc); Bằng MBA của University of Seattle (Hoa Kỳ); Bằng sau đại học của University of Brighton (Anh Quốc)

Các đối tác ngành nghề của trường bao gồm: Hilton Hotel & Resorts, Sheraton Hotel & Resorts, Marriott Hotel, Radisson Blue Hotel, Savoy Hotel Baur en Ville, Mandarin Oriental, 5 Star, Sanya, China; The Fairmont Royal York, Toronto, CA,

Swiss College of Hospitality Management Lenk (SHML)

Kết thúc chương trình học tại SHML, học sinh sẽ được nhận 1 bằng của trường Đại học Ulster (Anh Quốc) và bằng của trường SHML & trường HTMi (Thụy Sĩ)

Hotel and Tourism Management Institute(HTMi )

Chương trình cử nhân: Sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: bằng BA do HTMi, Thụy Sỹ cấp và bằng BSc do đại học Ulster (Anh Quốc) cấp.

Chương trình Thạc sỹ/ MBA: Sinh viên sẽ được nhận 3 bằng thạc sỹ: bằng MA và MBA PgD do HTMi cung cấp, bằng MSc do đại học Napier, Anh quốc cấp

Các đối tác ngành nghề của trường bao gồm: Hilton worldwide, InterContinental Hotels & Resorts, Hyatt, Marriott Hotels & Resorts, Amari Hotels & Resorts, Accord Sofitel…

3. 70% du học sinh đảm bảo có việc làm tại các nước Châu Âu sau khi học xong ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ

Lựa chọn chương trình thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch - khách sạn và học tập tại các ngôi trường có sự liên kết, hợp tác với nhiều tập đoàn, khách sạn, nhà hàng lớn trên Thế giới đồng nghĩa với việc học sinh đang đi đúng con đường để đến với mục tiêu cuối cùng là đảm bảo có việc làm đúng ngành học sau khi ra trường.

Chính phủ Thụy Sĩ và các trường tư đã tạo ra những lợi thế nhằm mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ như:

Với chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành, tất cả các học sinh đều có kinh nghiệm làm việc thực tế nên sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn khi xin việc. Ngoài ra, trong chương trình học kết hợp cả giảng dạy những môn học bổ trợ khác như nấu ăn, pha chế... để đảm bảo sinh viên tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Sinh viên quốc tế được cấp giấy phép gia hạn ở lại Thụy Sĩ thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là khoảng thời gian để du học sinh tìm kiếm cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Các học sinh theo học tại Thụy Sĩ sẽ luôn được trường hỗ trợ tìm việc sau khi tốt nghiệp tại các quốc gia trong ngành tại Châu Âu. Theo thống kê của các trường, số lượng học sinh có được việc làm tại các tổ chức, tập đoàn và khách sạn uy tín trên thế giới lên đến 70%.

Tìm kiếm một ngôi trường chất lượng có đào tạo ngành Quản lý du lịch - khách sạn theo chương trình thực tập hưởng lương và đảm bảo việc làm sau khi ra trường là mong muốn thực sự của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Tham dự Hội thảo “Đảm bảo cơ hội việc làm cho học sinh ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ qua chương trình thực tập hưởng lương” Edu Trust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Thụy Sĩ và đảm bảo cơ hội việc làm thông qua chương trình Thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch - khách sạn.

3 sự thật về du học chương trình thực tập hưởng lương 50 triệu đồng/tháng tại Thụy Sĩ - 1

Đặc biệt khi đến tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được miễn phí tư vấn và phí dịch vụ, giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.500.000 VNĐ tại IDP dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ HỘI THẢO VÀ NHẬN NỘI DUNG BUỔI HỘI THẢO TẠI ĐÂY

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 14/1/2017

Địa điểm: Phòng Hội thảo – CTCP Đào tạo và Tư vấn Du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285– Đội Cấn - Ba Đình – Hà Nội.

Phone: 04 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87

Hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

K.M