Thứ năm, 27/12/2012 - 09:41

240 suất học bổng đại học và cao học tại Hàn Quốc

Dân trí

Mới đây, trường đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc thông báo chương trình học bổng dành cho các ứng viên. Theo đó, sẽ có khoảng 240 suất học bổng đại học, cao học cho các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện đầu vào theo yêu cầu của trường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trúng tuyển học bổng này, các ứng viên sẽ được đài thọ toàn bộ học phí của khóa học và chi phí sinh hoạt theo quy định. Theo đó, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện như: Có phẩm chất đạo đức tốt, học lực khá, trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt (theo qui định cụ thể của từng bậc học),…

Hạn đăng ký từ ngày 7 đến 27/1/2013; Liên hệ địa chỉ: intlscholarship@snu.ac.kr đển thông tin về học bổng; địa chỉ: snuadmit@snu.ac.kr. Để biết thêm thông tin chi tiết ứng viên có thể xem tại địa chỉ trang web sau: http://en.snu.ac.kr/apply/info.

Đôi nét về trường ĐH Quốc gia Seoul: Trường Đại học Quốc gia Seoul xếp vị trí 50, trong bảng danh sách top 200 trường đại học hàng đầu thế giới được công bố năm 2010.

Trường có bề dày tới 50 năm, ĐH quốc gia Seoul đã thu được khá nhiều thành tích. Hiện là cơ sở đẫn dầu của hệ thống giáo dục cấp cao ở Hàn Quốc.

Được thành lập năm 1946, Đại học quốc gia Seoul trở thành trường đại học đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc. Buổi đầu chỉ là một cơ sở đào tạo sau đại học với 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Trong giai đoạn 1950 đến 1960, trường đã thành lập thêm 6 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học và 11 viện nghiên cứu.

Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng và Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Song An