Thứ tư, 11/07/2018 - 06:30

Yêu là già đi cùng nhau!

Dân trí Tình yêu không chỉ là lời nói mà còn cần được thể hiện qua những hành động thương yêu.

1. Yêu là làm hai việc riêng, cùng nhau

Khi bạn yêu ai đó, bạn có thể làm hai việc hoàn toàn riêng biệt nhưng không làm một mình. Ví dụ mỗi người đọc một quyển sách riêng, chìm đắm trong thế giới tưởng tượng của riêng mình, họ vẫn nhận thấy mình đang ở bên cạnh nhau để nhắc nhở nhau rằng mình vẫn luôn quan tâm đến người kia.

2. Yêu là bộc lộ bản thân

Mặc dù bạn không thể nghe thấy, bạn vẫn biết rằng anh ấy đang chơi bài hát yêu thích của bạn. Anh ấy có thể ngại ngần trước đám đông, nhưng khi chỉ có một mình, anh ấy chơi bản nhạc mà bạn muốn nghe. Và dù anh ấy chơi dở tệ, bạn vẫn cảm thấy sự hiện diện của mình trong mỗi nốt nhạc.

3. Yêu là tận hưởng thiên nhiên cùng nhau

Anh ấy không đi ra ngoài ngắm cảnh với ai ngoài bạn vì anh ấy chỉ muốn ở bên cạnh bạn. Chỉ một miếng vải để ngồi, vài miếng bánh mì, một ít hoa quả và một cái cây có bóng râm, bạn và anh ấy tận hưởng có thể những khoảng thời gian vô cùng có ý nghĩa với nhau.

4. Yêu là dạy cho nhau những điều mới

Bạn và anh ấy thích học hỏi lẫn nhau. Anh ấy dạy cho bạn những kiến thức về đá bóng, bạn dạy lại anh cách nấu ăn những món đơn giản. Thậm chí nhiều năm sau nữa, khi cả hai đã có một thiên thần nhỏ chung, vẫn còn nhiều điều để học và dạy cho nhau. Điều này giữ cho quan hệ của cả hai luôn mới mẻ.

5. Yêu là luôn trẻ trung

Không cần biết tuổi tác như thế nào, hãy giữ sự trẻ trung trong tâm hồn của hai người. Khi ở bên cạnh anh ấy, bạn có thể trở nên ngớ ngẩn, ngốc nghếch và hồn nhiên như một đứa trẻ 5 tuổi mà không quan tâm ai đó có thể cười cợt bạn vì điều này.

6. Yêu là chia sẻ sở thích

Hai người chắc sẽ có vài sở thích khác nhau về sách, âm nhạc, phim truyện, hay thậm chí chỉ là đồ ăn nhưng bạn học được cách tôn trọng sự khác biệt kia vì bạn biết người yêu mình thích điều đó. Bạn bắt đầu học nghe loại nhạc bạn chưa từng nghe, xem một chương trình truyền hình mà anh ấy hâm mộ, ngay cả khi anh không ở bên cạnh bạn. Khi yêu, lợi ích của cả hai sẽ trộn lẫn với nhau và trở thành một phần trong cuộc sống của hai người.

7. Yêu là cảm thấy thoải mái khi không thoải mái

Bị ướt sũng trong một trận mưa trên đường đi làm về có thể khiến bạn bực mình. Nhưng nếu cả hai người gặp mưa khi đi cùng nhau thì lại trở thành một tình huống thú vị. Sự khó chịu đã trở thành một kí ức vui vẻ khiến cả hai nhớ mãi về sau. Trận mưa cũng giống như nhiều sự bực mình khác, khi có một người ở bên cạnh, thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

8. Yêu là già đi cùng nhau

Trải qua rất nhiều những điều vui vẻ và phiền muộn, hai người vẫn như họ cách đây 20 hay 30 năm. Họ đã giữ tình yêu của mình bằng cách không ngại ngần thể hiện chúng và trân trọng từng khoảnh khắc được ở bên cạnh nhau. Khi bạn yêu, bạn trân quý mỗi giây phút của ngày hôm đó. Bạn hiểu rằng cuộc sống giờ đây đẹp hơn rất nhiều khi có anh ở bên cạnh bạn.

Thảo Nguyên

Theo LH