Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển

(Dân trí) - Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ câu chuyện cảm động về người con chở mẹ đi Vũng Tàu tắm biển bằng xe ben. Người mẹ từng nói, khi nào con giàu đưa mẹ đi biển một chuyến nhưng người con không chờ đến lúc giàu...

Hành trình của họ được một du khách nghe và kể lại. Cuộc đối thoại của hai mẹ con tại bãi biển ở Vũng Tàu được kể như sau:

Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển - 1

Chiếc xe ben người con dùng để chở mẹ đi chơi đậu tại một khu du lịch ở Vũng Tàu

Con trai: “Đấy giờ mẹ tắm đã chưa, mát không, thoả mãn không?”

Bà mẹ: “Ừ đúng là đi biển sướng thật con nhỉ, nhưng tốn tiền, với lại người ta toàn đi xe đẹp sao mày cho mẹ đi xe to thế con?”

Con trai: “Người ta giàu mẹ ơi, mẹ bảo khi nào mày giàu mày cho mẹ đi biển chơi 1 chuyến nhưng biết bao giờ con mới giàu, nên thôi đi tạm…”

Bà mẹ: “Nhưng tí về mày chạy chậm thôi nhé, xe đi biển chơi kiểu gì chạy nó giồng muốn lòi ruột”.

Con trai: “Hì hì! Tối mới về nên mẹ cứ thoải mái đi nhé vì không biết bao giờ mới đi lại được.”. 

Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển - 2
Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển - 3

Cùng với cuộc đối thoại của hai mẹ con là hình ảnh một chiếc xe ben đậu cạnh nhiều ô tô khác tại một khu du lịch ở Vũng Tàu. Bước lên cabin xe là một cụ bà đã khá lớn tuổi và một thanh niên. 

Xem hình ảnh và nghe lại câu chuyện, nhiều người không khỏi xúc động với hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Họ cho đây là hình ảnh đẹp nhất của mùa Vu Lan năm nay về tình cảm của người con trai dành cho mẹ. 

"Tôi rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh này. Đừng cầu toàn gì hết, nếu có tấm lòng báo hiếu, hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể báo hiếu cha mẹ được khi họ còn sống", một người chia sẻ cảm xúc của mình khi biết câu chuyện.

Nhiều người biết về câu chuyện này cũng giật mình, trách bản thân cũng đã rất nhiều lần hứa hẹn với bố mẹ, hẹn ngày mai, hẹn đến khi có tiền, hẹn khi nào rảnh rỗi, hẹn xong nhà cửa... sẽ làm gì đó cho những người sinh thành. Trong khi hoàn toàn có thể làm ngay lúc này với điệu kiện hiện tại của mình. 

Vì sự hứa hẹn, chờ đợi, nhiều người đã tuột mất cơ hội... 

Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển - 4

Câu chuyện người con lái xe ben chở mẹ đi biển được cộng đồng du lịch chia sẻ mạnh mẽ (Ảnh trên mạng xã hội)

Cũng có người tưởng đây chỉ là câu chuyện "chế" mùa Vu Lan nhưng hình ảnh lay động trái tim bao người này hoàn toàn có thật.

Người con trong câu chuyện thơm thảo này là anh tài xế Trần Long Ẩn, ở TP.HCM, chuyên chở vật liệu xây dựng. Cụ bà là mẹ vợ anh 76 tuổi.

Vào cuối tháng 7 vừa ra, anh chở mẹ vợ và con trai từ TP.HCM đi tắm biển ở Vũng Tàu bằng chính chiếc xe ben mình dùng chở hàng mưu sinh hàng ngày thực hiện mong muốn được đi tắm biển của mẹ. 

Lê Đăng Đạt 

Đang được quan tâm