Xúc động bức thư con gái động viên bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K

(Dân trí) - Cả bố và mẹ đều là bác sĩ tuyến đầu chống dịch, nên những ngày vừa qua là chuỗi ngày đầy thử thách của cô bé Đỗ Hà Anh (12 tuổi, Hà Nội).

Ngày 7/5, sau khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) thông báo có ca nhiễm Covid-19 mới tại bệnh viện và phải thực hiện lệnh phong tỏa để truy vết ca bệnh, không ngần ngại, cả hai vợ chồng bác sĩ Phùng Thị Huyền (Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) đều quyết định tham gia chống dịch và để hai con nhỏ ở nhà.

Mới đây, con gái chị Huyền đã viết bức thư gửi đến những y bác sĩ đang căng mình chống dịch tại Bệnh viện K mà chưa biết ngày về, khiến nhiều người cảm động và dành lời khen cho cô bé Đỗ Hà Anh này.

Xúc động bức thư con gái động viên bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K - 1
Bức thư con gái của bác sĩ Huyền nhắn gửi đến các bác sĩ, điều dưỡng… đang căng mình chống dịch trong bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Có lẽ, 14 ngày thiếu vắng hình bóng của cha mẹ vừa qua thực sự rất dài và trống vắng với chị em Hà Anh. Từ khi bố mẹ vắng nhà, Hà Anh phải thay mẹ lo toan cho ngôi nhà nhỏ, chăm sóc em, dậy em học, và không quên nhiệm vụ học tập hàng ngày của mình.

Với Hà Anh, cuộc chiến chống lại dịch bệnh lần này, không riêng bố mẹ em mà rất nhiều y bác sĩ cũng đang gồng mình cùng các bệnh nhân ung thư vượt qua đại dịch.

Xúc động bức thư con gái động viên bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K - 2
Hà Anh vẽ bức tranh chân dung người bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít, vì mệt mỏi mà thiếp đi trên ghế.

Để động viên, tiếp sức cho bố mẹ và mọi người, Hà Anh đã viết thư chia sẻ tâm sự của em cũng như của nhiều bạn nhỏ khác có bố mẹ đang kiên cường chiến đấu trong tâm dịch.

"Hàng ngày, thấy những hình ảnh y bác sĩ trong bệnh viện với bộ đồ bảo hộ kín bưng, làm việc hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi khiến em rất thương bố mẹ và mọi người. Chưa bao giờ em phải xa bố mẹ lâu đến thế, mỗi tối không được mẹ vỗ về, ba mẹ con chỉ nói chuyện với nhau qua tin nhắn hay gọi video call thôi.

Em cảm nhận được mọi người vô cùng mệt mỏi, stress và nhớ gia đình rất nhiều. Vì vậy, em đã viết thư hỏi thăm, động viên chia sẻ với bố mẹ và các cô chú bác sĩ, y tá trong bệnh viện để chung tay cùng mọi người vượt qua đại dịch lần này", Hà Anh tâm sự.

Nguyên văn bức thư Hà Anh nhắn gửi:

"Con là Đỗ Hà Anh, con gái của bác sĩ Huyền. Trong tình cảnh phải đối mặt với dịch bệnh, bố mẹ con cùng các cô chú bác sĩ, điều dưỡng và cả bệnh nhân đang phải cách ly trong bệnh viện.

Mọi người chắc hẳn đều rất mệt, stress, nhớ nhà và gia đình. Con cũng vô cùng nhớ bố mẹ, hằng ngày chỉ gọi điện và nhắn tin nhưng không được gặp. Đây là lần đầu tiên con xa bố mẹ lâu đến thế. Con rất mong dịch bệnh mau qua để chúng ta được gặp lại gia đình, bạn bè.

Bệnh viện K là tuyến đầu điều trị bệnh nhân ung thư, vì vậy sức khỏe hay cả mạng sống đều phụ thuộc vào mọi người. Vì vậy, con mong các cô chú bác sĩ, điều dưỡng hãy đánh bại dịch bệnh. Con, cũng như gia đình mọi người luôn cổ vũ, tin tưởng rằng Bệnh viện K sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Bệnh viện K cố lên!".

Đây cũng chính là nỗi niềm của những người mẹ, người cha đang khắc khoải vì thương nhớ con, nhưng vì "cuộc chiến" chống dịch còn gian nan, nên họ cũng chẳng thể ở bên con và gia đình mỗi ngày.

Xúc động bức thư con gái động viên bố mẹ đang chống dịch tại Bệnh viện K - 3

Em Hà Anh - chủ nhân bức thư khiến nhiều người cảm động.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và chưa biết ngày về, nhưng khi đọc những dòng nhắn gửi của con gái, chị Huyền xót xa chỉ biết vỗ về, trấn an tinh thần các con qua cuộc gọi điện thoại mỗi tối.

Chị Huyền chia sẻ: "Dù không ở bên các con nhưng bố mẹ luôn dõi theo và hướng về các con. Chỉ cần chúng ta đồng lòng chắc chắn sẽ vượt qua, và bố mẹ sẽ sớm trở về với chiến thắng huy hoàng để các con tự hào và khắc ghi cả cuộc đời".

Đang được quan tâm