Xi măng Sông Gianh hỗ trợ Quảng bình phòng, chống dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đóng góp 300 triệu vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng tại Quảng Bình, Công ty CP Xi măng Sông Gianh (Xi măng Sông Gianh) đã và đang tiếp tục khẳng định cam kết bền vững với địa phương nơi mình hoạt động.

Góp sức ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân

Công ty Xi măng Sông Gianh trở thành công ty thành viên của SCG - tập đoàn công nghiệp hàng đầu ASEAN - từ năm 2017. Nhất quán theo định hướng phát triển bền vững, Xi măng Sông Gianh luôn được xem là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động cộng đồng tại Quảng Bình. Gần đây nhất, đầu tháng 6 nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ đối với khu vực tư nhân trong việc hỗ trợ Quỹ vắc xin quốc gia phòng, chống Covid-19, Xi măng Sông Gianh đã kịp thời đóng góp 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình nhằm hỗ trợ Quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh.

Xi măng Sông Gianh hỗ trợ Quảng bình phòng, chống dịch - 1
Đại diện Công ty Xi măng Sông Gianh trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 của Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Sông Gianh chia sẻ: "Qua đóng góp cho chương trình vaccine lần này, chúng tôi mong muốn được chung tay cùng chính quyền địa phương và cộng đồng trong việc thu mua và phân phối vaccine trên diện rộng, hướng đến ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và sớm hồi phục sinh kế cho người dân."

Có thể nói, trong tình hình cấp thiết, cần sớm khống chế dịch bệnh, phục hồi kinh tế như hiện nay, hoạt động đóng góp của Xi măng Sông Gianh không chỉ một lần nữa khẳng định sự nhất quán trong triết lý kinh doanh mà còn góp phần đẩy nhanh tiến độ giúp Quỹ vaccine đạt kết quả như kỳ vọng.

Ngoài ra, trong đợt dịch tháng 8/2020 tại Đà Nẵng, Xi măng Sông Gianh cũng như các công ty đại diện trong ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng SCG đã trao 4 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật của tỉnh. Các phòng này được xây dựng theo nguyên tắc áp lực dương: áp suất bên trong sẽ luôn lớn hơn áp suất bên ngoài, các tác nhân gây bệnh trong không khí sẽ không thể xâm lấn vào bên trong, thời gian lấy mẫu sẽ ngắn lại. Theo đó, y bác sĩ lấy được lượng mẫu lớn mỗi ngày và hạn chế được nguy cơ lây nhiễm.

Xi măng Sông Gianh hỗ trợ Quảng bình phòng, chống dịch - 2
Cận cảnh 4 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng.

Hỗ trợ toàn diện trong nhiều hoạt động an sinh xã hội

Không chỉ đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Xi măng Sông Gianh luôn đề cao trách nhiệm xã hội trong mọi hoạt động cộng đồng.  Tính riêng năm 2019 và 2020, tổng giá trị Xi măng Sông Gianh hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội tại Quảng Bình lên đến hơn 3 tỷ đồng với rất nhiều các dự án tương trợ cộng đồng vượt qua khó khăn của đại dịch. Đồng thời, hoạt động của công ty đã tạo việc làm cho hơn 500 lao động với thu nhập bình quân đạt gần 10,7 triệu đồng/người/tháng cũng như liên tục đóng góp cho ngân sách của tỉnh. 

Trong trận lũ cuối năm 2020, Xi măng Sông Gianh đã kịp thời trao 640 phần nhu yếu phẩm, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Văn Hóa và Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa. Sau thiên tai, công ty cũng hỗ trợ 300 tấn xi măng để chính quyền và người dân xây dựng lại nhà cửa, sửa chữa đường sá và các công trình công cộng bị hư hỏng. 

Xi măng Sông Gianh hỗ trợ Quảng bình phòng, chống dịch - 3
Tham gia cùng tập đoàn SCG trong chiến dịch "Hành động vì miền Trung yêu thương", Xi măng Sông Gianh đã tích cực hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng thiên tại tại xã Tiến Hóa và Văn Hóa, tỉnh Quảng Bình.

400 tấn xi măng còn được doanh nghiệp trao tặng Tỉnh đoàn Quảng Bình để xây dựng 45 sân thể thao cộng đồng. Công trình sân kiểu mẫu được trang bị với nhiều máy tập chuyên dụng, hiện đại và đầy đủ các khu vực đa chức năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn góp xi măng để xây dựng nhiều công trình công cộng, nhà tình thương, cầu đường… kiên cố và khang trang.

Xi măng Sông Gianh hỗ trợ Quảng bình phòng, chống dịch - 4
Sân thể thao cộng đồng tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới là tổng hòa nỗ lực của Tập đoàn SCG, Xi măng Sông Gianh và chính quyền, người dân địa phương.

Có thể thấy, Xi măng Sông Gianh luôn có những đóng góp thiết thực, kiến tạo nhiều công trình chất lượng cho cộng đồng và quan trọng nhất là thực hiện cam kết với nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương tại Quảng Bình và khu vực miền Trung.