Vợ trẻ “chơi lớn” định lừa rút của chồng 77 tuổi 1 tỷ USD

(Dân trí) - Một phụ nữ ở Florida (Mỹ) bị buộc tội cố gắng lừa đảo ông chồng doanh nhân 77 tuổi của mình số tiền 1 triệu USD. Lin Helena Halfon, 26 tuổi, đối mặt với các cáo buộc bao gồm rửa tiền và bóc lột người già, theo thời báo Tampa Bay.

Vợ trẻ “chơi lớn” định lừa rút của chồng 77 tuổi 1 tỷ USD - 1

Lin Helena Halfon bị cáo buộc tội lừa đảo, trộm cắp.

 Các nhà điều tra cùng Cơ quan Thực thi Pháp luật Florida cho biết, vụ án đã xuất hiện trên radar của họ sau khi người phụ nữ này cố rút tiền mặt cho tờ séc 1 triệu USD dưới tên của chồng mình vào ngày 7 tháng 11. Các nhân viên tại Tampa Amscot đã từ chối xử lý và họ vẫn giữ lập trường khi cô này trở lại với ba tờ séc 333,333 USD.

Chưa rõ trong vụ án này có đồng phạm hay không, nhưng một người đàn ông được cho là đã rút tiền mặt từ 2 tờ séc trị giá 333.333 USD trong một giao dịch ở Carteret, New Jersey hồi cuối tháng 11.

Theo tin từ chính quyền, Halfon đã cố đưa lý do mua tàu để rút 1 triệu USD. Các nhân viên Amscot không đồng ý chi trả tiền mặt vì người đứng tên tài khoản không có mặt ở đó.

Luật sự của nghi phạm, Todd Foster phát biểu “chúng tôi sẽ tìm kiếm thêm dữ kiện để làm rõ vấn đề”. 

Cặp vợ 26 tuổi chồng 77 tuổi được cho là đã kết hôn vào mùa Hè năm ngoái. Các nhà chức trách cho biết con gái của người đàn ông 77 tuổi nói rằng cô ấy cùng mọi người trong gia đình không hề biết về đám cưới này. Họ nghi ngờ người thân của mình là nạn nhân của người phụ nữ 26 tuổi vì tuổi tác ông đã cao.

Khai nhận chính thức từ tòa án, người đàn ông nói ban đầu hiển nhiên là muốn ở cùng nghi phạm. Khi được hỏi về tấm séc, người đàn ông nói ông đã muốn cho Halfon hưởng phần lãi của số tiền, và không muốn cô ta bị trục xuất về quê hương Israel.

Thái độ đó đã thay đổi. Các nhà điều tra cho biết họ đã hỏi ông chồng vào hôm 10/12 là liệu ông ta có tin mình là nạn nhân của lừa đảo, trộm cắp không, và ông ta nói có.

Huyền Anh

Theo MSN