Vợ phát hiện chồng tử vong trên ghế máy bay khi đang di chuyển trên trời

(Dân trí) - Vị khách 63 tuổi người Anh được xác nhận tử vong trên ghế máy bay khi đang di chuyển cùng vợ từ quê nhà tới thành phố Paphos (Cộng hòa Síp).

Sự cố xảy hy hữu ra trên một chuyến bay đi từ Vương quốc Anh tới thành phố Paphos (Cộng hòa Síp). Đây vốn là thành phố nằm bên bờ biển phía tây nam của Địa Trung Hải.

Theo báo cáo, người phụ nữ bất ngờ phát hiện chồng mình bất tỉnh trên ghế máy bay. Bà vội nhờ đội ngũ phi hành đoàn tới hỗ trợ. Sau đó, ông được xác định đã tử vong.

Vợ phát hiện chồng tử vong trên ghế máy bay khi đang di chuyển trên trời - 1
Sân bay quốc tế tại thành phố Paphos, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Getty).

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay vào khoảng 11h tối ngày 28/8 (theo giờ địa phương), bệnh nhân được xe cấp cứu đưa tới bệnh viện đa khoa Paphos. Nhưng tại đây, các bác sĩ tuyên bố vị khách người Anh "không còn sự sống".

Cảnh sát Cyprus đã lên tiếng xác nhận thông tin. Đại diện cảnh sát cho biết "vị khách người Anh đã tử vong trên chuyến bay" nhưng hiện không thể cung cấp thêm thông tin.

"Cái chết của vị khách nam không có gì đáng ngờ và không có yếu tố hình sự", đại diện cảnh sát cho biết.

Vợ phát hiện chồng tử vong trên ghế máy bay khi đang di chuyển trên trời - 2
Hành khách được cấp cứu trên chuyến bay (Ảnh minh họa).

Việc hành khách đột tử trên chuyến bay được coi là những trường hợp hy hữu, nhưng đôi khi vẫn xảy ra. Trước đó vào tháng 12/2020, một sự cố tương tự xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 591 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ).

Theo đội ngũ phi hành đoàn, vị khách nam người Mỹ đang trên máy bay thì bất ngờ đổ bệnh. Nhân chứng trên chuyến bay đã mô tả lại cảnh tượng hỗn loạn lúc đó.

"Một vị khách có kinh nghiệm y tế đã tiến hành hô hấp nhân tạo, ép ngực cho nạn nhân vì tin rằng tim ông ấy bị ngừng đập", nhân chứng có tên Cameron Roberts mô tả lại.

Sự cố khiến chuyến bay phải chuyển hướng tới thành phố New Orleans, bang Louisiana. Dù đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng người đàn ông không qua khỏi.

Vợ phát hiện chồng tử vong trên ghế máy bay khi đang di chuyển trên trời - 3
Tỷ lệ hành khách tử nạn trên các chuyến bay thương mại được chuyên gia đánh giá là rất hiếm gặp (Ảnh: News).

Theo thống kê số liệu của một bài báo trên Tạp chí Y học New England, số ca tử vong trên máy bay thương mại là rất hiếm gặp, chỉ chiếm 0,3%. Tiến sĩ Claudia Zegans, phó giám đốc y tế của Global Rescue cũng khẳng định trường hợp khách thiệt mạng trên các chuyến bay rất ít.

Với hành khách không may qua đời trên chuyến bay, mỗi hãng hàng không lại có cách xử lý khác nhau, nhưng đa phần quy trình vẫn có điểm chung.

Thông thường, thi thể nạn nhân sẽ được chuyển xuống hàng ghế cuối cùng trong trường hợp vẫn còn ghế trống. Nếu vị trí này đã kín khách, không còn cách nào khác, nạn nhân buộc phải ngồi ở chỗ cũ, được che chắn bằng chăn cho tới khi máy bay hạ cánh an toàn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm