Thứ tư, 06/07/2016 - 07:00

Vợ dàn cảnh bị bắt cóc để thử lòng chồng

Dân trí

Để kiểm tra tình yêu của người chồng dành cho mình, một người phụ nữ sống tại quận Du Bắc (thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc) đã lên kế hoạch... tự bắt cóc chính mình để xem phản ứng của người chồng.

Cặp vợ chồng Huang Lan, 43 tuổi và You Jiang, 52 tuổi, sống tại quận Du Bắc (thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc) đã có với nhau 2 người con gái. Ngày 12/6 vừa qua, Huang Lan chuyển đến nhà chị chồng của mình để tìm kiếm một công việc mới, 10 ngày sau, Huang Lan gọi điện về cho chồng của mình để chia sẻ về công việc mới của mình. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, chị chồng đã gọi điện cho You Jiang, nói rằng vợ ông đã biến mất.

Quá lo lắng, người chồng You Jiang liên tục gọi điện vào máy điện thoại của vợ mình nhưng không có ai trả lời. Ông cũng đã hỏi thăm những người bạn bè của vợ mình nhưng không ai biết bà ở đâu.

Người phụ nữ đã có hành động dại dột chỉ để xem chồng có yêu mình hay không (Ảnh minh họa)
Người phụ nữ đã có hành động dại dột chỉ để xem chồng có yêu mình hay không (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi vào tối 23/6, You Jiang nhận được một cuộc gọi từ Huang, với giọng nói nức nở như đang bị bịt miệng: “Xin đừng bắt cóc tôi, tôi biết anh đến từ Trường Thọ” (Trường Thọ là một quận của thành phố Trùng Khánh). Rồi điện thoại bị ngắt sau đó.

Sau khi nhận được cuộc gọi của vợ, người chồng lập tức gọi điện báo cảnh sát địa phương về cuộc gọi mình vừa nhận được. 10 cảnh sát đã được cử đi để điều tra về vụ việc, trong khi đó You Jiang vẫn luôn tục gọi điện vào số của vợ mình, nhưng kẻ bắt cóc không trả lời cuộc gọi nào.

Sau khi quá trình điều tra không có kết quả, cảnh sát đã tăng lực lượng tìm kiếm lên 29 người. Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, lực lượng cảnh sát vũ trang đã ở trạng thái sẵn sàng. Cuối cùng, những bằng chứng thu được dẫn đến một ngôi làng ở gần quận Trường Thọ.

Cảnh sát được thông báo rằng em trai chồng cũ của bà Huang hiện sống trong ngôi làng này. Họ đã thực hiện nhiều cuộc gọi đến nhà người em trai này nhưng ở đầu dây bên kia liên tục có người nhấc máy lên rồi lập tức dập máy. Nhận định người em trai này là một thợ mỏ nên có thể đã bắt cóc chị dâu của mình và giấu vào một khu mỏ, nhưng kết quả tìm kiếm ở các khu mỏ vẫn không thu được gì.

Khi cảnh sát tiến hành tìm kiếm quanh làng, họ phát hiện thấy bà Huang đang đi dạo trong làng như thể không có chuyện gì xảy ra. Em rể chồng cũ của bà Huang cho biết bà đã ở nhà mình trong suốt thời gian qua và mỗi khi có ai gọi điện đến nhà, bà liền nhấc và dập máy xuống.

Sau khi được thẩm vấn bởi cảnh sát, bà Huang đã thừa nhận rằng việc mình bị bắt cóc chỉ là một màn kịch đã được bà lên kế hoạch từ trước. Khi được cảnh sát hỏi rằng bà có biết mọi người đang đi tìm kiếm mình hay không, bà Huang cho biết mình biết điều đó nhưng không muốn ai tìm thấy vì... cảm thấy điều đó khá vui và thú vị.

Khi được hỏi về lý do đằng sau “màn kịch” của mình, bà Huang cho biết: “tôi chỉ muốn kiểm tra chồng tôi để xem anh ấy yêu tôi đến mức nào”. Khi cảnh sát hỏi rằng liệu chồng bà có đối xử tốt với bà hay không, bà Huang cho biết “Chồng tôi đối xử với tôi rất tốt, anh ấy không để tôi làm việc nhà và làm hết mọi thứ, dù anh ấy đang bị đau lưng. Chúng tôi hầu như không hề tranh cãi với nhau”.

Bà Huang sau đó đã bị cảnh sát tạm giam 10 ngày vì trò đùa của mình.

Theo chuyên gia tâm lý Gang Tiangqiang chia sẻ với tờ báo Tin tức buổi tối Trùng Khánh thì Huang là một ví dụ hoàn hảo cho “con người đô thị vô nghĩa”, là những người đang trải qua một cuộc sống nhàm chán, đơn điệu và cô đơn vì không có việc gì làm. Chuyên gia này khuyên những người bị tình trạng này nên tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời và tương tác xã hội nhiều hơn với người thân, bạn bè để giảm bớt sự nhàm chán.

Nhi Nguyễn