Video ném chai nhựa vào miệng hà mã gây phẫn nộ

(Dân trí) - Mới đây, một video đến từ Indonesia đã khiến cư dân mạng phẫn nộ vì cảnh một người phụ ném chai nhựa vào miệng hà mã đang mở.

Video ném chai nhựa vào miệng hà mã gây phẫn nộ - 1
Đoạn video được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau

Đoạn video được quay ở vườn bách thú Taman Safari, phía Tây đảo Java, Indonesia. Một nữ du khách đã bị bắt gặp ném một chai nhựa vào miệng con hà mã trong vườn thú.

Con vật tên Ari đã vui vẻ mở miệng và nghĩ rằng nó sẽ nhận được một số thức ăn ngon lành. Tiếc thay, món đồ không thể ăn đã bị ném vào miệng mà nó không thể nuốt được. Cùng lúc với chai nhựa, một mẩu giấy ăn cũng được ném vào miệng của Ari.

Theo báo cáo của Daily Mail, người phụ nữ tên Cyntia Ayu đã bắt được kẻ đang thực hiện hành vi này. Cô ngay lập tức báo với các nhà chức trách quản lý vườn thú.

"Tôi không mong đợi chuyện như thế này xảy ra, vì vậy đó là lý do tại sao tôi không quay video ngay từ đầu. Tôi lấy điện thoại và bắt đầu quay trong khi chúng tôi vẫn chưa được phép ra khỏi xe", Ayu nói.

 Ayu đã cố tình bấm còi chiếc xe chở khách tham quan vườn thú để thu hút sự chú ý của người phụ nữ ném con hà mã nhưng không có tác dụng.

Ngay sau khi được cảnh báo về vụ việc, những người trông coi vườn thú đã đến để đảm bảo rằng con hà mã sẽ nôn cái chai ra. Sau đó, bác sĩ thú y cũng đã tiến hành nội soi để kiểm tra xem con vật có gì bất thường hay không. Rất may, Ari vẫn ổn.

Video ném chai nhựa vào miệng hà mã gây phẫn nộ - 2
Người ném chai nhựa vào miệng hà mã đã lên tiếng xin lỗi

Một thành viên của tổ chức Bảo vệ Động vật Indonesia tên Doni Herdaru đã xác nhận kẻ ném chai vào miệng hà mã là một phụ nữ tên Khadijah. Che mặt bằng khẩu trang, người này đã xin lỗi vì những gì mình đã làm.

Trong khi cảnh sát vẫn chưa điều tra thêm vấn đề, nhiều cư dân mạng địa phương tỏ ra phẫn nộ trước đoạn video.

"Đó là lý do tại sao từ nhỏ chúng ta đã được dạy bỏ rác vào đúng nơi quy định", một người bình luận.

Đang được quan tâm