Video: Bị lươn phục kích, bạch tuộc "tung chiêu" để trốn, kết cục ra sao?

Khi đang di chuyển dưới biển, bạch tuộc bất ngờ chạm trán lươn biển và bị đối thủ tấn công. Dù đã phun mực để chạy trốn nhưng bạch tuộc vẫn bị mất một phần cơ thể.

Video: Bạch tuộc chạm trán lươn Moray và cái kết. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, Chris Kreis, thợ lặn ở Sydney (Úc), là người chứng kiến và quay lại sự việc khi anh cùng gia đình khám phá rạn san hô dưới biển ở gần đảo Bare, Úc cuối tuần trước. 

Chris phát hiện một số con bạch tuộc đang lang thang dưới đáy biển. Một trong số chúng phát hiện sự xuất hiện của gia đình Chris nên tìm cách bỏ chạy. 

Nhưng bất ngờ, lươn Moray - một kẻ săn mồi đáng sợ đối với loài bạch tuộc - lao ra khỏi chỗ ẩn nấp và bắt đầu tấn công tới tập với cặp hàm đầy răng sắc nhọn. 

Trong video do Chris ghi lại, con bạch tuộc cố gắng tự vệ bằng cách phun mực vào mặt lươn Moray. Tuy nhiên, điều này không thể giúp con bạch tuộc thoát khỏi đòn cắn của lươn Moray. 

Cả hai tiếp tục vật lộn khoảng vài giây trước khi con bạch tuộc may mắn thoát được và bơi xa khỏi kẻ săn mồi.

Theo thợ lặn người Úc, con lươn Moray đã biến mất ngay sau "cuộc chiến". 

"Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Con bạch tuộc dường như bất ngờ với đòn phục kích của lươn Moray và cuối cùng vẫn may mắn sống sót, dù mất một xúc tu. Tôi làm thợ lặn đã hơn 30 năm và chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như vậy", Chris nói. 

Lươn Moray được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên toàn thế giới. Chúng là loài ăn thịt và các loài ưa thích của chúng gồm cá nhỏ, bạch tuộc và loài giáp xác. Bạch tuộc có khả năng tự tái tạo xúc tu nếu chúng bị cắt đứt. 

Đang được quan tâm